May 07 2019

health

4 เคล็ดลับสำหรับคนเมืองสายเฮลท์ตี้ ปรับพฤติกรรมอย่างไร ให้ไร้โรคภัย หัวใจแข็งแรง

ปรับกันซักนิดชีวิตแจ่มใส
กระแสเฮลท์ตี้เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ ใน ปี 2019 แต่ก็มีหลาย ๆ คนเลือกที่จะเบือนหน้าหนีพฤติกรรมรักสุขภาพเหล่านี้ เพราะคิดว่ารู้สึกลำบากกายลำบากใจที่จะทำ อันโน้นก็อยากกินอันนี้ก็อยากทำ ไม่สามารถหักห้ามใจได้เลยกับความหิวและความเอนจอยนี้ แต่แท้จริงแล้ว พฤติกรรมเหล่านี้ถ้าจัดระเบียบดี ๆ ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย แค่ใส่ใจและมีวินัยกันซักนิดก็จะคุ้มค่ากับผลทีได้แน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแจกเคล็ดลับ 4 ข้อที่ทำแล้วไม่ต้องใช้ความพยายามมากก็รักษาสุขภาพได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

นอนเป็นเวลา

 
 
ชาวคนเมืองแบบเรา ๆ แม้ก่อนนอนก็มีสิ่งล่อตาล่อใจให้ทำจนเลยเวลานอนเสียร่ำไป ไม่ว่าจะเป็นแอปดูหนังดูซีรีส์หรือแอปโซเชี่ยลต่าง ๆ ที่มีดราม่าดึก ๆ ทีไรก็ต้องลากยาวตลอด แต่ก็อยากให้เราอดใจตัดใจ อดเปรี้ยวไว้กินหวานกันซักหน่อย ซีรีย์หรือดราม่าไม่หนีเราไปไหน มาส่องตอนเช้าก็ไปเม้ากับเพื่อนที่ทำงานทันแน่นอน
 
ซึ่งปกติแล้วมนุษย์ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ จะนอนกัน 7-8 ชม.เนี่ยแหล่ะ เลยกว่านี้ก็ไม่ดี น้อยกว่านี้ก็เหนื่อยร่างกาย แนะนำให้คำนวนตารางเข้างาน กะเวลาเดินทาง แล้วปักหมุดเอาไว้ว่าจะต้องนอนไม่เกินกี่โมง ยิ่งตื่นเช้ามีเวลาชิลล์ตอนเช้าก็จะทำให้ไม่หงุดหงิดหรือเหนื่อยตอนตื่นแน่นอน และยังได้ของแถมเป็นสุขภาพจิตดีอีกด้วยนะ

เลือกกินให้ถูก

 
 
หิวมาก ๆ ทีไร ปิศาจนักกินสิงร่างทุกที เห็นอันไหนน่ากินก็กวาดลงตะกร้าหมด แต่ขอให้ดึงตัวกลับมาซักแปป เพราะที่กวาด ๆ ไปนี่อาจจะเลยสิ่งที่ร่างกายเราต้องการก็ได้ ซึ่งปัญหาส่วนมากของชาวเมืองทุกวันนี้คือ กินหวาน กินเค็ม เกินกว่าที่ร่างกายต้องการ เป็นผลให้โรคต่าง ๆ ตามติดเหมือนเงาตามตัวได้ง่าย เราอาจจะไม่ถึงกับต้องคำนวนแคลอรี่ แต่ขอแค่พลิกแพ็กเกจกันซักนิด ดูว่าค่าโซเดียมค่าน้ำตาลเขาพุ่งไปเท่าไร ยี่ห้อไหนน้อยสุดก็เอาอันนั้นแหล่ะ
 
 
ซึ่งวันนี้เราก็มีเครื่องดื่มดี ๆ ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตามานำเสนอ ไม่ว่าคนรักสุขภาพหรือใครที่ชอบกินตามใจปากก็ต้องรักเครื่องดื่มตัวนี้ นั่นก็คือ ไวตามิ้ลค์ นั่นเอง เจ้าเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองที่เราดื่มกันตั้งแต่เด็กจนโต โดยเขาก็พัฒนาทั้งรสชาติและจัดเต็มเรื่องคุณประโยชน์เอาใจคนเมืองเรื่อยมา และสำหรับใครที่อยากเลือกกินให้ถูกก็ต้องรสใหม่ล่าสุดนี่เลย น้ำนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์อัลมอนด์โอ๊ต ทำไมต้องรสนี้ เพราะว่าเขาลดน้ำตาลให้ถึง 40% เมื่อเทียบกับสูตรปกติ และนอกจากรสชาติจะดีต่อใจแล้ว ยังได้ความหอมของ อัลมอนด์และโอ๊ต อีกด้วย
 
ทางไวตามิ้ลค์เลือกใช้อัลมอนด์เกรดพรีเมียมจากอเมริกา ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันดีที่ดีต่อหัวใจเราอีกด้วย และโอ๊ตนำเข้าจากสวีเดนที่ให้พลังงานสูงไขมันต่ำ รวมถึงน้ำนมถั่วเหลืองคุณภาพดีจากประเทศแคนาดา ที่ให้โปรตีนเต็ม ๆ จากธรรมชาติ รวมไว้ในกล่องนี้กล่องเดียว แหล่งรวม 3 ธัญพืชเพื่อสุขภาพที่เหนือกว่า อัลมอนด์, โอ๊ต, และถั่วเหลือง อัดแน่นประโยชน์ดี ๆ แบบนี้ ดื่มแล้วอื่มท้องอิ่มใจได้ทุกเวลาแน่นอน ใครกิงมังสวิรัติอยู่เหมาะเป็นเครื่องดื่มคู่ใจมาก เพราะไม่มีส่วนผสมของนมผง แถมยังไม่มีโคเลสเตอรอลอีกด้วย และหาซื้อง่ายในราคา 15 บาท ที่ 7-Eleven, Tops Market, Tesco Lotus, Lawson 108, Foodland, The Mall, Villa Market ทุกสาขาทั่วประเทศ

ออกกำลังกายให้เป็นเวลา

 
 
นั่งติดโต๊ะกันมาทั้งวันจนร่างกายฝืดไปหมดแล้ว ก็ขอให้สละเวลาสไลด์มือถือกันซักนิดมาโยกย้ายส่ายสะโพก เราอาจจะไม่ต้องคาดิโอกันแบบจริงจัง แต่หากิจกรรมที่เรียกเหงือและสนุก เช่น ไปออกกำลังกายกับชาวแก๊งที่ออฟฟิศตอนเย็น หรือนัดเพื่อนมาซ้อมเต้น Kill This Love กันซักหน่อย ซ้อมก่อนไป Cheat Day ที่ผับ ไม่จำเป็นจะต้องฝืนให้ตัวเองออกกำลังกายแค่จับกับกิจกรรมที่เราชอบก็ช่วยเติมไฟให้ร่างกายได้แล้ว นอกจากร่างกายจะไม่ฝืดไปแล้ว การออกกำลังกาย การได้เสียเหงื่อ การได้เข้าสังคม ยังทำให้สุขภาพจิตดีด้วย


เติมความสนุกให้เป็นเวลา

 
 
จริง ๆ เราก็แอบแทรกข้อนี้ลงไปในข้ออื่นบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การได้เข้าสังคม การนอนเป็นเวลา ก็ล้วนทำให้สุขภาพจิตดีทั้งสิ้น อย่างที่บอกเราไม่ต้องฝืนร่างกายฝืนจิตใจกันมากเกินไป หลังจากอดเปรี้ยวไว้กินหวานในพฤติกรรมในชีวิตประจำวันกันแล้ว ก็ขอให้มี Cheat Day กันบ้าง กินหวานน้อยมาหลายวันก็กินหวาน ๆ กันซักวัน ให้จิตใจไม่ห่อเหี่ยวกันจนเกินไป หรือออกไปปาร์ตี้บ้าง แต่ไม่ต้องถึงกับทิ้งตัววาร์ปกันไปทั้งคืน แต่พอดีหอมปากหอมคอ ก็ทำให้ชีวิตเดินต่อได้ด้วยร่างกายที่พร้อมชนกับทุกกิจกรรมทุกปัญหาแล้ว กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com