Nov 12 2018

fashion

ของมันต้องมี! รวม 5 แบรนด์แฟชั่นสุดคราฟท์ที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เท่จริงอะไรจริง
เครื่องนุ่งห่มจัดเป็นหนึ่งความสำคัญในปัยจัยสี่ ซึ่ง ณ ปัจจุบันเราไม่ได้เพียงใส่เสื้อผ้าเพื่อปกปิดร่างกายเปลือยเปล่าหรือกันร้อนฝนหนาวเพียงแค่นั้น แต่การใส่เสือผ้ายังบ่งบอกถึงฐานะทางสังคม ความสุภาพเรียบร้อยหรือกระทั่งการทำให้คนที่รักประทับใจ เสื้อผ้าเองก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์มากมายบนโลกนี้ สำหรับวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับแบรนด์เสื้อผ้าดีไซน์ดีที่มีส่วนผสมวัตถุดิบจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบ หลายคนอาจรู้จักหรือไม่รู้จักก็ตาม เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องหลงใหลความเป็นงานคราฟท์แบบนี้ไปพร้อมกับเรา หากใครกำลังมองหาเสื้อผ้าที่ไม่ผ่านกระบวนการอุตสาหกรรมแล้วยิ่งเข้าทางตามมาดูกันได้เลย
 

Boon Line - บุญหลาย

 
 
 
หากใครที่เป็นแฟนเพลงวงเร็กเก้แห่งยุคอย่าง ศรีราชา ร็อกเกอร์ คงจะเห็นนักร้องนำของวงอย่าง วิน ชูจิตารมย์ กับไอเทมชิ้นสำคัญที่เขาใส่ขึ้นเล่นดนตรีเกือบทุกครั้งคือ หมวก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชื่อบุญหลายนั่นเอง CEO ของแบรนด์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นพี่แกเองที่เป็นผู้ผลิต หมวกของบุญหลายผลิตจากวัสดุอย่าง ใยกัญชงหรือกัญชาเพศผู้ซึงเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงในตัวทนทานต่อการฉีกขาด มีหมวกรุ่นที่ทำจากฝ้าฝ้ายและผ้ากระสอบย้อมทั้งครามเข้มครามอ่อนให้เลือกสรรค์กันอีกหลากหลายแบบด้วยนะ ใครชอบใส่หมวกเชื่อว่าไอเทมของร้านนี้ต้องมี
 
 
 
จากเสื้อย้อมครามที่หลายคนมองว่าเป็นม่อฮ่อมหรือลักษณะเสื้อแบบชาวนา แบรนด์เสือผ้าสุดคราฟท์อย่าง แม่ฑีตา ก็เปลี่ยนภาพวันวานด้วยการดีไซน์ชุดเสื้อผ้าให้ดูเป็นความร่วมสมัยเข้ากับแฟชั่นได้ให้โดดเด่นและหยิบนำภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างการย้อมครามมาใช้ในการผลิต เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าที่มีผลงานไปจัดแสดง ออกบูทขายของยังต่างแดนอยู่บ่อยครั้ง และจัดเป็นอีกแบรนด์เสื้อผ้าสุดคราฟท์ที่พวกเราควรมีไว้ในตู้จริง ๆ


KAMON Indigo-กมล อินดิโก้

 
 
 
อีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าที่นำวัสดุอย่าง ผ้าฝ้าย ผ้าคอตตอน นำมาออกแบบดีไซน์ได้ทันสมัยเข้ากับความเป็นแฟชั่นสมัยใหม่สุด  ๆ ที่สำคัญสีของเสือผ้าแบรนด์นี้นั้นนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาย้อมด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อนจากครั่งหรือแมลงจำพวกเพลี้ย สีเหลืองจากดอกดาวเรืองและขมิ้น สีเขียวจากใบหูกวาง และสีครามจากต้นห้อมซึ่งต่างจากต้นครามแต่มีลักษณะทางเคมีที่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงได้เสื้อผ้าใส่เที่ยวน่ารัก ๆ ที่ใช้สีจากธรรมชาติมาย้อมเลยทีเดียว


Mann Craft-แมน คราฟท์

 
 
 
Mann Craft ถือเป็นอีกกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ปลุกกระแสให้ต้นครามเมืองสกลนั้นฟื้นคืน โดดเด่นเรื่องของ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าแขวนผนังและอีกหลากหลายบรรดาผ้าที่จะนึกถึง ผ้าทอที่ผ่านกระบวนการภูมิปัญท้องถิ่นนำมาย้อมสีธรรมชาติตามหลักสูตรของความเป็นผ้าย้อม แต่ความพิเศษสำหรับแบรนด์นี้ก็คือ การย้อมผ้าแบบไล่เฉดสีได้หลากหลาย ซึ่งทำให้ผ้าย้อมที่เราเคยเห็นแค่สองสีสามนั้นมีมิติสีที่มากขึ้นอย่างสวยงาม เพราะฉะนั้นในผ้าหนึ่งผืนของแบรนด์นี้เราจะเจอกับลายผ้าทอที่ไม่ซ้ำกันและเฉดสีที่มากมาย

Wear Me Natural

 
 
 
อีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าที่ใช้พลังจากธรรมชาติมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ สำหรับเจ้านี้ก็ใช้ผ้าฝ้ายที่นำมาทอจากดอกฝ้าย 100% มีผ้าลินิน และความหลากสีจากธรรมชาติในการย้อมปราศจากสารเคมีหมดห่วงเรื่องการแพ้หรืออาการคันใด ๆ แน่นอน สำหรับแบรนด์นี้น่าจะโดดเด่นในเรื่องแพตเทิร์นที่เป็นเอกลักษณ์เรียบง่าย เน้นการสวมใส่สบาย เหมาะสำหรับทุกโอกาส