Jul 13 2019

fashion

Work From Home กันแบบเฟียส ๆ ด้วยคอลเลกชันใหม่จาก Daniëlle Cathari x Adidas

นั่งทำงานอยู่บ้านแต่มีอินเนอร์เฟียส ๆ แบบเคนดัล 
ในปี 2019 นี้ บ้านก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เรามักจะใช้เป็นสถานที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นชาวฟรีแลนซ์ผู้อยู่ติดบ้าน พนักงานประจำที่บริษัทอนุโลมให้ Work From Home ได้ ไปจนถึงบริษัทที่มีรูปแบบเป็นโฮมออฟฟิศ แต่ด้วยความที่เป็นบ้าน ใครหลายคนก็คงอยากจะทำตัวตามสบาย แต่บางทีก็ต้องลุกขึ้นมาแต่งตัวเพราะลูกค้าจะแวะมาคุยงาน ซึ่งล่าสุดความขัดใจนี้ก็มีทางออก เพราะกำลังจะมีคอลเลกชันใหม่ที่เป็นการกลับมาจับมือกันอีกครั้งระหว่าง Daniëlle Cathari และ Adidas ที่ออกแบบให้มาเราสามารถ Work From Home กันได้แบบสบาย ๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความแคชชวลไว้เช่นกัน
 
เครดิตภาพจาก www.sprout.n
 
Daniëlle Cathari เป็นดีไซนเนอร์มืออาชีพรุ่นใหม่ไฟแรงจากกรุงอัมสเตอร์ดัมแห่งประเทศเยอรมนี ผลงานการตัดเย็บของเธอมักจะออกมาในรูปแบบ Complementing Contrasts หรือคอลเลกชันที่มีความตัดกันแบบชัดเจน เธอมักจะนำเสื้อผ้าแฟชันสไตล์คลาสสิกมารื้อใหม่ เพื่อสร้างคอลเลกชันที่ล้มล้างรูปแบบของ Men’s Wear หรือ Women’s Wear เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าคอลเลกชันใหม่ที่เธอทำร่วมกับ Adidas ครั้งนี้ ออกมาในรูปแบบ Unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย
 
 
 
และเป็นที่แน่นอนว่าคอลเลกชันรอบนี้เธอก็นำลูกเล่นการจับคู่แสนแตกต่างมาใช้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น สไตล์สาว ๆ ปะทะกับสไตล์สุภาพบุรุษ เนื้อผ้าแบบสบาย ๆ ปะทะกับเนื้อผ้าแบบละเอียดอ่อน ไปจนถึงการแต่งตัวสไตล์ชิลล์ ๆ ปะทะการแต่งตัวสไตล์ปราณีต และสุดท้ายก็ออกมาเป็นคอนเซ็ปต์ Work From Home Dressing กับคอลเลกชัน Cathari’s Fall/Winter 2019 ที่เป็นส่วนผสมที่แตกต่างอย่างลงตัว ทำให้เราใส่อยู่บ้านได้อย่างชิลล์ ๆ และใส่ไปพบลูกค้าได้แบบไม่เคอะเขิน อีกทั้งยังแมตช์ได้ทั้งหญิงและชาย ใส่ได้ทุกเพศแบบไม่มีเส้นคั่นตรงกลาง

 
 
ซึ่งเสื้อผ้าแต่ละชิ้นในคอลเลกชันนี้ก็มาจากการรื้อเสื้อผ้าสไตล์คลาสสิคใหม่อีกครั้ง ด้วยการใช้เฉดสีที่ดูนุ่มนวลแบบผ้าฟอกและใส่ลูกเล่นให้กับ Originals Three-Stripe ลายสุดฮิตของ Adidas โดยการใช้เท็กซ์เจอร์แบบบรัชเพ้นต์ ลดความเนี้ยบให้เจ้าลาย 3 แถบนี้ลง ทำให้แปลกตาไปอีกแบบ แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นความลงตัวระหว่างความสวมใส่สบายและความเฟี้ยสที่ใส่ยังไงก็ไม่ตกยุค คอลเลกชันนี้จึงถือเป็นอีกก้าวของวงการแฟชันสตรีตแวร์อย่างแท้จริง
 
 
 
สุดท้ายนี้ Kendall Jenner ซุปตาร์สุดฮอตแห่งซีกโลกตะวันตกก็กลับมาร่วมนำเสนอคอลเลกชันใหม่นี้อีกครั้ง โดยลุคที่ออกมาก็ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่มีความสบาย ๆ แต่แฝงไปด้วยความมั่นใจตามสไตล์สาวฮอตคนนี้ โดยที่เซ็ตฉากหลังแบบออฟฟิศยุค 90s เพื่อขับให้คอลเลกชันนี้มีความเป็นเสื้อผ้าทำงานที่โมเดิร์นแบบไร้กาลเวลา โดยคอลเลกชันนี้จะวางขายวันที่ 15 ก.ค. บนเวปไซด์ Adidas เข้าไปส่องกันตอนนี้ก่อนได้ เพราะเขาลงสินค้าแล้วแต่ยังไม่เปิดขายนะ ส่วนจะเข้ามาเมืองไทยเมื่อไรก็ต้องมาจับตาดูกันต่อไป