Jun 06 2019

fashion

จากรองเท้าวิ่งสู่รองเท้าหนัง พบกับ Asics Walking Shoes สาขาใหม่ที่เอ็มโพเรียม-สยามพารากอน

มิติใหม่ของวงการรองเท้าหนัง
หลังจากที่สุภาพบุรุษหลายท่านประสบกับปัญหาที่ว่า 'เมื่อไหร่จะมีรองเท้าหนังทำงานที่ใส่สบายบ้างนะ' วันนี้ทาง ASICS ได้มีหนทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่มาพร้อมกับราคาอันแสนย่อมเยา รับรองเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าคุณผู้ชายอย่างแน่นอน
 
 
ใครจะไปคิดว่า เอสิคซ์ (ASICS) จะลงมาลุยสนามรองเท้าคัตชูหล่อ ๆ กับเขาด้วย ‘เอสิคซ์ วอล์กกิ้ง ชูส์’ (ASICS Walking Shoes)' คือรองเท้าหนังที่นำเอาความรู้และเทคโนโลยีจากรองเท้าวิ่งอันเป็นความเชี่ยวชาญของเอสิคซ์ มาใช้ในการออกแบบให้เหมาะสมกับกระดูกและรูปเท้า เพื่อช่วยลดแรงกดเวลาเดิน เขาบอกว่าอยากจะสร้างสรรค์รองเท้าที่จะทำให้เท้าของทุกคนสบายที่สุดเหมือนแนวคิดของพวกเขาอย่าง ‘Love one’s FEET’  นั่นเอง จนเกิดเป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ที่จะมอบความสุขในทุกย่างก้าว สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันสบาย ๆ
 
 
เอาจริง ๆ เอสิคซ์ วอล์กกิ้ง ชูส์ ก็ไม่ได้เพิ่งมีแต่อย่างใดหรอกนะ แต่เราผลิตรองเท้าคู่แรกมาตั้งแต่ ค.ศ. 1983 โน่นแล้ว จากความคิดริเริ่มของคุณคิฮาชิโร โอนิซึกะ ที่ต้องการจะทำรองเท้าลำลองรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับความต้องการ และเพิ่มความสบายต่อผู้ใส่มากยิ่งขึ้น โดยใช้ชื่อคอลเลคชั่นว่า ‘PEDALA’ ซึ่งเอสิคซ์ได้พัฒนาเพิ่มรุ่นรองเท้าในคอลเลคชั่นนี้อย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นคอลเลคชั่นขายดีในปัจจุบัน แล้วนี่ไปอยู่ที่ไหนมาถึงเพิ่งรู้กันนะ
 
 
จุดเด่นของรองเท้าในคอลเลคชั่นนี้จะเน้นที่น้ำหนักเบา ช่วยลดแรงกระแทก เวลาเดินจึงรู้สึกนุ่มเท้า และยังช่วยเรื่องความมั่นคงในการเดินด้วย อีกหนึ่งคอลเลคชั่นมีชื่อว่า ‘RUNWALK™’ ซีรีส์ โดยดีไซน์ของคอลเลคชั่นนี้จะเป็นการผสานกันระหว่างแฟชั่นกับฟังก์ชั่นการใช้งาน มีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยกว่า ลดแรงกระแทกได้มากขึ้น และมีระบบระบายอากาศเพื่อรักษาความสบายและไม่เหม็นอับ

 
 
เอสิคซ์ วอล์กกิ้ง ชูส์ เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกไปเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมานี่เองแหละ โดยวางจำหน่ายที่ Siam Takashimaya ชั้น 3 ไอคอนสยาม (ICONSIAM) และด้วยกระแสตอบรับที่ดี ล่าสุดได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีกสองสาขา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้นที่ บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม (Emporium) และแผนกรองเท้าชาย ชั้น 2 สยามพารากอน (Siam Paragon) ใครอยากใส่รองเท้าหล่อ ๆ เนี้ยบ ๆ แต่ยังมีประสิทธิภาพดี ๆ แบบรองเท้าวิ่งหรือรองเท้าลำลองอยู่ล่ะก็น่าลองแวะไปดูสักคู่สองคู่นะ