Aug 12 2019

fashion

MOO แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายครั้งแรกของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา

หลีกทางหน่อย แด๊ดดี้จะเดิน
นี่อาจจะเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่เราเห็น พี่หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ถอดรังสีออร่าของหัวโขนแสนโก้หรูลง สเต็ปลงมาจากที่เป็นลักซ์ชัวรีแฟชั่นแบรนด์อย่าง ASAVA  ลดความเป็นเฟมินีนจ๋า ๆ แบบ ASV ออก และดรอปมู้ดผู้ใหญ่ ๆ ทั้งหลาย ลงมาสู่ความเป็นวัยรุ่นเพิ่มขึ้นอีกนิด แคชชวลขึ้นอีกหน่อย แถมด้วยการก้าวเท้าเข้าสู่งานออกแบบเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่่ไลฟ์สไตล์สำหรับคุณผู้ชายอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก กับแบรนด์ MOO แบรนด์น้องใหม่ที่แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วว่าต้องสนุกและบ่งบอกความเป็นตัวตนของพี่หมูได้เจนจัดชัดถนัดตาสุด ๆ
 
 
 
 
'Urban Casual' คือนิยามเสื้อผ้าและของใช้จากแบรนด์ MOO ที่พี่หมูให้นิยามหัวใจหลักของแบรนด์นี้ว่า “The Story of MOO MOO – เรื่องหมูหมู เพราะ อยากให้เรื่องของ MOO เป็นเรื่องหมูหมูของทุกๆ คน อีกด้วยครับ” อย่างที่เราจะเห็นได้จากคอลเลกชั่นแรกที่ปล่อยออกมา ซึ่งล้วนแล้วแต่มาในแพทเทิร์นที่แฝงความเรียบง่าย ใส่สบายสไตล์ Preppy Look คุมโทนสีแบบเอิร์ธโทนเบา ๆ ใช้เลเยอร์น้อย ๆ อาจมีการเพิ่มลายพริ้นต์อย่าง Paisley เข้าไปบ้างเพื่อสร้างกลิ่นอายวินเทจแบบอเมริกันเก๋ ๆ แต่ก็ยังคุมทุกอย่างให้ Simple และ Functional อยู่ เรียกง่าย ๆ ว่าหนุ่ม ๆ ทุกคนใส่ ยังไงก็ดูดี และแน่นอนว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้อยู่ภายใต้การออกแบบที่ไว้ใจได้ในเรื่องรสนิยมโก้เก๋เกินชาวบ้านของพี่หมูทุกกระเบียดนิ้ว

 
 
ความพิเศษกว่านั้นคือการคอลแลบกับแบรนด์ยีนส์ชื่อดังอย่าง Mc Jeans ที่พี่หมูหยิบเอายีนส์ที่ทุกคนสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวันมาเพื่อลูกเล่นและฟังก์ชั่นให้คูลขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า อาทิเช่น แจ็คเก็ตยีนส์ในโทนสีเขียวขี้ม้าและสีครีม ที่มีการเพื่อดีเทลกระเป๋าเสื้อช่วงหน้าอกให้ดูซาฟารีเข้ากับเทรนด์ช่วงนี้ แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นในโทนสีเดียวกันเพื่อความคูล ซึ่งพี่หมูตั้งชื่องานคอลแลบพิเศษนี้ว่า MC x MOO 

 
 
ซึ่งจริง ๆ แล้วแฟชั่นไอเท็มหลาย ๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตตัวยาว กางเกงขาสั้น หรือแม้แต่แอคเซสซอรี่อย่างกระเป๋าผ้าของ MOO ก็มาในสไตล์ Unisex ที่สาว ๆ คนไหนชอบแต่งตัวแนวบอย ๆ แบบ Masculine Look ก็สามารถชอปปิงมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ตามใจชอบ 
 
ความพิเศษสุดท้ายของแบรนด์ MOO คือนางจะไม่ได้ขายในชอปคู่กับแบรนด์พี่น้องอื่น ๆ อย่าง ASAVA หรือ ASV แต่จะขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ moomoothings.com เท่านั้น บอกเลยว่างานนี้สายแฟชันนิสต้าจะต้องรีบพุ่งตัวไปเช็คด่วน ๆ เด้อ!