May 09 2018

fashion

เท่ได้ไม่ต้องจ่ายแพง แนะนำ 10 Sneakers แบรนด์ดังที่กำเงินแค่ 3,000 บาทก็เป็นเจ้าของได้

อยากหล่อแต่ยังขอเงินพ่อก็ได้เท่านี้แหละ
ตอนนี้กระแสการแต่งตัวแนว Street และรองเท้า Sneaker กำลังมาแรงจริง ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจะแต่งตัวแนวนี้ได้ต้องใช้เงิน ทั้งเสื้อ กางเกง เครื่องประดับแต่ละชิ้นราคาค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรองเท้า Sneaker ที่คู่เดียวอาจทำเราต้องกินมาม่าไปทั้งเดือนได้เลย #คนที่จนคือฉันเอง
 
แต่ทาง Soimilk อยากให้ทุกคนได้เท่อย่างเท่าเทียมกัน แม้ให้เรางบน้อยหรือกำลังช็อตก็ตาม เราจึงอาสาเสาะแสวงหารวบรวมข้อมูลมาช่วยทุกคน
ขอบอกว่าแค่กำเงินมา 3,000 ไว้ในมือ ก็ซื้อสนีกเกอร์เหล่านี้ได้แล้วล่ะ !
 

Adidas Courtvantage

ราคาโดยเฉลี่ย $79 หรือประมาณ 2,600 บาท

 
 
คงไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับแบรนด์อย่าง Adidas เพราะทุกคนคงรู้จักมันดีอยู่แล้ว สำหรับรุ่น Courtvantage ถึงแม้จะไม่ใช่รุ่นที่มีชื่อเสียงมากนัก แต่ด้วยคุณภาพหนังที่นุ่มสบายเท้า และรูปทรงที่ดูเรียบ ๆ แต่ก็ดูดีมีสไตล์ไปในตัว ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับแฟน Adidas ที่งบไม่พอจะเล่นตัวท็อป ๆ
 

Onitsuka Tiger for J.Crew GSM Sneakers

ราคาโดยเฉลี่ย $85 หรือประมาณ 2,800 บาท

 
 
แบรนด์อมตะตลอดกาลสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยความสวยงามแบบคลาสสิค สามารถใช้งานอย่างสมบุกสมบันได้ นำมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณคงจะเข้ากันสุด ๆ มีเก็บไว้สักคู่ก็ไม่เสียหาย ยิ่งตอนนี้ชอป Onitsuka Tiger ที่สยามเซนเตอร์เปิดใหม่ใหญ่ในระดับอาเซียนแล้วด้วย ก็ยิ่งหาซื้อและครอบครองได้ง่ายขึ้นอีกนะ
 

Converse Chuck Taylor Low-Tops

ราคาโดยเฉลี่ย $50 หรือประมาณ 1,700 บาท

 
 
อีกหนึ่งยี่ห้อที่อยู่คู่วงการ Sneaker มาอย่างยาวนาน (และครองแชมป์รองเท้าก๊อปปี้ตามตลาดนัดมาอย่างยาวนานเช่นกัน) Converse Chuck Taylor Low-Tops เป็น Sneaker ที่ใส่ได้หลากหลายโอกาส สามารถ Mix กับการแต่งตัวได้หลายแนว และในงบประมาณเท่านี้ Converse Chuck Taylor Low-Tops น่าจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด เอาจริงอากาศบ้านเราเนี่ย ใส่ผ้าใบง่าย ๆ กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ก็เท่ดิบ ๆ สาวกรี๊ดแล้ว

 

Adidas Nizza W

ราคาโดยเฉลี่ย $69 หรือประมาณ 2,300 บาท

 
 
อีกหนึ่งรุ่นจาก Adidas ที่เราเห็นมาแต่อ้อนแต่ออก แต่ก็ยังไม่ดังหรือเป็นที่พูดถึงกันสักเท่าไหร่ รุ่นนี้โดดเด่นเรื่องความนุ่มสบายเท้า ตัวรองเท้าทำจากผ้าหนาแต่ไม่อับ และดีไซน์เรียบ ๆ แต่ก็ดูดีที่มาพร้อมกับ Stripe 3 แถบข้างรองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์คล้ายกับรุ่น Superstar อันนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว
 

Nike Cortez

ราคาโดยเฉลี่ย $70 หรือประมาณ 2300 บาท

 
 
พูดถึง Adidas ไปแล้วถ้าจะไม่พูดถึง Nike ด้วยก็คงจะแปลกไปหน่อยกับ Nike Cortez รุ่น Classic ตลอดกาล สำหรับ Cortez นี่เผยโฉมให้เราได้ใส่กันมานานกว่า 46 ปีแล้วนะ และยังถือเป็นรองเท้าวิ่งที่หยิบมาใส่ได้อย่างเท่ ๆ แม้ไม่ได้ไปวิ่ง แถมยังมีเรื่องราวเยอะแยะมากมาย ทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัย (ในยุคนั้น) จนนักวิ่งหลายคนเลือกใส่ อย่างโจแอน เบลวา ซามูแอลสัน นักวิ่งหญิงมาราธอนคนแรกที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิกที่ลอสแองเจลิสเมื่อปี ค.ศ. 1984 ไปจนถึงแฟน ๆ หนังดังอย่าง Forest Gump ก็คงคุ้นเคยดีเพราะพ่อทอม แฮงก์ ของเราใส่ในเรื่องด้วยไง รู้แค่นี้ก็ควรมีสักคู่แล้วไหมล่ะ
 

Converse One Star Sneaker

ราคาโดยเฉลี่ย $85 หรือประมาณ 2,800 บาท

 
 
แนะนำ Converse รุ่นที่ดูเรียบ ๆ ไปแล้ว คราวนี้ขอแนะนำรุ่น One Star Sneaker ที่ดีไซน์ดูโฉบเฉี่ยวกว่า แถมวัสดุก็มีคุณภาพกว่า ด้วยการเปลี่ยนจากผ้าใบเป็นหนังสังเคราะห์ ฉลุรูปดาวสีขาวข้างรองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ใครที่ใส่คู่นี้ก็จะดู Casual ขึ้นกว่าเดิมด้วย ลองหยิบแจ๊กเก็ตเดนิมมาใส่อีกนักตัวนี่เท่ระเบิด ขอบอก 

 

PONY Topstar Sneaker

ราคาโดยเฉลี่ย $75 หรือประมาณ 2,500 บาท

 
 
แม้ว่าแบรนด์นี้อาจจะฟังชื่อดูไม่คุ้นหูมากนักถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ในลิสต์นี้ แต่ PONY Topstar Sneaker ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปและดีไซน์ที่สวยงามไม่แพ้กับแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ แถมตามต่างประเทศเอง PONY ก็ถือเป็นอีกแบรนด์รองเท้าที่มีผู้คนสวมใส่เยอะอยู่เหมือนกันนะ
 

Reebok Club C 85

ราคาโดยเฉลี่ย $80 หรือประมาณ 2,400 บาท

 
 
สวมใส่ได้ตลอดทั้งปีคือคอนเซปต์ของ Reebok Club C 85 ขึ้นชื่อว่า Reebok แล้วเชื่อใจได้เรื่องมาตรฐานความทนทาน ดีไซน์สวยงาม ทำจากหนัง ทำความสะอาดง่าย อีกอย่างที่เราชอบคือพื้น Gum สีน้ำตาลที่ดูทำให้รองเท้าดูเรโทรขึ้นกว่าเดิมเยอะ แถมพื้น Gum ยังนุ่มกว่าพื้นรองเท้าปกติ แต่ทนทานกว่าเดิมด้วยนะ
 

Vans Old Skools

ราคาโดยเฉลี่ย $69 หรือประมาณ 2,300 บาท

 
 
Vans แบรนด์ที่อยู่คู่กับวงการ Street Fashion มาอย่างยาวนาน และรุ่นที่ Classic ที่สุดก็ต้อง Old Skools ซึ่งอาจจะเคยถูกมองว่าเอาท์ไปแล้ว แต่ไม่อยากจะบอกตอนนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง (แถมฮอตมาก ๆ ซะด้วย) มือใหม่ที่อยากลองใส่ Sneaker ดูก็ขอแนะนำตัวเลยแล้วกัน แม้ว่าตัวรองเท้าจะหนักไปสักหน่อย แต่รับรองเรื่องความทนทานแน่ ๆ ไม่งั้นคงไม่ใช่แบรนด์รองเท้าสำหรับสายบอร์ดแน่ ๆ ใครอยากลองแวะไปตำได้ที่ชอปใหม่ ณ สยามดิสคัฟเวอรี่เลย

 

Seavees Monterey Sneaker

ราคาโดยเฉลี่ย $68 หรือประมาณ 2,300 บาท

 
 
คอนเซปต์ของ Seavees Monterey Sneaker คือ Sneaker ในวันพักผ่อนสบาย ๆ เหมาะกับการเดินเล่นริมชายหาดหรือเนินเขาสักที่ แต่ดีไซน์ของมันก็ทันสมัยพอสมควร ใส่เดินเล่นในห้างตามวิถีคนเมืองก็เท่เหมือนกันนะ (แถมราคาดีด้วยแหละ)
 
เห็นไหมว่าถึงเราจะงบน้อยแต่ก็เท่ได้เหมือนกัน ของแบบนี้มันอยู่ที่รสนิยม !