Oct 17 2017

fashion

แนะนำ 5 รองเท้าผู้ชายแบรนด์ไทยใส่สบายแต่ดูดี

เท่กันยันเท้า

เวลาพูดถึงรองเท้าที่ให้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ คงนึกถึงแบรนด์นอกกันเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่แบรนด์ไทยเรากลับนึกกันแทบไม่ออก เพราะคนมักคิดว่าดีไซน์ของฝรั่งของญี่ปุ่นมันสวยกว่า การตัดเย็บดีกว่า วัสดุก็ดีกว่า ต่อให้แพงแค่ไหนก็ยอมจ่าย ทั้งที่จริงยังมีแบรนด์ไทยอยู่ไม่น้อยที่ผลิตรองเท้าดี ๆ ทั้งหน้าตาและคุณภาพไม่แพ้แบรนด์นอก เลยอยากจะแนะนำรองเท้าผู้ชายแบรนด์ไทยแท้แต่หน้าตาไม่บ้านซักนิดให้รู้จักกัน
 
More's Friday แบรนด์รองเท้าผ้าใบแฮนด์เมดคุณภาพสัญชาติไทยจากความตั้งใจของแบรนด์ที่อยากยกระดับรองเท้าผ้าใบของไทยให้ดีขึ้น ด้วยดีไซน์สวย ๆ และการผลิตที่พิถีพิถันแบบว่าเก็บทุกรายละเอียด กับการสร้างสรรค์ภายใต้คอนเซปต์ Minimal Natural Style กลายมาเป็นรองเท้าผ้าใบงานเนี้ยบที่หน้าตาดีไม่แพ้พวกแบรนด์ญี่ปุ่นเลย ด้วยความที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ก็ไม่จืดซะทีเดียว แถมมีความทนทานเป็นอีกหนึ่งจุดแข็ง จึงเป็นอีกหนึ่่งแบรนด์ดี ๆ ที่ใส่ “ใจ” ลงไปในรองเท้า (สำหรับรุ่น Heart (Blue Friday) 1,990 บาท)
 

Rompboy

 
 
รองเท้าผ้าใบแฮนด์เมดสัญชาติไทยที่ผสานความแนวและวินเทจเข้าด้วยกัน อย่าง Rompboy แบรนด์สำหรับสายชิค ที่ฮิปตั้งแต่รูปลักษณ์ยันแบรนด์ดิ้ง เจ้าของแบรนด์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน บู้ ธนันต์ มือเบสสุดแนวจากวง Slur นั่นเอง และก่อนที่จะเป็นรองเท้าผ้าใบแฮนด์เมดที่่หลายคนรู้จักกันดีในทุกวันนี้ แบรนด์ Rompboy เค้าเคยทำเสื้อผ้ามาก่อน และปัจจุบัน Rompboy ก็มีรองเท้าหลายแบบให้เลือก ตั้งแต่วินเทจ ไปจนถึงแบบเรียบ ๆ เหมาะใส่เดินเล่นในวันง่าย ๆ ที่ไม่อยากแคร์โลก จุดเด่นของ Rompboy คือรองเท้าแต่ละคู่ของเขาจะมีตำหนิไม่เหมือนกัน ด้วยความตั้งใจที่จะทิ้งเสน่ห์ของความเป็นแฮนด์เมดเอาไว้ เราชอบรุ่นที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อช่วงปลายปีก่อนอย่าง ROMPBOY DECK SHOES (2,950 บาท) คู่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทหารเรือ คิดเหมือนเรามั้ยว่าสวยมากกก
 
 
 
แบรนด์รองเท้าหนังสไตล์คลาสสิกที่ดังมานานและอาจจะมีติดอยู่ในบ้านของหลาย ๆ คน กับ London Brown แบรนด์รองเท้าที่แม้จะมีความอังกฤษตั้งแต่ชื่อ แต่ความจริงแล้วเป็นแบรนด์ไทย จุดเด่นของรองเท้า London Brown หนีไม่พ้นดีไซน์ที่ดูมีคลาส งานเนี้ยบ วัสดุดี อีกทั้งยังให้ลุคคลาสสิก และดีเทลก็ไม่จัดเกินไป ทำให้เราใส่ได้หลายโอกาส และถ้าใครเป็นแฟน London Brown ก็อย่าพลาด Xander (4,700 บาท) งานคลาสสิกรุ่นล่าสุดของเขาด้วยนะ 
 

 
รองเท้าหนังหน้าตาวินเทจแต่ก็มีความเป็นแฟชั่นแบบสตรีท คือจุดเด่นของ Muper's แบรนด์รองเท้าหนังลำลองที่เติบโตจากความฝันของเด็กนิเทศศิลป์ ม.ขอนแก่น ผู้หลงรักในรองเท้าและเบื่อที่จะเป็นเหมือนคนอื่น รองเท้าหนังของ Muper's จึงไม่ได้ออกแบบมาให้สวยอย่างเดียวแต่ตัดเย็บออกมาให้สวมใส่สบาย มีความเรียบง่าย และคุณภาพดี เพราะคำนึงถึงการใช้จริง ลุยจริง และยังโฟกัสเรื่องการกระแทกเป็นพิเศษ แถมราคาก็เข้าถึงได้ และมีหลายแบบให้เลือก ถ้ายังเลือกไม่ถูกว่าจะจับจองรุ่นไหนดี ลอง Muper's คือ Derby-S ll Limited edition "Canvas Camo" (3,290 บาท) ก็ได้นะ เราว่าดี !
 

TRULY 

 
 
แบรนด์รองเท้าผ้าใบโดย แอ๊ะ ชาติฉกาจ ช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทย จุดเริ่มต้นจริง ๆ ของ TRULY มาจากความต้องการรองเท้าที่ดีต่อสุขภาพเท้าและใส่สบาย ไม่ใช่เพียงเพราะความเท่ แต่ด้วยความเชื่อของหลายคนที่ว่ารองเท้าเพื่อสุขภาพหน้าตาจะเชย ๆ  ไม่เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ กับอีกความคิดที่ว่ารองเท้าแฟชั่นมักใส่ไม่สบาย ด้วยความขัดแย้ง 2 อย่างนี้เลยตกตะกอนมาเป็น TRULY รองเท้าที่ดีต่อทั้งสุขภาพและสไตล์ ที่ใช้วัสดุในประเทศ และฝืมือการผลิตของคนไทย กับคอนเซ็ปต์ดี ๆ ซ่อนอยู่ในชื่อ TRULY ที่อยากจะสื่อถึงความแท้จริง และเป็นสัจธรรม (สำหรับรองเท้ารุ่น SATI เริ่มต้นที่ 2,500 บาท)

 

พามาให้รู้จักกันแล้ว ทีนี้ก็แล้วแต่เลยว่าชอบสไตล์ไหน เพราะแบรนด์ไทยก็มี offer ให้ครบ ทั้งสไตล์ทั้งลักษณะการตัดเย็บที่ชอบ แล้วเราก็ยังจะได้อุดหนุนแบรนด์ไทยด้วย แถมน่าภูมิใจเพราะงานดี ๆ จากแบรนด์ไทยไม่ได้เจ๋งน้อยไปกว่าต่างชาติเลย