Jul 29 2019

fashion

พามาส่องนวัตกรรมสุดล้ำแสนน่ารักจากรองเท้ารุ่นใหม่ Nike Joyride

ทำไมรองเท้ามันถึงได้ดูน้องงงขนาดนี้
นอกจากครีมเครื่องสำอางจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจุดขายอยู่ที่ความนุ่มหรือความเด้งแล้ว ตอนนี้ผลิตภัณฑ์พวกรองเท้าสนีกเกอร์ก็มาเอาดีด้านความเด้งดึ๋งซัพพอร์ตช่วงเท้าของเหล่านักวิ่งเช่นกัน และหากจะพูดถึงแบรนด์รองเท้าวิ่ง ก็ต้องมีแบรนด์ Nike อยู่ในนั้นแน่นอน ซึ่งตอนนี้เขาก็พัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งแบบใหม่ล่าสุด ที่ช่วยส่งคืนพลังงานและรองรับทุกการเคลื่อนไหว โดยรุ่นที่ว่านั่นก็คือ Nike Joyride นั่นเอง
 
 
 
โดยปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับเทคโนโลยีพื้นรองเท้าที่ทำมาจากการอัดแน่นของเม็ดโฟม แต่สำหรับรุ่น Nike Joyride เหล่าเม็ด TPE beads หรือ ยางเทอร์โมพลาสติกกว่า 10,000 เม็ด จะไม่ถูกนำมาบีบอัดเป็นพื้นรองเท้า แต่จะกระจายตัวแบบอิสระอยู่ใน Pods บริเวณช่วง Midsole โดยเมื่อเราลองก้าวเท้าออกไป และเหยียบลงกับพื้น เม็ดยางเหล่านี้จะเข้ามาโอบล้อมตามรูปเท้าและการเคลื่อนไหวของเรา เพื่อลดแรงกระแทก แล้วจึงดีดตัวส่งพลังงานคืนกลับไป ถือเป็น Cushioning System ที่ทาง Nike ใช้เวลาทดสอบและค้นคว้าเป็นปี ซึ่งถือเป็นน้องเล็กที่คลานตามกันมาของรุ่น Nike Air และ Nike React
 
 
 
และกว่าจะมาเป็น Nike Joyride ทางทีมงานได้ผ่านการทดลองกว่า 150 วัสดุ เฟ้นหารูปทรงและขนาดที่ดีที่สุด รวมถึงดีไซน์ Pods ให้รองรับฝ่าเท้าทั้ง 4 ส่วน ซึ่งเมื่อใส่ TPE Beads เข้าไปใน Pods แล้ว ก็สามารถซึมซับแรงกระแทกได้ถึง 14% ด้วยกัน จึงทำให้การวิ่งของเรานั้นนุ่มนิ่มและเด้งดึ๋งเหมือนกับเดินบนเมฆ ความเจ็บปวดจากแรงกระแทกจะไม่สามารถสัมผัสเท้าเราได้ อีกทั้งยังใช้การถักที่ใช้เส้นใยน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงอย่าง Flyknit บริเวณ Upper ช่วยเสริมความกระชับ ยืดหยุ่น และการระบายอากาศให้กับรองเท้าขึ้นไปอีกขั้น 

 
 
 
 
 
และตอนนี้ตระกูล Nike Joyride ก็ออกมาให้ยลโฉมถึง 5 รุ่นด้วยกัน ตั้งแต่ Nike Joyride Run Flyknit รองเท้าสำหรับนักวิ่ง, Nike Joyride NSW รองเท้าแบบ Unisex, Nike Joyride NSW Setter สำหรับผู้ชาย, Nike Joyride NSW Optik สำหรับผู้หญิง และ Nike Joyride Kids Nova สำหรับเด็ก ๆ โดยจะเริ่มวางขายแบบสากลในวันที่ 15 สิงหาคม แต่รุ่น Nike Joyride NSW จะตามมาในวันที่ 29 สิงหาคม สามารถเข้าไปเช็คได้บนเวปไซด์ nike.com ซึ่งเราก็ได้ข่าวมาว่าร้านรีเทลชื่อดังอย่าง Carnival จะนำรุ่น Nike Joyride Run Flyknit มาวางขายเร็ว ๆ นี้อีกด้วย 

 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ news.nike.com