Mar 30 2019

fashion

เยี่ยมชมบูทีคสโตร์ของ Stella Mccartney กับสาขาล่าสุดในไทยที่เอ็มควอเทียร์

รักสวย รักงาม แล้วก็ต้องรักษ์โลกด้วยนะ
สาว ๆ คนไหนชื่นชอบเสื้อผ้าสไตล์เฟมินีนดูโดดเด่น มีละเอียดของการตัดเย็บเฉียบคม และหลงรัก Falabella กระเป๋าสะพายสายโซ่ยอดฮิต เราเชื่อว่าคงต้องรู้จัก Stella mccartney แบรนด์เสื้อผ้าจากอังกฤษ ของดีไซน์เนอร์สาวสวยอย่าง Stella mccartney (สเตลลา แมคคาร์ทนีย์) ผู้ยึดคอนเซปต์การออกแบบเสื้อผ้าประหนึ่งนางสาวไทยนั่นคือ รักแฟชั่นแถมรักษ์โลกด้วย 
 
 
เพราะนอกจากเธอจะเป็นสายเวอร์จี้ ไม่ทานเนื้อสัตว์มาตลอดทั้งชีวิตแล้ว เธอยังเป็นคนให้ความสำคัญกับสิ่่งแวดล้อม ใส่ใจกับวัสดุที่ใช้ออกแบบเสื้อผ้า เสื้อผ้าที่เธอดีไซน์ในแต่ละคอลเลคชัน สิ่งที่เธอให้ความสำคัญมากกว่าดีไซน์ที่สวย การตัดเย็บที่เนี๊ยบแล้ว วัสดุที่เธอใช้กับเสื้อผ้าก็ล้วนมาจากธรรมชาติอย่างเช่น ผ้าออแกนิคคอตตอน และเธอจะแอนตี้เสื้อผ้าที่เป็นเฟอร์จากขนสัตว์เอามาก ๆ รวมถึงกระเป๋าจากหนังสัตว์ด้วย นางงามสุด ๆ
 
 
ไม่ใช่แค่เรื่องของเสื้อผ้าแต่ Stella mccartney ยังนำแนวคิดรักษ์สิ่งแวดล้อมมาใช้ใน Boutique Store ของตัวเองด้วยเช่นกัน อย่าง Stella mccartney  สาขาล่าสุดในประเทศไทยที่เราได้ไปแวะชมมาบอกเลยว่าเขาใส่ใจในการใช้อุปกรณ์ ของตกแต่งในร้านที่ล้วนแล้วแต่เป็นมิตรต่อโลก เช่นการใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นแฮนด์เมด แถมยังมาในคอนเซปต์ความหรูหราที่แตะต้องได้ ด้วยดีไซน์ในร้านที่ให้ความรู้สึกเฟรนลี่ ไม่ได้หรูหราจนเกินเรื่อง สามารถเข้าถึงได้ทุกคน  และดีไซน์บูทีคสโตร์ของที่นี่การออกแบบจะเป็นรูปแบบเดียวกับ Stella mccartney ที่นิวยอร์ก ปารีส ฟลอเรนส์และ คอสตาเมซา
 
 
โดยการตกแต่งที่เน้นบรรยากาศให้มีความเป็นส่วนตัว ภายในร้านตกแต่งตามคอนเซปต์ที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ ราวแขวนเสื้อผ้าสีทองเหลืองที่เขื่อมต่อกัน มีเก้าอี้บุผ้ากำมะหยี่สีชมพูตั้งอยู่กลางร้าน ห้องลองเสื้อผ้าที่ถูกแยกออกไว้คู่กับเล้าจ์ขนาดเล็ก และชั้นวางโชว์เครื่องประดับมีกระจกที่เชื่อมไว้คู่กันซึ่งถูกออกแบบให้เข้ากับพื้นสีของร้านที่เป็นสีเทาหินอ่อน ทำให้ไอเทมทั้งแว่นตา กระเป๋าหลากหลายดีไซน์ รวมถึงรองเท้าดูน่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง 
 
 
 
ทั้งร้านจะใช้วัสดุสีทองเหลืองเป็นสีหลักเพื่อเพิ่มความโดดเด่นของสโตร์ ที่เห็นได้ชัดตั้งแต่หน้าร้าน ผนังคอนกรีตที่ถูกออกแบบให้เป็นลอน คาดทับด้วยแผ่นป้ายสีทองเหลืองหลอดไฟเล็ก ๆ เรียงราย ประกอบเป็นชื่อของแบรนด์แบบมีสไตล์ เรียกได้ว่าเป็นบูทีคสโตร์ที่เก๋ตั้งแต่ดีไซน์เสื้อผ้าไปจนถึงคอนเซปต์เลยที่เดียว
 
 
 
ทั้งยังตอกย้ำในเรื่องการเป็นแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นที่ยืนหนึ่งเรื่องรักษ์สิ่งแวดล้อม Stella mccartney ก็ได้เปิดตัวแคมเปญดี ๆ ระดับโลก ที่มีชื่อว่า There she Grows ผ่านทางช่องทางออนไลน์อย่าง Instagram ที่ทางแบรนด์ได้เปิดเชิญชวนเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียง อาทิ Gwyneth Paltrow, Drew Barrymore,Jimmy Fallon และคนอื่น ๆ อีกมากมาย มาร่วมส่งต่อความช่วยเหลือในการอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ของป่า Leuser บนพื้นที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนิเซีย เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความสูญเสียของทรัพยากรธรรมชาติ
 
 
และถ้าใครสนใจอยากเป็นส่วนหนึ่ง ก็สามารถเข้าร่วมแคมเปญนี้ได้ง่าย ๆ เพียงแค่บริจาคต้นไม้ให้บุคคลที่รักผ่านการบอกเล่าความตั้งใจในการบริจาคผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองติดแฮชแทก #TheresheGrows และเสนอชื่อผู้ร่วมบริจาคที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวในแบบเดียวกันต่อไป  หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Stella McCartney Cares
 
Stella Mccartney  ชั้น M  The EmQuartier ทุกวัน ตั้งแต่ 11:00-21:00 น. BTS พร้อมพงษ์  fb/Stella McCartney