May 08 2017

fashion

รู้จัก 7 แบรนด์แฟชันอินเตอร์สุดพิเศษเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่

ถึงเวลาโละตู้เสื้อผ้า!
 
แฟชันเป็นเรื่องของความสดใหม่ และไอเดียที่ต้องกลั่นกรองจนได้มาซึ่งสไตล์ที่แตกต่างกว่าใคร ซึ่งเราก็เห็นได้จากบรรดาดีไซเนอร์และแบรนด์เสื้อผ้าหน้าใหม่ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อย่างวันนี้เราก็มี 7 แบรนด์ไฟแรงจากนานาประเทศมาแนะนำให้รู้จัก แอบบอกว่ามีโปรโมชันดีๆ เมื่อไปช้อปที่สยามดิสคัฟเวอรี่ด้วยนะ :D
 

Factotum

 
 
Factotum แบรนด์ญี่ปุ่นที่มีจุดเริ่มต้นในปี 2004 ได้สร้างชื่อเสียงด้วยเสื้อผ้าแนวญี่ปุ่นร่วมสมัย ผสมผสานกลิ่นอายของศิลปะและไอเดียสร้างสรรค์จากยุค 60s-70s โดยเน้นคอนเซ็ปต์เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้จริง ซึ่งดีไซเนอร์ Udo ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมฮิปปี้จากยุโรปจนถึงเอเชีย อย่างคอลเลคชัน Exile จากปี 2011 ก็ได้ใช้สีและวัสดุจากประเทศเนปาลมาเป็นจุดเด่ย นอกจาก Femme โปรเจคต์ล่าสุดที่เน้นเสื้อผ้าผู้หญิงแล้ว ทางแบรนด์ยังแตกไลน์เป็น Basic, Collection, Denim, และ Accessories ด้วยนะ

Filling Pieces

 
 
แบรนด์รองเท้าจากอัมสเตอร์ดัมที่ลดช่องว่างระหว่างสตรีทแวร์กับแฟชันชั้นสูง โดยดีไซเนอร์ Guillaume Philibert เชื่อว่าทุกคนสมควรได้เป็นเจ้าของรองเท้าผ้าใบคุณภาพที่ราคาเข้าถึงได้ ผลลัพธ์ก็คือสนีกเกอร์ Filling Pieces ที่ใช้วัสดุชั้นยอดจากอิตาลีกับงานฝีมือจากโปรตุเกส สำหรับคอลเลคชันล่าสุด Let Us Create ได้ถ่ายทอดอิสระในการดีไซน์ด้วยพื้นแบบเฉพาะใหม่ล่าสุดถึง 5 แบบ พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์

PLAC

 
 
PLAC แบรนด์เดนิมจากแดนลุงแซมที่แจ้งเกิดในปี 2009 และก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าจับตามองที่สุดใน New York Fashion Week ครั้งล่าสุด ด้วยนวัตกรรมของการใช้วัสดุ ดีไซน์เรียบง่าย แต่สอดแทรกลูกเล่นอย่าง Stripe และ Graphic Print ซึ่งดึงดูดใจสายแฟชันที่ชอบความมินิมอล เดนิมทุกรุ่นทอจากผ้าญี่ปุ่นและตุรกี ใช้วัสดุคุณภาพสูง อาทิ กระดุมและซิปทองแดง รวมไปถึงป้ายหนังย้อมสุดพิเศษสำหรับยีนส์แต่ละรุ่น แถมมีให้เลือกหลายทรง ตั้งแต่ Slender (ทรง Skinny) Berlin (ทรง Slim Straight) และ Milan (ทรง Slim Tapered)


SUICOKE

 
 
รองเท้าแตะสัญชาติญี่ปุ่นของ SUICOKE เหมาะทั้งใส่สบายๆ หรือจะใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ยังได้ เพราะผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นแผ่นรองเท้า SUICOKE ORIGINAL EVA Footbed ส้นรองเท้ายางทนทาน VibramSole ตลอดจนดีไซน์ที่โอบรับกับสรีระของเท้าอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดแรงกระแทกระหว่างเดินได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังร่วมงานกับแบรนด์ดังๆ อย่าง Norse Project, MastermindJapan, Beams, American Rag Cie และ J.Crew เช่นกัน

Samuji

 
 
Samuji แบรนด์เสื้อผ้าสาวๆ จากเฮลซิงกิได้ตัว Samu-Jussi Koski ผู้เคยนำทีมออกแบบ Marimekko มาเป็นดีไซน์เนอร์ แบรนด์นี้เน้นความเรียบง่ายสายมินิมอล และสามารถใส่ได้ตลอดเวลาแบบไม่เอ้าท์ เช่น กระโปรง เสื้อเชิ้ต เสื้อคลุม ผสมผสานลวดลายแบบสแกนดิเนเวียนแท้ๆ มีความเป็นเหลี่ยมมุม และรูปแบบที่ชัดเจน และในคอลเลคชั่น Spring & Summer 2017 นี้เน้นไปที่ความคล่องตัว เช่น กางเกงขากว้าง เดรสทรงหลวม แต่เพิ่มลวดลายเรขาคณิตให้ดูมีมิติมากขึ้น

Hyke

 
 
Hyke สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกมาแล้วจากคอลเลคชัน Adidas Originals by Hyke ในปี 2014 โดยแบรนด์นี้เริ่มต้นด้วยไอเดียของ 2 ดีไซเนอร์ Hideki Yoshihara และ Yukiko Ode ที่พากันเปิดขายเสื้อผ้าวินเทจในย่าน Daikanyama แห่งกรุงโตเกียวในปี 1998 แนวคิดหลักคือ Heritage and Evolution ซึ่งนำเอาประวัติศาสตร์ของเสื้อผ้าวินเทจมาเป็นแม่แบบแล้วประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย


muller of yoshiokubo

 
 
Yoshio Kubo เก็บชั่วโมงจากการเป็นผู้ช่วยของ Rober Danes ดีไซเนอร์แห่งห้องเสื้อผ้าอาภรณ์ชั้นสูง (Haute Couture) ในนิวยอร์ก จากนั้นจึงมาทำแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง muller of yoshiokubo โดยคอลเลคชันล่าสุดประจำฤดูร้อน-ใบไม้ผลินี้ยึดคอนเซ็ปต์ Ascetic & Unascetic ที่เจ้าตัวได้แรงบันดาลใจมาจากโบสถ์ที่อยู่ข้างทะเลสาบ เมื่อเดินเข้าไปภายในจะพบกับสีสันต่างๆ จากแสงแดดที่ทะลุกระจกโมเสกเข้ามา ในขณะเดียวกันก็มีแสงเงาอบอุ่นในอีกมุม เป็นการผสานสีสันสดใสและสีเข้มสุขุมได้อย่างลงตัว

ทั้งหมดนี้เป็นแค่น้ำจิ้มที่สยามดิสคัฟเวอรี่เสาะหามานำเสนอให้สายแฟชันแบบ Exclusive เฉพาะในพื้นที่ของ Her Lab, His Lab และ Street Lab แถมยังมี Cash Bonus มูลค่า 1,000 บาท* (จำนวนจำกัด) สำหรับช้อปสินค้าแฟชั่นชั้น G, M, 1 เพียงลงทะเบียนออนไลน์ที่ siamdiscovery.co.th วันนี้ - 21 พ.ค. 60
 
สยามดิสคัฟเวอรี่ (Siam Discovery) ถ.พระราม 1 เวลาทำการ 10.00-22.00 น. โทร. 02-658-1000 BTS สยาม/สนามกีฬาแห่งชาติ