Mar 11 2019

fashion

Bold By Nature คอลเลคชั่น SS19 ที่มาพร้อมความน่ารักสดใสตามสไตล์ Marimekko

ดวงรายวันบอกว่า วันนี้มีเกณฑ์เสียทรัพย์
เปิดตัวมาให้สาวก Marimekko พร้อมกันใจสั่นกระเป๋าสั่นกันอีกแล้ว สำหรับแบรนด์สุดฮิตจากฟินแลนด์ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่านางประสบความสำเร็จในไทยเป็นอย่างมาก (ดูได้จากกระเป๋าผ้ายอดฮิตที่เดินไปไหนก็เจอ) ด้วยสีสันและลวดลายที่มีความเฉพาะตัว ซึ่งสาว ๆ อย่างเรายังไงก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความน่ารักของลายดอกป๊อปปี้จากมารีเมกโกะ 
 
 
ในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2019 นี้มากับธีมประจำปีอย่าง "Bold by Nature" ที่ต้องการสื่อถึงการตีความในแบบที่แตกต่างและหลากหลายโดยไม่เกรงกลัวอะไร การเป็นตัวของตัวเอง  การเติมพลังผ่านความสุข และเรื่องของการแสดงออกซึ่งตัวตน ทั้งหมดมีแรงบันดาลใจจากพลังด้านบวกจากธรรมชาติ
 
 
ความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้คือ เป็นการเฉลิมฉลองคอนเซปต์ดั้งเดิมของมารีเมกโกะ ที่มีความหมายถึง "ชุดของเด็กผู้หญิง"  โดยเน้นดีไซน์ของชุดให้เหมาะกับการสวมใส่ในฤดูร้อน อย่างเดรสลายพรินต์ ที่ดูเหมือนเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ในทุกคอลเลคชั่นของมารีเมกโกะ อีกทั้งยังใส่เรื่องราวที่ทำให้นึกถึง หน้าร้อนที่มีความโรแมนติก และเป็นอิสระ ด้วยความตั้งใจตั้งแต่แรกเริ่มที่ยังคงอยากให้ผู้หญิงทั่วโลก believe in yourself และบ่งบอกความเป็นตัวเองผ่านเสื้อผ้าที่สวมใส่
 
ลายพิมพ์  Vikuri ​

 
แน่นอนว่าทั้งความเป็นมารีเมกโกะเอง รวมถึงเป็นคอลเลคชั่นที่มาในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สีสันคัลเลอร์บล็อกก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ สีสันและลายพรินต์ของมารีเมกโกะจึงยังจัดเต็มเหมือนเดิม เริ่มที่เซ็ตลายพิมพ์แรก นั่นคือ ลาย Vikuri  สื่อความหมายถึงการไร้แบบแผน ลวดลายของดอกไม้ในแพทเทิร์นที่ถูกวาดขึ้นอย่างอิสระ สะท้อนถึงหน้าร้อนและความเป็นอิสระตามคอนเซปต์
 
ลายพิมพ์ Onni และ  Viidakko

อีกลายพิมพ์ที่เรารู้สึกว่ามันน่ารักมากนั่นคือ ลายพิมพ์ Onni ที่เราเห็นแล้วคิดถึงลิโล่ในการ์ตูนเรื่อง Lilo & Stitch อยู่เบา ๆ ลายพิมพ์นี้มาจากแรงบันดาลใจพื้นบ้าน เทคนิคการวาดลวดลายแบบธรรมชาติโดยศิลปิน Fujiwo Ishimoto หรือจะเป็น Viidakko ลายพิมพ์ที่ดีไซน์โดย Pentti Rinta ศิลปินชาวสแกนดิเนเวียน ด้วยการออกแบบที่มีลูกเล่นและสีสัน ให้ลวดลายที่ดูเหมือนป่าไม้หลากสีตามความหมายของชื่อลาย ที่อยากให้ผู้สวมใส่รู้สึกถึงการผจญภัย
 
ลายพิมพ์ Unikko
 
ต่อที่ลายพิมพ์ที่เราคุ้นตา กับ Unikko หรือลายดอกป๊อปปี้ ที่ถ้าเห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเนี้ย มารีเมกโกะจริงแท้แน่นอน สำหรับลาย Unikko ถูกดีไซน์ขึ้นเมื่อปี 1964 โดย Maija Isola เป็นลวดลายที่อยู่กับแบรนด์มากตั้งแต่ริเริ่ม ซึ่งมีอินสไปร์มาจากความกล้าหาญและเชื่อมั่นในตัวเอง
 
จากซ้ายไปขวา ลายพิมพ์ Kikoraita,Kukko ja kana และ  Pienet Kivet

 
แต่ลายพริ้นท์ที่มีความโดดเด่นในคอลเลคชั่นนี้นั้นคือลายกราฟิก geometric ต่าง ๆ อย่าง Kikoraita ลายเส้นทแยงมุม Kukko ja kana ลายหมากฮอตตารางขาวสลับดำ และ Pienet Kivet ลายวงกลม ที่มาแต่งเติมสไตล์เสื้อผ้าให้มีสีสัน ดูไฮแฟชั่น และมีอะไรมากขึ้นไปอีก 
 
 
Marimekko SS19 ส่วนตัวเราว่ามันมีความสไตล์ใหม่ ๆ ที่ยังอยู่ในกรอบของความเป็น มารีเมกโกะ ลวดลายที่น่ารัก ดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สวมใส่ง่าย จะใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือออกงานก็ย่อมได้ ซึ่งเชื่อเลยว่าใครที่หลงรักแบรนด์นี้ ต้องชื่นชอบและไม่พลาดที่จะมีครอบครองเป็นของตัวเองแน่ ๆ ว่าแล้วก็ไปชอปมารีเมกโกะได้ทั้ง 7 สาขาหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/marimekkothailand
 
Marimekko Falgship Store 7 สาขา
- ชั้น 1 CentralWorld BTS ชิดลม
- ชั้น G Siam Discovery BTS สยาม
- ชั้น 1 Central Chidlom BTS ชิดลม
- ชั้น G The Emporium BTS พร้อมพงษ์
- ชั้น 1 CentralPlaza Bangna BTS อุดมสุข
-ชั้น 1 Central Lardprrao MRT พหลโยธิน
-ชั้น 1 Central Phuket  Floresta