Dec 04 2017

shopping

10 ของขวัญสุดเท่ เพื่อให้พ่อของคุณเป็นคุณพ่อที่เก๋กว่าใคร

เพราะของขวัญเดิม ๆ มันเริ่มจะน่าเบื่อไปแล้ว

วันพ่อวนเวียนมาถึงอีกรอบ หลายคนอยากทำหน้าที่ลูกกตัญญูด้วยการซื้อของให้แต่ก็ไม่รู้จะซื้ออะไร งั้นมาดูลิสต์นี้กัน เรามีของขวัญเท่ ๆ สำหรับคุณพ่ออยู่เพียบเลย
 

Celluon PicoAir

 
 
ในยุคเทคโนโลยี 4.0 แบบนี้ คุณพ่อของหลาย ๆ คนคงใช้อุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนหรือแทบเล็ตกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ปัญหาหนึ่งที่หลายคนเจอคือหน้าจอที่เล็กเกิน เวลาดูคลิปหรือดูหนังก็ต้องมานั่งเพ่งให้ปวดตา เราเลยอยากจะเสนอโปรเจ็กเตอร์ขนาดจิ๋วที่นอกจากจะได้ภาพที่ใหญ่เต็มตาแล้ว ยังสามารถพกพาติดตัวไปได้ทุกที่อีกต่างหาก ทีนี้ก็ดูหนังสบาย ๆ กันได้ทั้งวันแล้ว
 

Levitating Indoor Plant Pot

 
 
หากคุณพ่อของใครมีงานอดิเรกเป็นการทำสวนหรือปลูกต้นไม้ เราอยากแนะนำเจ้ากระถางลอยได้ชิ้นนี้ให้คุณพ่อของคุณ ดีไซน์เรียบเก๋หรือความจิ๋วของกระถางอาจไม่ได้ช่วยให้คุณพ่อปลูกต้นไม้สนุกมากขึ้นเท่าไหร่ แต่การมีกระถางลอยได้อยู่ในบ้านก็คงช่วยให้ตื่นตากันได้บ้างล่ะน่ะ
 

Google Home

 
 
อุปกรณ์ล่าสุดจากกูเกิลที่จะทำให้ชีวิตในบ้านง่ายกว่าเดิม กับอุปกรณ์ศูนย์กลางของ smart home devices ในบ้านที่ทำให้คุณสามารถสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ผ่านทางเสียง ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความเท่แล้ว ยังช่วยให้คุณพ่อของคุณสบายขึ้นอีกเยอะเลย

 

Kikkerland Magnetic Hourglass

 
 
เพิ่มความเก๋ให้กับคุณพ่ออีกสักหน่อย กับนาฬิกาทรายผงแม่เหล็ก ที่จะเปลี่ยนรูปทรงไปเรื่อย ๆ ตามปริมาณที่ไหลลงมา แม้จะไม่ได้ฟังก์ชันมากแต่รับรองว่าใครเดินมาเห็นก็เป็นได้อวดทุกครั้งแน่ ๆ
 

Sony Wearable Neck Speaker

 
 
จะมีอะไรที่ดีสำหรับการพักผ่อนได้มากไปกว่าการเอนกายลงบนโซฟาแล้วดูหนังดี ๆ สักเรื่อง แต่พอจะดูเมื่อไรก็มีปัญหา เพราะถ้าเปิดเสียงดังเกินไปก็กลัวคนอื่นรำคาญ หรือถ้าจะใส่หูฟังก็แอบรู้สึกรำคาญไม่น้อย อย่างนั้นเราขอแนะนำลำโพงตัวใหม่จากโซนี่ ด้วยดีไซน์ที่ใกล้กับใบหู ทำให้คุณสามารถฟังเสียงได้อย่างเต็มที่แม้จะไม่ได้เปิดเสียงดัง แถมยังไม่ต้องมานั่งบ่นปวดหูจากการใส่หูฟังอีกด้วย
 

SILENTMODE Powernap Audio Mask

 
 
อุปกรณ์สำหรับการพักผ่อนที่เพียงพอของคุณพ่อ เพียงสวมเจ้าสิ่งนี้เข้าไปกับหัว นอกจากจะปิดกั้นแสงจากด้านนอกได้แล้ว เจ้าสิ่งนี้ยังสามารถกันเสียงรบกวน แถมยังมีหูฟังติดตั้งอยู่ภายในเพื่อให้เราสามารถฟังการสอน nap training และ nap music จากแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดมาฟังไปพร้อมกันได้ด้วยนะ

 

Tile Mate Anything Finder

 
 
เราเชื่อว่าไอเทมชิ้นนี้คงจะไม่ใช่แค่เฉพาะคุณพ่อที่อยากได้ แต่เราเองก็อยากได้เหมือนกัน กับเครื่องส่งสัญญาณกันหายที่เราสามารถเอาไปห้อยไว้กับอุปกรณ์ทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นกุญแจหรือกระเป๋า ถ้าหากทำหายเมื่อไหร่ก็แค่หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาแล้วเปิดแอปฯ บอกตำแหน่ง เท่านี้เราก็ตามหาเจอทันที (แต่อย่าเผลอทำมือถือหายไปก่อนแล้วกันนะ)
 

KOHLER Showerhead and Wireless Speaker

 
 
สำหรับคุณพ่อสายร้อง นี่คือหัวฝักบัวที่ออกแบบมาเพื่อท่านอย่างแท้จริง กับฝักบัวของ KOHLER ที่มีความพิเศษด้วยการรวมเอาลำโพง Blutooth และ ฝักบัวไว้ด้วยกัน เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้เสียงกระหึ่มตรงหน้า พร้อมสำหรับทุกช่วงเวลาอาบน้ำ (และร้องเพลง) แล้วล่ะ
 

Fitbit Flex 2

 
 
เอาใจคุณพ่อสายออกกำลังด้วยสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสุดเก๋ที่นอกจากจะมาในขนาดที่เบาและบางแล้ว ยังมีความสามารถอีกมากมายที่ไม่เล็กตามตัว ทั้งการแทร็กกิงการเดิน คำนวณแคลอรีที่ใช้ไป สามารถแทร็กกิงการว่ายน้ำได้ แถมยังคำนวณเวลาการนอนที่เหมาะสมให้เราได้อีกต่างหาก จิ๋วแต่แจ๋วมาก ๆ

 

Father of the Year T-Shirt

 
 
อะ ไหน ๆ Star Wars ภาคใหม่ก็ใกล้จะเข้าแล้ว และคิดว่าคุณพ่อของหลาย ๆ คนคงเป็นแฟนหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคแรก เสื้อตัวนี้จึงน่าจะเป็นของขวัญที่ถ้าได้เห็นเป็นอันต้องอมยิ้มแน่นอน แม้มันจะสปอยล์ตัวหนังไปนิดก็ตาม (ว่าแต่มันยังมีคนที่ไม่รู้เรื่องนี้อยู่อีกเหรอ...)