Dec 17 2018

fashion

Neo Rapsody คอลเลกชั่นใหม่จาก Vickteerut กับเสื้อผ้าที่ถูกดีไซน์มาจากรูปทรงและเส้นสายในยุคอาร์ตเดโค

ลุคเฟมินีนเท่ ๆ ตามแบบฉบับแบรนด์นี้เขาล่ะ
จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้เราจะค่อนข้างอินมาก ๆ กับดีไซน์สีสด ๆ แบบ Festive ของลุคสไตล์ Bohemian Rapsody ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย แต่หลังจากที่เราได้ไปดูแฟชั่นโชว์ในงานเปิดตัวคอลเลกชันครูซประจำปี 2018 ของแบรนด์แฟชั่นสายเรียบแต่โก้อย่าง Vickteerut ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน เราถึงกับพูดได้อย่างเต็มปากว่าคอลเลกชั่นใหม่ในชื่อ Neo Rapsody นี้นั้นแสนจะแยบยล ปราณีต และเปี่ยมด้วยกลิ่นอายของแฟชั่นยุค Art Deco ที่ชนะเลิศห่างชั้นกับแฟชั่นสามัญธรรมดาแบบเทียบไม่ติด!
 
 
 
 
 
ในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์และดีไซน์เนอร์คนสำคัญหัวใจของแบรนด์ Vickteerut พี่แป้ง-อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ ได้เล่าให้เราฟังถึงแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่นนี้ที่ได้มาจากผลงานประติมากรรมของ Constantin Brancusi ซึ่งถ่ายทอดความเรียบหรูแบบ Simplicity ผ่านเส้นสายโค้งมนและรูปทรงเรขาคณิตตามหลักศิลปะในยุค Art Deco (อาร์ตเดโค)
 
 
พอมาบวกรวมกับความเป็นเฟมินิสต์เท่ ๆ ในแบบฉบับผู้หญิงของ Vickteerut เลยกลายมาเป็นเสื้อผ้าที่ถูกลดทอนสีสันให้อยู่ในสีโมโนโทน เช่น ขาว ดำ เจือด้วยสีเอิร์ธโทนนิด ๆ อย่างสีเบจและสีเขียวอ่อน เบรกความเรียบร้อยของสีด้วยเทคนิคเล่นดีเทลบนเนื้อผ้าพร้อมใส่คัตติ้งเนี๊ยบ ๆ เข้าไป ไม่ว่าจะเป็น การอัดพลีทบนเนื้อผ้าแก้วออร์แกซา หรือการแต่งชายกระโปรงชุดเดรสด้วยขนนกเพื่อสร้างความรู้สึกพลิ้วไหวและเพิ่มลุคความเป็นผู้หญิงมากขึ้น

 
 
Soimilk Says: โดยรวมแล้ว คอลเลกชั่นครูซปีนี้ของ Vickteerut ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แสดงให้เห็นตัวตนของผู้หญิงในแบบฉบับ Vickteerut ได้ดีมาก ๆ เป็นงานทั้งดีไซน์และงานศิลปะที่เราบอกได้เต็มปากเลยว่าเลิฟมาก ๆ จนอยากเทใจ (และเทเงินในกระเป๋า) ให้แบบสุด ๆ ต้องชมความฉลาดและรสนิยมของดีไซน์เนอร์ ที่เลือกใช้ศิลปะในยุคอาร์ตเดโคได้อย่างแยบยล สีกลาง ๆ ที่ถูกเลือกมาใช้ก็ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน บวกกับดีเทลสไตล์ผู้หญิงเท่ที่ใส่แล้วดูรู้ว่าเป็นคนมีรสนิยม อยากเห็นรายละเอียดเต็ม ๆ ของทุกชุดในคอลเลกชั่นนี้พร้อมชอปปิงลงตะกร้า โปรดพุ่งตัวไปที่ vickteerut.com