Jan 19 2018

fashion

เมื่อ 3 สนีกเกอร์แบรนด์ดังนำการ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานมาดีไซน์เป็นรองเท้า !

เลือกไม่ถูกเลย !
เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ของวงการสนีกเกอร์เลยทีเดียวที่ 3 แบรนด์รองเท้าชั้นนำอย่าง Adidas, Nike และ Skechers ต่างพร้อมใจกันออกคอลเลกชันใหม่เอาใจสายโอตะคุอย่างเราด้วยการนำเอาคาแรกเตอร์จากการ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานมาเป็น inspiration ในการออกแบบรองเท้า จุด ๆ นี้ จะสั่นคลอนเงินในกระเป๋าสตางค์เราได้มากแค่ไหน ลองไปดูกันเลยดีกว่า 
 

Adidas x Dragon Ball Z 

วางจำหน่าย: ส.ค., ก.ย., พ.ย. และ ธ.ค. 2018 
 
 
ถือเป็นการปล่อยพลังคลื่นเต่าใส่คู่ต่อสู้อย่าง Nike กันตั้งแต่ต้นปี กับการเลือก collaboration คอลเลกชันใหม่กับการ์ตูนขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง Dragonball Z จริง ๆ ถ้าให้เทียบกันทั้ง 3 เรื่อง เราว่าดราก้อนบอลคือตำนานนัมเบอร์ 1 ตัวจริงเสียงจริง ซึ่งนอกจากจะสั่นคลอนกระเป๋าสตางค์หนุ่ม ๆ วัย 30 อัพ ได้อย่างแน่นอนแล้ว เชื่อว่าเด็กสมัยนี้ก็ยังรักดราก้อนบอลอยู่ 
 
 
จะเรียกว่านี่คือแคมเปญยักษ์ใหญ่แห่งปีของ Adidas เลยก็ได้ เพราะคอลเลกชัน Adidas x Dragon Ball z มีแผนจะทำออกมาถึง 8 รุ่น โดยจะทยอยวางขายไม่ซ้ำกันในแต่ละเดือนยาวไปจนถึงสิ้นปี 2018 ทีเดียว อาทิ เดือนสิงหาคมจะเป็นรุ่น Adidas ZX 500 RM ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ซุน โกคู พระเอกของเรื่อง ส่วนเดือนพฤศจิกายนจะเป็น Adidas Kamanda ที่ดีไซน์มาจากตัวร้ายที่เรารักอย่าง จอมมารบู นั่นเอง

 
 
นอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นที่ออกแบบโดยอ้างอิงจากคาแรกเตอร์หลักในตำนานอย่าง เบจิต้า, ซุน โกฮัง, เซลล์, ฟรีซเซอร์, และทีเด็ดเลยคือเทพเจ้ามังกรที่จะทำออกมาถึง 2 รุ่น เป็นร่างปกติกับร่างซุปเปอร์นั่นเอง

Nike Air Max 98 "Gundam"

วางจำหน่าย: 18 ม.ค. 2018
 
 
ถึงจะออกมาแค่รุ่นเดียว แต่ก็ถือเป็นไพ่ตายทีเด็ดของ Nike ที่งัดเอาโมเดลรองเท้าสุดคลาสสิกอย่าง Air Max 98 ที่เหล่าสนีกเกอร์เฮดทั่วโลกต้องยอมควักเงินจ่าย ถือเป็นการกลับมายืนหยัดในตลาดรองเท้าผ้าใบได้อย่างงดงามอีกครั้งของโมเดลรุ่นนี้

 
 
ความพิเศษของการทำ Nike Air Max 98 "Gundam" คือการใช้โทนสี Gundam Colorway ที่ใช้สีหลักคือน้ำเงิน แดง และขาว ถือเป็นคอลเลกชันเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของไนกี้ที่เกินความคาดหมายของแฟน ๆ ไปหลายเลเวลเลยทีเดียว

Skechers x One Piece

วางจำหน่าย: 18 ม.ค. 2018
 
 
ถึงจะยังไม่ถูกใจแฟนคลับวันพีซตัวจริงอย่างเรามากเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าสาวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทั่วโลกน่าจะกรีดร้องแรงพอสมควรกับคอกเลกชั่นใหม่นี้จาก Sketchers ซึ่งได้นำลิขสิทธิ์การ์ตูนในตำนานที่ทุกวันนี้ก็ยังไม่ถึงตอนจบซักทีอย่าง One Piece มาทำเป็นรองเท้าสนีกเกอร์ในโมเดลรุ่น Dlites 2 Sweet Monster ซึ่งเป็น Limited Edition ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันและสัญลักษณ์ของคาแรกเตอร์ยอดฮิตแต่ละตัวในเรื่อง
 
 
โดยชื่อเต็มของงาน collaboration ในครั้งนี้คือ D’lites 2 Sweet Monster x One Piece ซึ่งได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้นำ 6 คาแรกเตอร์หลักในเรื่องมาใช้ คือลูฟี่, ช็อปเปอร์, ซันจิ, โซโล, ลอว์ และ โดฟลามิงโก้ ถึงจะเลือกมาแต่ตัวละครผู้ชาย แต่ด้วยดีไซน์คัลเลอร์ฟูลเบอร์เต็ม เลยทำให้รองเท้าทั้ง 6 คู่นี้เป็นดีไซน์แบบ Unisex ซึ่งหมายความว่าทั้งผู้ชายและผู้หญิงก็ใส่ได้เหมือนกัน

 
 
จุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้คือการเลือกใช้โทนสีแนวพาสเทลที่มีมากถึง 5 เฉดสีในแต่ละคู่ จุด ๆ นี้ถ้าพูดถึงการดึงจุดเด่นมาเพื่อสื่อให้เห็นถึงความเป็นวันพีซ เราว่ายังทำได้ไม่โดนใจเท่าไหร่ ดูแล้วยังไม่เห็นว่าเป็นวันพีซชัดขนาดนั้น ถ้าเทียบกับ Adidas และ Nike รุ่นด้านบน ถือว่าการดีไซน์และการตีความยังห่างชั้นกันมากจริง ๆ