Feb 19 2018

fashion

อัพเดท 5+1 สนีกเกอร์คาแรกเตอร์จัด ที่พอตาเห็นปุ๊บ สองเท้าก็เรียกร้องอยากใส่ปั๊บ !

โปรดสวมมันลงเท้าฉันทีย์
เกิดเป็นคนรักสนืกเกอร์นี้แสนลำบาก เพราะนับวันยิ่งมีแต่รองเท้าคู่โดน ๆ เกิดใหม่ให้เรากุมกระเป๋าตังค์ตัวเองแน่นอยู่เรื่อย ๆ แต่ถึงอย่างนั้นปี 2018 ที่เพิ่งผ่านมาได้แค่เดือนกว่า ๆ ก็มีสนีกเกอร์และรองเท้ากีฬาออกมายั่วเต็มไปหมด และนี่คือเหล่าสนีกเกอร์ที่เราชอบ
 

PUMA SUEDE x Hello Kitty

 
ภาพจาก Feature Sneaker Boutique
 
ถ้าจะบอกว่ารองเท้าแบรนด์ PUMA รุ่นไหนบ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ของ PUMA มากที่สุด ก็ต้องยกให้ SUEDE นี่แหละ รุ่นนี้คือความคลาสสิกของ PUMA ในวงการรองเท้าบาสเก็ตบอล ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นรองเท้าคู่โปรดของบรรดาสายฮิปฮอปและกลุ่มบีบอย (มีอยู่ช่วงหนึ่งเมื่อเกือยสิบปีก่อนที่ SUEDE ก็ฮอทขึ้นมาอีกรอบเฉยเลย จำกันได้ไหมเอ่ย) 
 
ภาพจาก EU Kicks
 
ปีนี้เป้นปีที่ 50 ของการออกรองเท้ารุ่นนี้พอดี PUMA เลยจัดคอลเลกชั่นพิเศษที่เล่นดึงคาแรกเตอร์น่ารัก ๆ มาสวมกับคาแรกเตอร์ของเท้าเหล่าฮิปฮอปด้วยน้องแมวไร้ปาก Hello Kitty สุดน่ารัก ! ซึ่งทำออกมาในรองเท้ารุ่นของผู้หญิง (คุณหุน่ม ๆ ที่อยากคิ้วท์ก็อดไปนะ) แถมไม่ได้มาแค่รองเท้าเท่านั้น แต่ยังออกมาเต็มคอลเลกชั่นทั้งเสื้อฮู้ด เป้ เสื้อยืด หมวก กางเกง เอาให้เป็นคิตตี้ทั้งตัวกันไปเลย !
 
PUMA SUEDE x Hello Kitty
ราคา 4,499 บาท วางจำหน่าย 8 ก.พ. 2018

NIKE EPIC REACT FLYKNIT

 
 
รองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับสายวิ่งโดยเฉพาะ แต่ถึงไม่ใช่สายวิ่งก็ใส่ได้ไม่เคอะเขิน เพราะคาแรกเตอร์ของรองเท้านั้นดูจัดจ้านและเก๋ไก๋มาก รองเท้าจาก NIKE คู่นี้อยู่ในซีรีส์ React ที่คิดค้นขึ้นมาภายใต้ว่ารองเท้าจะต้องช่วยรองรับแรงกระแทกระหว่างวิ่งของผู้ใส่ ช่วยสะท้อนแรงเพื่อให้วิ่งได้นานขึ้น เบาขึ้น และทนขึ้น รองเท้าจึงถูกออกแบบขึ้นด้วยโฟมสุดพิเศษ และคู่นี้ก็เป็นคู่แรกของซีรีส์นี้ด้วยนะ นี่แหละทำไมเราถึงอยากมีรองเท้าคาแรกเตอร์ใหม่ของ NIKE คู่นี้ครอบครอง

 
 
ส่วนด้านบนของรองเท้าทั้งหมดถูกออกแบบมาเป็นชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ซึ่งมันดีที่ยืดหยุ่นและเชื่อว่าทนขึ้น พื้นโฟมก็เป็นชิ้นเดียวเหมือนกัน อีกอย่างที่เราชอบคือการใช้สีสันสนุก ๆ และสะดุดตาเข้าไปด้วย ทั้งพื้นรองเท้า และด้านหลังของรองเท้า เชื่อว่าใส่วิ่งก็เท่ ใส่เล่นก็เฉียบแน่นอน
 
NIKE EPIC REACT FLYKNIT
ราคา 5,500 บาท วางจำหน่าย 22 ก.พ. 2018

FILA Disruptor 2

 
ภาพจาก highsnobiety.com
 
ต้องบอกว่า FILA เหมือนเป็นแบรนด์ที่กลับมาฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง แถมการฟื้นคืนชีพในครั้งนี้ยังมาพร้อมกับคาแรกเตอร์ใหม่ที่ถูกใจสายเกา (หลี) เป็นอย่างมาก ซึ่งหลาย ๆ คนคงสงสัยว่าทำไมอยู่ ๆ FILA ถึงมีคาแรกเตอร์แบบเกาหลีมากขนาดนี้ทั้ง ๆ ทีี่เป็นแบรนด์ของอิตาลี ความจริงแล้ว FILA เองถูกFILA Korea เทคโอเวอร์บริษัทแม่ตัวเองมาตั้งแต่ปี 2007 แล้วจัดการแต่งองค์ทรงเครื่องเสียใหม่ จับกลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ภายในประเทศและทั่วโลก ทำให้ใครหลายคนคิดว่า FILA เป็นแบรนด์เกาหลีนั่นเอง
 
ภาพจาก Supersports

 
แต่ถึงอย่างนั้น FILA ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ก็ออกสนีกเกอร์คู่เจ๋ง ๆ แถมคาแรกเตอร์ชัด ๆ มาให้เราได้ตาวาวกันบ่อย ๆ แต่คู่ที่เราชอบที่สุดต้องยกให้ FILA Disruptor 2 ซึ่งถือเป็นสนีกเกอร์แฟชั่นใส่เดินเล่นหล่อ ๆ มาพร้อมรูปทรงป้อม ๆ หน้าสั้น ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ (ว่าจะใส่สบายไหมนะ) ซึ่งถ้าดูแค่ทรงก็คงคิดว่าใส่แล้วปวดเท้าแหละ แต่วัสดุที่เลือกมาใช้นั้นเลอค่ามาก ตั้งแต่หน้าผ้าใบที่ใช้หนังแท้ การเย็บหนังซ้อนกันเป็นชั้น ๆ ที่ทำให้ทนขึ้นแล้ว ยังดูลุค Old School หน่อย ๆ ด้วย พื้นรองเท้าก็ทำออกมาหนากว่าปกติ ซึ่งทำให้เราเดินสบายเพราะพื้นที่หนา เดินยังไงก็ไม่เจ็บเท้า คาแรกเตอร์ Old School จัดชัดขนาดนี้ เราก็เลยตกหลุมรักยังไงล่ะ
 
FILA Disruptor 2
ราคา 2,990 บาท วางจำหน่าย 26 ธ.ค. 2017

ADIDAS New York "Daniel Arsham"

 
ภาพจาก Kith
 
หลายครั้งที่สนีกเกอร์แต่ละรุ่นจะมีคาแรกเตอร์จัด ๆ มักไม่ได้มาเพราะแบรนด์ของตัวเอง แต่เกิดจากการ Collab กับศิลปินต่าง ๆ จนฮอตและโด่งดังต่างหาก และ Adidas เองก็มักจับเอาศิลปินมาจอยอยู่บ่อย ๆ แต่ในเวลานี้เราต้องขอยกให้ Adidas New York "Daniel Arsham" สนีกเกอร์ที่มีชื่อรุ่นชื่อเดียวกับศิลปิน แดเนียลเป้นศิลปินที่รู้จักกันในนามผู้ที่ชอบสร้างงานท้าทายระหว่างศิลปะ งานสิ่งปลูกสร้าง และเพอร์ฟอมานซ์ มาคราวนี้เขาได้จับเอาแรงบันดาลใจจากโบราณคดี และพระธาตุเก่า ตีความออกมาเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวจั๊วะที่ทำขอบรุ่ย ๆ เหมือนผืนผ้าใบวาดภาพ ใส่โลโก้ Arsham ที่ลิ้นซ้าย และโลโก้ Adidas ที่ลิ้นขวา
 
ภาพจาก Adidas
 
แต่ที่เด็ดสุดคือสิ่งที่ซ่อนอยู่บริเวณด้านหลังขอบสนีกเกอร์ต่างหาก เพราะเมื่อรองเท้าสะท้อนที่แสงยูวีปุ๊บ ขอบรองเท้าจะปรากฎคำว่า "THE PAST IS PRESENT" ขึ้นมาแบบเท่สุดอะไรสุด โอ้โห ถ้ามีคู่นี้ใส่กับเขาบ้าง เรียกใครก็ต้องมอง คาแรกเตอร์จัดจริง ปลื้มมม ขอบอกว่ารุ่นนี้เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นด้วยนะ
 
ADIDAS New York "Daniel Arsham"
ราคาประมาณ 5,590 บาท วางจำหน่าย 22 กรกฎาคม 2017

NIKE Air Force 1 QS

 
ภาพจาก Concepts International

 
สนีกเกอร์รุ่น Air Force 1 นี่คาแรกเตอร์จัดชัดเจนอยู่แล้ว แถมยังเป็นรุ่นฮิตที่ใครหลายคนน่าจะมีติดตู้รองเท้ากันสักคู่ แต่ Nike ออกรุ่นใหม่ที่สร้างความสนุกมากกว่าเก่า กับ NIKE Aire Force 1 QS ที่สามารถถอดเปลี่ยน SWOOSH เป็นสีอื่น ๆ ได้ (แม่เจ้า !) ตัวรองเท้ามาพร้อมสีเพลน ๆ อย่างสีขาวและสีดำ ซึ่ง SWOOSH ของทั้ง 2 สีก็ต่างกัน โดยสีดำจะมาพร้อม SWOOSH อีก 5 สี ได้แก่ เขียว แดง เหลือง ฟ้า ชมพู ส่วนคู่สีขาวจะมาพร้อม SWOOSH สีขาว ม่วง น้ำเงิน แดง และเหลือง แถมโลโก้ที่ลิ้นก็ถอดเปลี่ยนได้เช่นกันนะ
 
ภาพจาก Sole Collector
 
ที่จริงแล้ว NIKE ยังมีสนีกเกอร์อีกรุ่นที่ถอดเปลี่ยน SWOOSH ได้เหมือนกันคือ NIKE AIR Foamposite Pro Swoosh Pack โมเดลรองเท้าบาสเก็ตบอลสุดโด่งดังของไนกี้ เป็นรองเท้าทรงสูงหุ้มข้อที่ใส่สบาย เพราะสร้างขึ้นด้วยการหล่อของเหลวลงบนแม่พิมพ์แล้วออกมาเป็นทรง แถมด้านในรองเท้ายังเป็นพื้น Zoom air ด้วย และมาด้วย SWOOSH อีก 5 สีให้เปลี่ยนเล่นเพลิน ๆ คือสีดำ ขาว เงิน ทอง และสีดำโฮโลแกรม เอ้า ชอบแบบไหนก็จัดไป
 
NIKE Air Force 1 QS
ราคา 4,400 บาท วางจำหน่าย 15 ก.พ. 2018
 
NIKE AIR Foamposite Pro Swoosh Pack
ราคา 8,500 บาท วางจำหน่าย 16 ก.พ. 2018