Jul 22 2019

fashion

จากการ์ตูนฟองน้ำอารมณ์ดีสู่รองเท้าบาสเกตบอลใน Kyrie 5 x SpongeBob SquarePants

อยากพาไปแจกความสดใสกลางสนามบาส
 
ภาพปกจาก hypebeast.com
ช่วงนี้วงการสนีกเกอร์เขาเป็นอะไรกันนนนน คอลแลปส์กันเก่งมากกกก อย่างเดือนที่แล้ว Nike เขาก็เพิ่งจับมือกับ Stranger Things ออกคอลเลกชันใหม่กันไปไม่นาน (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่) พอมาเดือนนี้ก็จับมือกับการ์ตูนอเมริกันสุดฮิต SpongeBob SquarePants เพื่อทำรองเท้าบาสเกตบอลชุดใหม่ Kyrie 5 x SpongeBob SquarePants โดยใช้รองเท้ารุ่น Kyrie 5 รุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักกีฬาบาสเกตบอลระดับ NBA Kyrie Irving เรียกได้ว่าซื้อมาใส่ทีนี่แจกความสดใสทั่วสนามเลยทีเดียว ทรงดี สีดี ขนาดนี้มาส่องดีเทลกันเลยดีกว่า
 
 
Kyrie Irving นักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวออสเตรเลียวัย 27 ปี ดาวเด่นแห่งทีม Brooklyn Nets ทีมบาสเกตบอลจากนครนิวยอร์ก เขาเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาตัวเต็งแห่งลีก NBA ผู้ถูกขนานนามว่าเป็นรุกกี้แห่งปี 2011 ก่อนจะคว้าชัยชนะ NBA Championship ในปี 2016 ร่วมกับทีม Cleveland Cavaliers เขาเป็นสุดยอดนัก Crossover ที่มีสกิล Ball Handling ระดับเทพ มีสถิติการเล่นที่น่าทึ่ง จนได้เป็น NBA All-Star Game Most Valuable Player ในปี 2014 และด้วยความเทพของเขาทั้งหมดก็ทำให้ถูกดึงตัวไปร่วมออกแบบรองเท้ากับแบรนด์สปอร์ตแวร์ชื่อดังอย่าง Nike และชื่อของเขาก็ได้เป็นหนึ่งในซีรีส์รองเท้าที่ตอนนี้ออกมาถึงรุ่นที่ 5 แล้วด้วยกัน
 
 
Kyrie 5 รองเท้าในซีรีส์รุ่นล่าสุดที่มีความโดดเด่นในพื้นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรอยสักของ Kyrie Irving และฟังก์ชันที่ซัพพอร์ตสาย Crossover อย่างเต็มเหนี่ยว โดยรุ่นนี้นี่แหล่ะที่จะถูกจับมาแปลงโฉมจากดีไซน์สุดเท่มาเป็นลุคแสนสดใสจากการ์ตูนสัญชาติอเมริกัน SpongeBob SquarePants การ์ตูนในดวงใจของใครหลายคน รวมถึงตัว Kyrie Irving เองด้วย โดยเขาได้ยกก๊วน 5 ตัวละครมาทำเป็นรองเท้าทั้งหมด 5 รุ่น ทั้ง Spongebob, Patrick, Squidward, Sandy และ Mr. Krabs เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีกับ 200 episodes ของการ์ตูนเรื่องนี้
 
 
 
ทั้งสีสันและรายละเอียดที่ถูกใส่ลงไปในแต่ละรุ่นต่างเล่นกับลักษณะเด่นของตัวละครแต่ละตัว อย่างการพิมพ์ชื่อ Spongebob บนลิ้นรองเท้า หรือโลโก้ Swoosh ที่ถูกบิดเป็นทรงหยึกหยักแบบเจ้าฟองน้ำ ส่วนพื้นรองเท้า Midsole และ Outsole ก็ถูกเปลี่ยนสีไปตามเครื่องแต่งกาย แต่ยังคงลวดลายรอยสักของ Kyrie เอาไว้ รวมไปถึงเทกเจอร์และลวดลายบน Upper ของแต่ละรุ่นก็มีลูกเล่นเหมือนจับตัวละครมาแปลงร่างเป็นรองเท้ายังไงยังงั้น ทั้งสวยทั้งน่ารักจนใจสั่นเลยขอบอก ถึงจะไม่ได้เป็นนักบาสเกตบอลก็สามารถใส่มาเดินเก๋ ๆ ได้เหมือนกันนะ

 
 
 
เก็บรายละเอียดยิบขนาดนี้แฟน ๆ หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน เราขอบอกให้ทุกคนเตรียมเงินไว้เลย เพราะเขาจะทยอยวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้นี่แหล่ะ โดยรุ่นคู่หู Spongebob และ Patrick จะออกมาวางจำหน่ายที่เว็บไซต์ www.nike.com ก่อนเพื่อนในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ในราคา 130 ดอลลาร์สหรัฐ งานนี้ต้องพรีออเดอร์ด่วน ๆ เลยจ้า ช้าหมดอดแน่ ส่วนจะนำมาขายในไทยไหมนั้นก็ต้องรอดูท่าทีว่า Nike จะเอาเข้ามาเองหรือร้านรีเทลอื่น ๆ จะนำเข้ามา