Nov 24 2017

health

ดื่มนมหน่อยมั้ย ? แนะนำ 5 เมนูนมเอาใจสาว ๆ ให้ดื่มแล้วสุขภาพดี

ดื่มที่ร้านก็ได้ หรืออยากทำเองก็ง้ายง่าย

 

เรื่องสุขภาพเป็นอีกสิ่งที่สาว ๆ อยากจะดูให้ดีอยู่เสมอ (รวมถึงหนุ่ม ๆ ด้วยแหละ) ก็ใครอยากจะปล่อยให้ตัวเองป่วยบ่อย ๆ หรือพุงเผละกันล่ะ แต่ละคนก็หาทางทำตัวเองให้มีสุขภาพดี ไปฟิตเนสบ้าง วิ่งจ๊อกกิ้งช่วงเย็นบ้าง เลือกอาหารคลีนกินบ้าง อีกสิ่งที่เรารู้กันดีว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพเรามาก ๆ ก็คือนม และเดี๋ยวนี้ก็มีเมนูนมหลาย ๆ แก้วที่อร่อย ดีต่อสุขภาพ และอาจเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดของเราได้ไม่ยากเลย

 


นมม่วงร้อน

ร้าน Onedee Cafe ซอยอารีย์

 

 

 

ไทยคาเฟ่แห่งแรกในซอยอารีย์ ถึงจะเป็นคาเฟ่ไซซ์เล็กกะทัดรัด แต่ก็มีเมนูไทยฟิวชั่นต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เวลาพูดถึงร้านนี้ เชื่อว่าทุกคนจะคิดถึงแต่ไฮไลท์เด็ดของร้านอย่างไอศกรีมโฮมเมดจากวัตถุดิบไทย ๆ อาทิ รสขนมตาล ที่ใช้เนื้อขนมตาลมาทำเป็นไอศกรีมรสหอมหวาน หรือไอศกรีมรสชาชัก ใช้ชาใต้ ชาชีลอน และชาเบลนด์ มาชักให้เกิดการ oxidation แล้วเอาไปทำเป็นไอศกรีมรสชาติแตกต่างอยู่แน่ ๆ แต่รู้ไหมว่าที่จริงแล้วเมนูนมของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน กับ นมม่วงร้อน ที่ผสมผสานกันระหว่างนมสดธรรมชาติ เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยสีและกลิ่นจากดอกอัญชัน เสิร์ฟมาในแก้วเบญจรงค์ที่ไทยยิ่งกว่าใครในโลก ช่วยให้การดื่มนมของสาว ๆ อรรถรสขึ้นเป็นกอง

 


Ice Blended Milk Float

ร้าน Home Milk Coffee Bar ดอนเมือง

 

 

ดื่มนมเพียว ๆ ก็ดี แต่จะให้ดีก็ต้องเพิ่มท็อปปิ้งหรือความอร่อยอื่น ๆ เข้าไปอีกสักหน่อย ที่ร้านกว้างบรรยากาศโอ่โถงอย่าง Home Milk Coffee Bar แถวถนนสรงประภา ย่านดอนเมือง ก็มีเมนูนมให้เลือกมากมาย แต่ทีเด็ดคือนมสดที่มีให้เลือกหลากหลายรส ใครชอบแบบจัดหนักจัดเต็มก็ลองโฟลทนมสดปั่น ที่ใช้นมสดล้วน ๆ ปั่นกับน้ำแข็งจนละเอียดเนื้อเนียน โปะด้วยไอศกรีมวานิลลาเนื้แน่นอีกลูก ราดด้วยชอกโกแล็ตไซรัป คอนเฟลก และเวเฟอร์กรุบกรอบอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็เปลี่ยนนมแก้วธรรมดาให้น่าหยิบหลอดมาปักแล้วดูดจนหมดแก้วแล้วล่ะ

 


Polka Dot Milk shake

ร้าน Nahim Cafe ซอยนานา ป้อมปราบศัตรูพ่าย

 

 

ว่ากันว่า นมกินคู่กับอะไรก็อร่อย แต่จะอร่อยขึ้นไปอีกถ้านมแก้วนั้นจะผสมไอเดียเข้าไปด้วย (สาว ๆ มักคู่กับของคิ้วท์ ๆ อยู่แล้วแหละเนอะ) พอเจอมิลค์เชคสุดน่ารักของร้าน Nahim Cafe เข้าไปก็ถึงกับละลายกันเลยทีเดียว แก้วนี้ทางร้านใช้ไอศกรีมวานิลลาหอมหวาน ปั่นรวมกับนมสดรสธรรมชาติ ตกแต่งลายจุดรอบแก้วด้วยมาร์ชเมลโลหลากสี ออนท็อปด้วยวิปครีม และซีเรียลกรุบกรอบ ได้เทกซ์เจอร์หลากหลายทั้งนมปั่นละเอียด มาร์ชเมลโลเหนียวนุ่ม และซีเรียวเคี้ยวสนุก

 


White Iced Cube Chocolate / Green Tea

ร้าน Porcupine Cafe อารีย์ซอย 4 (เหนือ)

 

 

 

จะดื่มนมทั้งที ก็ต้องดื่มแบบไม่เหมือนใคร มีความเก๋ ๆ คูล ๆ ก็ยิ่งดีใหญ่ ลองครีเอทเมนูเย็นชื่นใจจากนมด้วยการนำนมรสที่ชอบไปเทลงพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นให้กลายเป็นน้ำแข็ง จากนั้นก็เทน้ำแข็งนมเหล่านั้นลงแก้ว เตรียมเครื่องดื่มที่เราชอบ อาจจะเป็นช็อกโกแลต ชาเขียว หรือน้ำหวานรสต่าง ๆ ก็ได้ จัดการเทลงแก้วที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งขาว ๆ ที่ทำมาจากนม แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มนมสุดเก๋ เท่ไม่เหมือนใครแล้ว จะชวนแก๊งเพื่อนมาเม้าที่บ้าน และเตรียมเมนูนี้ประกอบการเม้า รับรองว่าเก๋สุด เม้ากันได้ออกรสสุด

 

หรือจะไปลองชิมเมนูนี้ที่ร้าน Porcupine Cafe ก็ได้นะ แก้วนี้ถือเป็น Signature ของร้านเขาเลยล่ะ เราสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะดื่มนมน้ำแข็งคู่กับช็อกโกแลตรสเข้ม หรือชาเขียวกลิ่นหอมดี นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูนมร้อนที่น่ารักสุด ๆ อย่าง 3D Hot Milk ที่เสิร์ฟนมสดร้อนมาพร้อมกับทักษะการสร้างครีมฟองนมเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารักแบบสามมิติด้วย น่ารักจนไม่กล้าดิื่มเลยขอบอก

 

 

หรือสำหรับใครที่อยากลงมือสร้างเครื่องดื่มเมนูนมด้วยตัวเอง ที่จริงแล้วก็ทำไม่ยากเลยนะ แถมยังครีเอทได้อีกหลายเมนูเลยด้วย เช่น กรีนทีมัคคิอาโต ที่แค่เทนมสดเย็นลงไปครึ่งแก้วที่ใส่น้ำแข็งไว้ จากนั้นใส่วานิลลาไซรัปเล็กน้อย ตามด้วยชาเขียว ราดด้วยคาราเมลซอส ก็ได้แล้ว หรือจะเทนมผสมคาราเมลไซรัปนิดหน่อย ใส่น้ำแข็ง เทเฉาก๊วยหั่นเต๋า แล้วโรยคอนเฟลกปิดท้าย ก็ได้เฉาก๊วยคาราเมลนมสดไว้ดื่มให้ชื่นใจ เห็นมั้ยว่านมนอกจากดื่มดีได้สุขภาพ ยังทำเมนูเครื่องดื่มได้อีกเยอะเลย

 


DMALT MALT GOLD

เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขา

 

 

 

หากการออกไปนอกบ้านเพื่อหานมดี ๆ ดื่มสักแก้วดูเป็นเรื่องลำบากไปสักหน่อย หรือค่ำ ๆ แต่ดันหิว แล้วอยากได้นมสักแก้วรองท้องเพราะดีกว่าซัดมื้อใหญ่เป็นไหน ๆ ที่จริงนมที่มีคุณประโยชน์อัดแน่น แถมยังอร่อยสุด ๆ ก็หาได้ง่ายกว่าที่คิด กับ DMALT MALT GOLD นมมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์งอกที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกคน

 

 

ขอบอกว่านมมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์งอกกล่องสีทองนี้อัดแน่นด้วยประโยชน์เน้น ๆ เพราะผสานนมโคและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์งอก ข้าวอีกชนิดทีี่เต็มไปด้วยวิตามินบี นอกจากนี้ในกล่องยังใส่วิตามินบีมาจนครบทั้ง 8 ชนิด ตั้งแต่วิตามินบี 1 (ช่วยให้สดชื่น ไม่อ่อนเพลียง่าย) วิตามินบี 2 (ช่วยเรื่ิองสายตา) วิตามินบี 3 (ช่วยในระบบย่อยอาหาร ไม่ท้องอืด) วิตามินบี 5 (ช่วยให้หลับสบาย คลายเครียด) วิตามินบี 6 (ช่วยให้ไม่วิงเวียนศีรษะหรืออยากอาเจียน) วิตามินบี 7 (เสริมเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง) วิตามินบี 9 (ช่วยปรับสมดุลในลำไส้) และวิตามินบี 12 (สร้างสมาธิ เสริมความจำ) อัดแน่นครบขนาดนี้ ดื่มกล่องนี้กล่องเดียวก็ช่วยให้สุขภาพสาว ๆ ดีขึ้นอีกเยอะเลย

 

 

 

ไม่เพียงแค่วิตามินบีสูงเท่านั้นนะ แต่นมกล่องนี้ยังเต็มไปด้วยแคลเซียม วิตามินเอ และวิตามินอีอีกด้วย ดีต่อตา ดีต่อผิว ดีต่อกระดูกของพวกเรามาก ๆ

 

 

สำหรับสาว ๆ ที่รักสุขภาพ นอกจาก DMALT MALT GOLD จะอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์แล้ว ยังน่ารักน่าเลิฟด้วยเป็นสูตรน้ำตาลน้อยเพียง 1% เท่านั้น จะดื่มตอนกลางคืนก็ไม่เสียหาย ยิ่งดื่มตอนเช้ายิ่งสดใส เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีทีเดียวแหละ