Jun 08 2018

heart the city

LINE Village Bangkok The Digital Adventure สวนสนุกในร่มแห่งแรกของโลกไลน์เฟรนด์เปิดแล้ววันนี้

รอมาหลายปี เปิดสักทีนะ
ถ้าจำไม่ผิด เราได้ยินข่าวว่า LINE Store ที่มาเปิดที่สยามสแควร์วันนั้นจะไม่ได้มีแค่สโตร์เล็ก ๆ อย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ แต่จะเป็นหมู่บ้านของเหล่าคาแรกเตอร์จาก LINE Friends ให้ได้ตื่นเต้นกัน ผ่านมากว่า 2 ปี ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดสักที และในฐานะที่ทำให้เราต้องร้องเพลงรอมานานแสนนาน LINE Village Bangkok ก็จัดหนักจัดเต็มให้เรากันไปเลยถึง 3 ชั้น !
 
 
แค่จำนวนชั้นก็ว่าว้าวแล้ว แต่ความว้าวมากกว่านั้นคือที่ LINE Village Bangkok The Digital Adventure เคลมว่าตัวเองเป็นสวนสนุกในร่มแห่งแรกของโลกไลน์เฟรนด์ด้วย ! ของแบบนี้เราจึงต้องขอพิสูจน์ดูสักหน่อยแล้วล่ะว่าจะว้าวขนาดไหน
 
เป็นเรื่องน่ายินดีที่ LINE ตัดสินใจมาเปิดธีมพาร์คที่กรุงเทพฯ เป็นที่แรกของโลก นั่นเพราะเหตุผลที่ว่าจำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่นนี้ในบ้านเราก็ไม่เป็นสองรองใคร เอาจริง ๆ ก็เป็นรองแค่ประเทศผู้ผลิตเท่านั้นแหละ เราใช้แอปฯ นี้มากเป็นอันดับ 2 ทีเดียว และบ้านเราก็ยังไม่มี LINE Store หรืออะไรที่เกี่ยวกับไลน์มากมายเหมือนเกาหลีหรือญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ (ร้าน LINE Store ของเราก็เล็กอย่างกับปลาหางนกยูงว่ายวนในอ่างบัว) พอจะทำอะไรทั้งที ก็ทำให้มันใหญ่โตไปเลยแบบนี้นี่แหละ แถมยังได้ทาง LINE เกาหลีมาออกแบบทั้งหมดด้วย
 
 
LINE Village Bangkok The Digital Adventure มาในพื้นที่ใหญ่ถึง 1,300 ตารางเมตร หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วมันจะไปตั้งอยู่ส่วนไหนของสยามสแควร์วัน เพราะดูเหมือนเขาวงกต เอ๊ย ศูนย์การค้าแห่งนี้ก็ไม่มีพื้นที่ว่างแล้ว ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะทั้ง 3 ชั้นของธีมพาร์คแห่งนี้อยู่ในชั้นใต้ดินลงไปใต้ร้าน LINE Village Bangkok ไปอีก !
 
 
จุดซื้อตั๋วหน้าตาน่ารักตั้งติดอยู่กับ LINE Village Bangkok โดยหันหน้าออกไปทางหน้าศูนย์การค้าเลย ทันทีที่ผ่านจุดซื้อตั๋วเข้าไปก็เป็นเวลาแห่งความสนุกในการตะลุยหมู่บ้านของเหล่าคาแรกเตอร์ที่เราคุ้นเคยทั้ง 24 โซน ถ้าจะให้พูดครบทั้ง 24 โซนบทความนี้น่าจะยาวเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว เราเลยขอยกไฮไลต์เด็ด ๆ ของโซนที่เราปลื้มมาบอกกล่าวก็แล้วกัน

 
 
พอผ่านประตูหลังจากซื้อตั๋ว ก็จะเจอบันไดทอดยาวโรยตัวลงไปชั้นล่าง ห้องแรกที่เราเจอคือ Mystiique Library คือห้องอ่านหนังสือของบราวน์ หมีหน้านิ่งผู้ไม่เคยแสดงสีหน้าใด ๆ ออกมาเลย (แต่ก็น่ารักน่าหยิกเหลือเกิน) เพราะบราวน์เป็นหมีที่ชอบอ่านหนังสือมาก จึงมีห้องอ่านหนังสือเป็นของตัวเอง ความเก๋คือห้องนี้จะเต็มไปด้วยหนังสือสีขาวรายล้อมรอบตัวเรา และไม่มีประตูทางออกไปยังห้องต่อไป ! เพราะนี่คือ Hint สมกับชื่อห้องสมุดลึกลับแห่งนี้ เราต้องหาหนังสือเล่มหนึ่งบนชั้นให้พบ ซึ่งจะเป็นหนังสือที่ช่วยไขให้เราพบเจอกับประตูทางออกไปยังห้องต่อไปนั่นเอง
 
 
 
ห้อง Intro Theatre ก็น่ารัก ถูกนำเสนอแบบห้องฉายภาพยนตร์ 3 จอ โดยแบ่งจอเป็นซี่ ๆ คล้ายมู่ลี่บังแดด และคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ของ LINE ก็จะผลุบโผล่ออกมาให้เราถ่ายรูปด้วยได้ ซึ่งเราก็สามารถแทรกตัวไปกับซี่จอนั้น ๆ อย่างกลมกลืนไปกับเหล่าคาแรกเตอร์ก็ได้เช่นกัน อ้อ ห้องนี้ก็มี Hint ว่าหลังจอไหนจะมีทางออกไปสู่ห้องต่อไปเหมือนกันนะ

 
 
ห้องที่เราชอบอีกเห็นจะเป็นห้องส่วนตัวของเหล่าคาแรกเตอร์ต่าง ๆ เช่นห้อง Brown's Room ห้องของบราวน์ที่ออกแบบมาได้น่ารักชวนถ่ายรูปด้วยมาก ๆ แถมยังทำให้รู้อีกว่า เจ้าบราวน์ไม่ได้ชอบอ่านหนังสืออย่างเดียว แต่ยังชอบมวยไทยอีกด้วย (ถ้าอย่างนั้นสติ๊กเกอร์รูปบราวน์กำลังแทงเข่าโคนี่อยู่นั่นก็ฝึกมวยไทยเฉย ๆ สินะ /ผิด) ห้อง Cony's House ที่ทั้งหมดเป็นสีชมพู กับกิจกรรมหลักของโคนี่ที่ชอบทำอาหารสุด ๆ เพราะมีโต๊ะทำอาหารตัวใหญ่อยู่กลางห้อง แถมอีกฝั่งหนึ่งของห้องยังมีเกมให้เราได้ลองทำอาหารแบบโคนี่ด้วยว่า เราสามารถทำแต่ละขั้นตอนเสร็จได้ตามเวลาที่กำหนดไหม
 
 
 
ห้องของมูนอย่าง Moon's Roof Top ก็บ่งบอกถึงตัวตนของคาแรกเตอร์นี้ได้ดีทีเดียว เพราะห้องให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอวกาศ มีดาวอยู่เต็มเพดาน และกระสวยอวกาศขนาดใหญ่ที่เป็นยานพาหนะของมูน ลองดูบางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในห้องนี้ ถ้าหาเจอแล้วสัมผัสมัน กระสวยก็จะพ่นควันบู้ม ๆ ออกมาด้วยนะ หรืออย่างห้องของบอสอย่าง Boss's Office ก็ดูไฮโซโก้หรู (เพราะตอนแรกเรามองว่าตาบอสนี่น่าจะเป็นแค่ซาลารี่แมนธรรมดา ๆ) ชวนไปนั่งถ่ายรูปคู่ด้วยมาก ๆ

 
 
 
นอกจากโซนคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ที่ดูดเมมกล้องของเราฮวบ ๆ แล้ว ก็ยังมีโซนที่พอจะบางบอกว่าเป็น Digital Adventure อยู่บ้าง อย่างโซน The Garden ที่นำเทคโนโลยี VR เข้ามาให้เราสวมแว่นแล้วทะลุไปสู่บ้านของโคนี่และบราวน์ พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับ VR ได้ด้วย หรือโซน Festival Square ที่ยก VR Theatre พาเราไปสนุกกับภาพเสมือนจริง 360 องศาแบบ 4D ที่ภาพยนตร์จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกเดือน อย่างช่วงที่เราไปนี้คือไปเล่นรถไฟเหาะกับน้องบราวน์ รวมทั้ง Physical Activity ต่าง ๆ อย่างเกมโยนห่วงด้วย
 
 
 
และยังมีโซนแฟนตาซีต่าง ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันอย่างสนุกสนาน ทั้งการยกป่าเข้ามาไว้ที่นี่, ห้องกระจก The Infinity ที่เหมือนเปลี่ยนงานศิลป์คุณป้ายาโยยเป็นน้องบราวน์ตัวสีขาวเรืองแสงแทน, Beat Brown ที่จะชวนทุกคนไปโยกกับดีเจบราวน์ เป็นต้น และในอนาคตจะยังมี LINE Village Snack Bar คาเฟ่จำหน่ายขนมและเครื่องดื่มสุดน่ารักแบบเดียวกับที่เราเจอในร้าน LINE Store เวลาไปเกาหลีอีกด้วยนะ

 
 
 
 
Soimilk Says: แม้จะดูสับสนนิด ๆ ระหว่างชื่อของสถานที่กับความเป็นจริง เพราะส่วนใหญ่แล้วแทบทุกโซนจะเป็นการยกเหล่าคาแรกเตอร์ในบรรยากาศต่าง ๆ ที่ชวนถ่ายรูปเล่นมากกว่าเป็น "สวนสนุกในร่ม" อย่างที่เขาว่าไว้ เพราะไม่มีเครื่องเล่นอะไรให้ว้าวมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังช่วยสานฝันให้ใครหลายคนที่ชอบเหล่าคาแรกเตอร์นี้ให้เข้าไปอยู่ในโลกของเขาได้ หากใครเคยไปร้านไลน์ที่เกาหลี จะพบว่าเขายอมอุทิศ 1 ชั้นของร้านให้เป็นโซนถ่ายรูปคู่กับคาแรกเตอร์เหล่านี้ ซึ่งบ้านเราก็เหมือนมีชั้นแบบนั้นอีก 24 ชั้นไปเลย จุใจนักแหละ เหลือเพียงข้อสงสัยว่าจะเกิดการมาซ้ำไหมนะถ้าแต่ละโซนยังคงไม่เปลี่ยนไปจากเดิม และหวังว่าแต่ละโซนจะเปลี่ยนหน้าตาไปเรื่อย ๆ เพื่อชวนให้เรายอมตีตั๋วไปอีกรอบนะ
LINE Village Bangkok The Digital Adventure
บัตรราคา 850 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 650 บาทสำหรับเด็ก (เด็กเล็กต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี)
ราคา 990 บาทสำหรับชาวต่างชาติ และ 790 บาทสำหรับเด็กชาวต่างชาติ
ซื้อบัตรได้ที่หน้าธีมพาร์ค หรือจองออนไลน์ที่ LINE Village Bangkok
เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.
ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 1 BTS สยาม