May 31 2018

fashion

Geek บุกวงการแฟชั่น! ไปดู UNIQLO กับ Collection เสื้อผ้าเอาใจชาว Geek ที่เราเองก็ยังอยากได้

ขอทุกตัว ใส่ถุงมาเลย
เป็น Geek เป็น โอตาคุ มันผิดตรงไหน ! ทำไมวงการแฟชั่นถึงไม่เคยหันมามองตลาดกลุ่มนี้เลย ที่ผ่านมาแทบจะไม่มีแบรนด์เสื้อผ้าไหนที่ออกลวดลายมาเอาใจ Geek ซึ่งถ้าจะวิเคราะห์หาสาเหตุกัน อาจเป็นเพราะในสายตาคนส่วนใหญ่มองว่าคนกลุ่มนี้ไม่สนใจการแต่งตัว ไม่สนใจแฟชั่น แบรนด์แฟชั่นทั้งหลายคงคิดว่าไม่คุ้มทุนที่จะผลิตออกมา แต่มีอยู่แบรนด์หนึ่งซึ่งดูเหมือนจะไม่คิดแบบนั้น
 
แบรนด์นั้นคือ UNIQLO ที่เรียกว่าตอนนี้กำลังเอาใจชาว Geek แบบสุด ๆ เพราะปล่อย Collection เสื้อผ้าออกมารัว ๆ จนกระเป๋าเงินชาว Geek หลายคนแฟ่บไปตาม ๆ กัน และนี่คือ 3 คอลเลคชั่นที่เราร้องกรี๊ด ๆ พอเห็นทันที!
 

UNIQLO x Shonen Jump

 
 
ใครเคยอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นอยู่บ้าง ถึงแม้จะแค่ผ่าน ๆ ไม่ได้เก็บสะสม ไม่ใช่โอตาคุ แต่เชื่อว่ายังไงก็ต้องเคยได้ยินคำว่า Shonen Jump กันบ้างแหละ เพราะมันคือนิตยสารการ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นซึ่งอยู่คู่แฟนการ์ตูนมากว่าครึ่งศตวรรษ และในปีนี้ Shonen Jump มีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในวาระครบรอบการก่อตั้ง 50 ปี ปล่อยสินค้าออกมาเอาใจบรรดาแฟนคลับมากมาย
 
 
 
UNIQLO เห็นแบบนี้จึงไม่รอช้าเข้าไปร่วมวงด้วยการปล่อย Collection UNIQLO x Shonen Jump ออกมา และก็ได้รับการตอบรับอย่างดี จนบางลายขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว นี่จึงเป็นข้อพิสูจน์ได้อย่างดีว่าตลาด Geek นั้นไม่ใช่เล็ก ๆ เลย ถ้ามีอะไรที่ผลิตมาโดนใจ พวกเขาก็พร้อมจะควักกระเป๋าเหมือนกัน


UNIQLO x Marvel

 
 
หลังจากเอาใจโอตาคุฝั่งตะวันออกไปแล้ว คราวนี้ UNIQLO หันมาเอาใจ Geek ฝั่งตะวันตกกันบ้างด้วยการปล่อย Collection UNIQLO x Marvel ออกมาต้อนรับกระแสภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Infinity War ที่เพิ่งลาโรงไปได้ไม่นาน และแน่นอนว่าผลตอบรับออกมาดีตามคาด เพราะต้องยอมรับว่าในตอนนี้ Marvel คือเฟรนไชส์จักรวาลคอมมิคที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก
 
 
 
เห็นเพื่อน ๆ ชาว Marvel ได้มีเสื้อลายสวย ๆ แบบนี้ไว้ใส่ เหล่าแฟนคลับ DC คงอยากมี Collection ของตัวเองกันบ้าง ก็หวังว่า UNIQLO จะผลิตออกมาเร็ว ๆ นี้นะ

UNIQLO x BLIZZARD

 
 
การ์ตูนก็แล้ว ภาพยนตร์ก็แล้ว ล่าสุด UNIQLO จึงหันมาเอาใจ Geek สายเกมกันบ้าง ด้วยการจับมือกับค่ายเกมที่กำลังฮอตที่สุดในขณะนี้ปล่อย Collection UNIQLO x BLIZZARD ออกมาให้สาวกได้กรี๊ดกัน โดยลวดลายเสื้อที่ออกมานั้นน่าจะถูกใจคอเกมทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ เพราะมีทั้งลายจากเกม Diablo เกม RPG ในตำนานตั้งแต่ยุค Playstation 1, Starcraft สุดยอดเกมวางแผน Real Time Strategy แห่งยุค 90
 
 
 
Overwatch เกมแนว FPS แห่งยุคปัจจุบันที่ได้รับความนิยมจนมีการแข่งชิมแชมป์โลก และนอกจากนี้ยังมีลายจากเกม Warcraft, Heroes of the Storm, Hearthstone อีกด้วย เรียกว่าใครเป็นสาวก Blizzard คงฟินสุด ๆ


ทุกลายทุก Collection ที่ UNIQLO ผลิตออกมาได้รับความนิยมล้นหลามทั้งหมด ดังนั้นใครที่คิดว่าชาว Geek ไม่สนใจการแฟชั่นเห็นทีต้องเปลี่ยนความคิดเสียแล้ว และเร็ว ๆ นี้เราคงได้เห็น UNIQLO ผลิตเสื้อผ้าออกมาเอาใจชาว Geek กันอีก เตรียมเงินในกระเป๋าไว้รอได้เลย