Jun 04 2018

fashion

10 เสื้อบอลสุดเท่ในฟุตบอลโลก 2018 ที่ใส่ได้ไม่ใช่เฉพาะแค่ตอนเล่นกีฬา

บอลโลกกำลังมาก็เลยอินแบบนี้แหละ
ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับมหกรรมกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดอย่างฟุตบอลโลก ซึ่งในปี 2018 นี้รัสเซียรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และในโอกาสนี้เราก็จะขอเกาะกระแส Road to World Cup กับเขาบ้าง เพราะมหกรรมยิ่งใหญ่ขนาดนี้ 4 ปีมีครั้ง (นานพอ ๆ กับการเข้ามาคืนความสุขให้ประชาชนของประเทศประเทศหนึ่งเลย /แซะเก่ง) จะไม่พูดถึงก็กระไรอยู่ และสิ่งที่เตะตาเรามาก ๆ คือเสื้อบอลสุดเท่ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งจากทั้งหมด 32 ชาติ เราคัดมาเน้น ๆ 10 ชาติ ที่รับรองว่าสวยโดนใจ ใส่ไปไหนได้ทุกทีแน่นอน เพราะว่าเดี๋ยวนี้แฟชั่นในวงการฟุตบอลพัฒนาไปมากจนเสื้อบอลกลายเป็นสปอร์ตแวร์เต็มตัวไปแล้ว ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใส่เฉพาะตอนเล่นกีฬาเท่านั้น
 

Portugal (Nike)

 
 
ประเดิมตัวแรกด้วยเสื้อของทีมชาติโปรตุเกสที่โดดเด่นด้วยโทนสีแดงเข้มและขาว ดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูเท่ตามสไตล์ Nike ใครอยากเท่แบบ Cristiano Ronaldo ต้องมีไว้ในครอบครองสักตัว (อุดหนุนของแท้ด้วยล่ะ)

Spain (Adidas)

 
 
มี Nike ไปแล้วไม่มี Adidas ก็คงจะไม่ได้ ถึงแม้ว่าเสื้อทีมเหย้าของสเปนคอลเล็กชั่นนี้ (เสื้อสีแดง) อาจจะดูฉูดฉาดและลวดลายเยอะไปหน่อย และคงไม่เหมาะกับใส่ไปเดินเล่นเท่าไร แต่ในส่วนของเสื้อทีมเยือนสีขาวนั้นต้องบอกว่างดงาม ใส่คู่กับ Sweatpant และ Sneaker สวย ๆ สักคู่ แค่นี้ก็เท่แล้ว

France (Nike)

 
 
Nike เหมือนต้องการจะทำเสื้อบอลให้กลายเป็นแฟชั่นเต็มตัว เพราะดีไซน์ออกมาแต่ละแบบต้องบอกว่าสวยจริง ๆ และสำหรับของฝรั่งเศสนี่สวยทั้งเสื้อเหย้าเสื้อเยือน ใส่ไปเดินห้างได้สบาย ๆ หรือจะไป Hang Out ตะลุยราตรียังได้เลย บ้าที่ีสุด! ชอบ!

Argentina (Adidas)

 
 
อาเจนติน่าไม่ได้มีดีแค่ Lionel Messi แต่เสื้อบอลก็ดีไม่แพ้กัน! ฟ้า ขาว ดำ เป็นโทนสีที่รวมกันแล้วอย่างไรก็สวย บวกกับการดีไซน์ของ Adidas ที่ไม่เคยลืมที่จะหยิบแถบสามเส้นอันเป็นออกลักษณ์ของแบรนด์เข้ามาใส่ด้วย เห็นแล้วกระเป๋าตังค์สั่นกันเลยทีเดียว

Brazil (Nike)

 
 
คู่รักคู่แค้นตลอดกาลกับอาเจนติน่า นอกจากเรื่องฟุตบอลในสนามที่ยอมกันไม่ได้แล้ว เรื่องแฟชั่นก็ยอมไม่ได้เช่นกัน บราซิลจึงปล่อยเสื้อสำหรับลุยศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ออกมาสู้ โดยมาในสไตล์เรียบ ๆ ตามแบบ Nike ซึ่งเห็นแล้วต้องบอกว่ากินกันไม่ลงจริง ๆ (แต่สีเหลืองนี่ก็ค่อนข้างเอียนเหมือนกันนะ เห็นบ่อยเกิ้น)

Germany (Adidas)

 
 
ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของเสื้อบอลมาตั้งแต่ในอดีตอยู่แล้วสำหรับแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อ 4 ปีที่แล้วอย่างทีมชาติเยอรมนี และมาในครั้งนี้ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เพราะคอลเล็กชั่นเสื้อบอลที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็สวยไม่แพ้ครั้งก่อน ๆ ใครมีเงินบอกเลยว่าอย่ารอช้า

Serbia (Puma)

 
 
เห็นการแข่งขันกันของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Nike และ Adidas ดุเดือดขนาดนี้ Puma เองก็ไม่ยอมเช่นกัน เลยทำการปล่อยเสื้อของทีมชาติเซอร์เบียออกมาให้ได้ยลโฉมกัน เห็นแล้วต้องบอกเลยว่าสวยงามไม่เป็นสองรองใครเลย เราชอบดีไซน์ที่ดูแปลกตาเล็กน้อย กับลายแถบกลางลำตัว แต่ก็ดูสวยไปอีกแบบนะ

England (Nike)

 
 
คาดว่านี่คงเป็นเสื้อบอลที่ขายดีที่สุดในบ้านเราสำหรับช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 หนนี้ เพราะนอกจากทีมชาติไทยแล้วก็มีทีมชาติอังกฤษนี่แหละที่คนไทยเชียร์กันเยอะที่สุดเสมือนเป็นบ้านเกิดหลังที่ 2 และสำหรับดีไซน์เสื้อบอลของทีมชาติอังกฤษครั้งนี้ Nike ก็ทำออกมาได้เรียบหรูสวยงามสมชื่อทีม ‘ผู้ดี’ จริง ๆ เรียบเก๋ เน้นโลโก้สโมสรและโลโก้ไนกี้แค่นี้พอ จบ

Japan (Adidas)

 
 
เป็นอีกชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของเสื้อบอลมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว (บอลโลกปีก่อนคนไทยใส่เสื้อทีมญี่ปุ่นกันเต็มไปหมด) และในครั้งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เห็นแล้วต่อให้ไม่ได้เชียร์ทีมชาติญี่ปุ่นก็อยากจะควักเงินซื้อเสียเดี๋ยวนี้เลย! เราชอบลายเส้นประสีน้ำเงินที่ให้ความรู้สึกเท่ ๆ แบบลายเสื้อเบสบอลญี่ปุ่นด้วย ใส่ตัวเดียวได้แฟชั่น 2 สไตล์เลย

Nigeria (Nike)

 
 
ทีมชาติที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเรื่องเสื้อบอลในศึกฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้กลับไม่ใช่ทีมมหาอำนาจลูกหนัง แต่กลับเป็นทีมที่ฝีมือฟุตบอลอยู่ในระดับกลาง ๆ จากทวีปแอฟริกาอย่างทีมชาติไนจีเรีย กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกพูดถึงกันทั่วโลกไปแล้วเมื่อเสื้อบอลทีมชาติไนจีเรียที่จะใช้สำหรับลุยฟุตบอลโลกในครั้งนี้กลายเป็นเสื้อบอลที่มียอดพรีออเดอร์มาถึง 3 ล้านตัว ซึ่งถือว่ามากที่สุดตลอดกาลแซงหน้าเสื้อบอลของทีมสโมสร Manchester United ไปเรียบร้อยแล้ว เรียกว่าแค่ยอดขายเสื้อก็ทำกำไรให้ Nike และสมาคมฟุตบอลประเทศไนจีเรียไปหลายพันล้านบาท ก็ดูความไฮแฟชั่นของมันเสียก่อน ลายเสื้อแบบบียอนด์ความเป็นเสื้อบอลลงแข่งมาก นี่มันสตรีทแวร์ชัด ๆ