Jan 02 2019

fashion

ไปลองของจริงกันได้เลย เมื่อแบรนด์นาฬิกาฮิต FORREST เปิด Pop-Up Store แรกแล้วที่สยามพารากอน

แต่สั่งออนไลน์ก็ยังได้อยู่เหมือนเดิม
มีแบรนด์นาฬิกาอยู่แบรนด์หนึ่งซึ่งเราชื่นชอบมานานแสนนาน ด้วยความที่เขาจับเอาวัสดุจากธรรมชาติมาประกอบเป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาตัวนี้ด้วย ก็ยังทำให้เราสนใจมากขึ้นไปใหญ่ แบรนด์ที่กำลังพูดถึงอยู่ก็คือ FORREST นั่นเอง เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเห็น (หรืออีกหลายคนก็คงเป็นเจ้าของมันอยู่แล้ว) นาฬิกาข้อมือที่บนหน้าปัดเอาวัสดุจริง ๆ จากธรรมชาติมาใช้ ทั้งหิน ไม้ และมอสส์ ที่สงสัยมากว่าเอ๊ะ เอามอสส์ที่มันมีวันเหี่ยวเฉาและตายไป มาใส่ในหน้าปัดนาฬิกาได้ยังไงกันให้เขียวอยู่เหมือนเดิมไปตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้เราต้องสั่งซื้อออนไลน์ หรือรอให้มีอิเวนต์เล็ก ๆ แล้วตามไปดูของจริง แต่บอกเลยว่านี่เแ็นเวลาอันดีแล้ว เพราะ FORREST เขาเปิด Pop-Up Store ใหญ่เบิ้มให้เราได้ไปดูของจริง ไปลองกับข้อมือตัวเองที่สยามพารากอนกันเลย
 
 
 
โชคดีที่วันที่เราแวะเวียนไปนั้นได้เจอกับคุณเซปษ์-กัญกาญจน์ทัด ภาษณาปฏิญญ์ฐา เจ้าของแบรนด์พอดี เลยได้นั่งคุยกันคร่าว ๆ ว่าที่จริงแล้ว FORREST ก็อยากจะมี Pop-Up Store ที่สยามพารากอนมานานแล้วเหมือนกัน แต่ด้วยโอกาสและช่วงเวลาที่ยังไม่ตรงกันเสียที จนมาถึงช่วงปลายปีข้ามมายังปีใหม่ 2019 นี้แหละที่ทางสยามพารากอนติดต่อเข้ามาพอดี FORREST จึงได้ถือกำเนิด Pop-Up Store แรกของแบรนด์ ซึ่งมาทั้งทีก็ไม่ธรรมดา เพราะยกเอาทั้งไลน์ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมตั้งแต่เริ่มเปิดแบรนด์อย่างนาฬิกาข้อมือ และไลน์ผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตาสุด ๆ (เพราะสวยเวอร์) อย่างกระเป๋ามานำเสนอด้วยนั่นเอง
 
 
 
ตัว Pop-Up Store ถูกนำเสนอมาในคอนเซปต์ White Laboratory เป็นแบบโอเพ่นสเปซที่ดูขาว ๆ คลีน ๆ ทันสมัยไม่หยอกเหมือนหลุดเข้าไปสู่โลกอนาคตที่ยังเห็นความสำคัญของธรรมชาติอยู่ การใช้สีขาวเป็นหลักทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดดูโดดเด่นขึ้นมาเป็นอย่างมาก ตัว Pop-Up Store แบ่งอย่างชัดเจนโดยโซนด้านหน้านั้นจะเป็นไลน์นาฬิกาข้อมือ และโซนด้านหลังจะเป็นไลน์กระเป๋านั่นเอง

 
 
 
เราขอโฉบไปที่ไฮไลต์หลักของที่นี่ก่อนกับไลน์กระเป๋าทั้งหมดของ FORREST ที่เพิ่งออกคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดมาสด ๆ ร้อน ๆ ที่ยังคงหยิบเอาวัสดุจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์เช่นเดิม คุณเซปษ์บอกกับเราว่าคอลเลกชั่นกระเป๋านี้ต่อยอดมาจากงาน VOGUE Who's On Next, THe VOGUE Fashion Fubd 2017 ที่ทาง FORREST ไปคว้ารางวัลชนะเลิศแบรนด์สุดยอดดีไซน์ไทยมาได้ โดยคอลเลกชั่นนี้ถูกพัฒนาและปรับเปลี่ยนใหม่ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น จนออกมาเป็นกระเป๋าทั้ง 3 รุ่นอย่าง STONE ที่เอาหิน Silver แข็ง ๆ มาวิจัยและพัฒนาจนมีความอ่อนบางและยืดหยุ่น แต่ก็ยังแข็งแรงทนทานสมกับความเป็นหินอยู่ รุ่นต่อมาคือ WOOD ที่นำมาเนื้อแข็งลายเก๋อย่าง Rose Wood มาพัฒนาจนยืดหยุ่นจนตัดเย็บได้ แต่ก็ยังคงแข็งแรงทนทานตามแบบฉบับของเนื้อไม้อยู่ สุดท้ายกับรุ่น LEAF ที่คุณเซปษ์ดันไปเจอใบดาโอ๊ะจากจังหวัดนราธิวาสด้วยตัวเอง แล้วเกิดความชอบในลวดลายที่มีเอกลักษณ์ของใบดาโอ๊ะ จึงนำมาพัฒนาเพื่อให้เป็นวัสดุอีกชิ้นของกระเป๋าด้วยเสียเลย

 
 
 
 
กระเป๋าทั้ง 3 รุ่นมีให้เลือกทั้งแบบ Mini Backpack (10,900 บาท), Shoulder Bag (11,900 บาท) และ Backpack (15,900 บาท) ที่ออกแบบมา Unisex สุด ๆ ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ถือได้เข้ามือ แถมเราลองหยิบจับมาแล้วก็พบว่ากระเป๋าไม่ได้หนักอย่างที่คิดทั้ง ๆ ที่วัสดุที่นำมาผลิตล้วนเป็นหนังแท้ หรือหิน ไม้ ใบไม้ เพิ่มความเก๋ด้วยหมุดโลหะคู่สีเข้ากันกับหนังของกระเป๋า ทาง FORREST ยังใส่ใจไปถึงเนื้อสัมผัสของหนังที่นำมาตัดเย็บกระเแป๋านั้นก็ต่างกันด้วย โดยทางแบรนด์จะเลือกเนื้อสัมผัสและลายของหนังให้สอดคล้องและไปด้วยกันกับวัสดุที่เป็นพระเอกของแต่ละชนิด หินก็มีลายของหนังแบบหนึ่ง ไม้ก็อีกแบบ ใบดาโอ๊ะก็อีกแบบ เรียกว่าใส่ใจในทุกองค์ประกอบสุดอะไรสุด แอบกระซิบว่าภายในช่วงต้นปีนี้จะมี Mini Pouch Bag ออกมาเพิ่มอีกตัวหนึ่งด้วย ซึ่งสวยมากจนเราเผลอจองช่วงหน้าไปแล้วหนึ่งใบ 

 
 
 
ส่วนตัวนาฬิกาข้อมือเองก็มีมาให้ได้ลองหยิบจับของจริงกันแบบครบทุกวัสดุทั้งตัวมอสส์ ไม้ หิน ทั้ง 2 ขนาดหน้าปัดสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดวัสดุพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ FORREST Pop-Up Store ที่เดียวเท่านั้นอย่างหน้าปัดใบดาโอ๊ะอีกด้วย (ราคาพิเศษ 3,300 บาททุกเรือนเฉพาะที่ Pop-Up Store) 
 
 
 
 
และด้วยความที่เป็น Pop-Up Store แรกของ FORREST ก็ต้องให้สมกับคอนเซปต์ Laboratory สักหน่อย ด้วยบริการ D.I.Y. นาฬิกาข้อมือได้ด้วยตัวเองตามชอบเลย โดยเริ่มเลือกที่เคส มาแมตซ์กับสายนาฬิกาและ Buckle ที่ชอบเพื่อบ่งบอกถึงตัวตนของเรามากที่สุด สุดท้ายคือการสลักชื่อลงที่หลังตัวเรือน ที่สลักด้วยเลเซอร์ และสลักได้หมดทั้งตัวอักษร ลายมือ ไปจนถึงภาพวาดของเราเอง สนนราคาพิเศษที่ 4,290 บาทเท่านั้น ขอบอกว่าคุ้มมาก เพราะที่จริงราคาเต็มอยู่ที่ 5,200 บาทเลยนะ แต่ถ้าใครอยากสลักชื่ออาจต้องรอสินค้า 2 สัปดาห์โดยการจัดส่งให้ถึงบ้าน แต่ถ้าไม่สลัก (ซึ่งราคาจะลดลงไปอีก 590 บาท) ก็สามารถรับนาฬิกากลับบ้านไปได้เลย

 
 
การเปิด Pop-Up Store แรกของ FORREST นี้ถือว่าเวิร์กเลย เพราะเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อยากจะลองของจริงมานานว่ามันจะเข้ากับเราหรือเปล่า เพิ่มความมั่นใจได้มากกว่าการสั่งของผ่านออนไลน์แล้ว แถมยังมีเจ้าหน้าที่มาคอยช่วยแนะนำให้กับเราอีกด้วย ซึ่งก็ต้องรีบไปหน่อย เพราะ Pop-Up Store จะอยู่รอต้อนรับถึงแค่วันที่ 16 ม.ค. นี้เท่านั้นนะ

 
FORREST Pop-Up Store เปิดวันนี้ - 16 ม.ค. 62 เวลาทำการ 10:00-22:00 น. ชั้น 2 ลาน Men's Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน BTS สยาม www.fb.com/forreststoreth