Jul 10 2019

events

รวม 10 เวิร์กชอปจุดประกายไอเดียประจำเดือนกรกฎาคม

ถ้าเลือกไม่ได้ ก็ลงมันทุกคอร์สเลย
13 ก.ค. เวลา 10:30-18:00 น.
ราคา 2,800 บาท
 
 
ไหนใครกำลังหากระเป๋าคู่ใจ แต่จะไปซื้อที่ไหนก็ไม่มีสีที่ถูกใจซักที และถ้ายังหาใบที่ถูกใจไม่ได้ ก็ถักเองซะเลยจะเป็นไรไป เพราะเดือนนี้เขามีเวิร์กชอปถักกระเป๋าโครเชต์ 2 สี ที่ทรงกับไซส์น่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคน เพราะมีขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป แถมเรายังเลือกสีมาถักได้ 2 สีอีกด้วย เอาไปสะพายแมชกับเสื้อผ้าได้เลยเก๋ ๆ ซึ่งเวิร์กชอปนี้ไม่ต้องมีฝีมืองานผ้ามาก่อนก็ไปเรียนกับเขาได้ เพราะเขาจะพาเรามาเรียนรู้การถักโครเชต์กันตั้งแต่ลายพื้นฐานไปจนถึงเทคนิคที่ต่อยอดเป็นชิ้นงานได้หลากหลาย เรียนพื้นฐานเสร็จ กลับบ้านไปก็ถักได้ตามใจฉันเลย
 
Craftmelt Lab ถ.กรุงเกษม MRT หัวลำโพง แล้วต่อพี่วิน

ปักผ้าธีมมาลัยวันแม่

13 ก.ค. เวลา 10:00-17:00 น.
ราคา 3,000 บาท
 
 
เดือนหน้าก็วันแม่แล้วน้า ใครยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรให้คุณแม่ดี เดือนนี้ที่ Baannai Hotel เขาก็มีเวิร์กชอปปักผ้าธีมพวงมาลัยด้วยนะ มาฝึกปักเพลิน ๆ เสร็จแล้วจะเอาไปเย็บต่อเป็นของขวัญให้คุณแม่ก็ย่อมได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าถือ ของแต่งบ้าน หรือจะปักเป็นเสื้อสวย ๆ ก็นำไปต่อยอดได้หมด โดยคลาสนี้จะเริ่มตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย แถมโรงแรมนี้เขายังมีร้านอาหารอยู่ในตัวด้วย จะอาหารกลางวัน ขนมนมเนย เครื่องดื่ม เขาก็จัดเต็ม โดยค่าอาหารก็รวมอยู่ในราคาคอร์สแล้วจ้า
 
Baannai ถ.กำแพงเพชร 5 BTS สนามเป้าแล้วต่อแท็กซี่

Pikpak Bag

14 ก.ค. เวลา 10:00-18:00 น.
ราคา 2,000 บาท
 
 
นอกจากเวิร์กชอปกระเป๋าทรง Tote Bag แล้ว ก็มีเวิร์กชอปทำกระเป๋าปิ๊กแป๊กด้วยนะ โดยจะมาในธีมปักไหมน้ำเงินบนผ้าพื้นขาวหรือปักไหมขาวนวลบนผ้าคราม ซึ่งนอกจากเราจะได้เรียนการเย็บกระเป๋าทรงนี้แล้ว เรายังจะได้เรียนเทคนิคการปักผ้าถึง 5 ลายด้วยกัน และก็ไม่ต้องกลัวว่าเลเวลความยากจะสูงเกินฝีมือ เพราะทั้ง 5 ลายต่างเป็นลายพื้นฐานทั้งหมด นั่งฝึกเย็บกันตั้งแต่เช้า ตกเย็นก็ได้กระเป๋าน่ารัก ๆ มาสะพายกลับบ้านแล้ว

 
Joyrukclub ซ.สีลม 9 BTS ช่องนนทรี 

Basic Water Colour Sketch

14 ก.ค. เวลา 10:00-17:00 น.
ราคา 3,000 บาท
 
 
อีกหนึ่งเวิร์กชอปจาก Baannai Hotel ที่เขาจะมาสอนพื้นฐานสีน้ำ แต่จะไม่เหมือนที่อื่นตรงที่เขาจะมาสอนวาดอาหารไทย ก็แน่ล่ะร้านอาหารของโรงแรมนี้เขาเป็นสูตรไทยที่มีทั้งอาหารไทยที่ทานกันเป็นประจำในบ้านไปจนถึงอาหารไทยที่หาทานยากอีกด้วย เขาก็เลยนำเอกลักษณ์ของอาหารและสถานที่มาประยุกต์กับเวิร์กชอปซะเลย นอกจากเราจะได้ทักษะสีน้ำแล้ว เรายังจะได้เรียนรู้วัตถุดิบในเมนูอาหารไทยอีกด้วย นั่งเพ้นต์ไปอาจจะหิวไป แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเรื่องอาหารระหว่างเรียนน่ะเขาจัดเต็ม อิ่มหนำทั้งวันแถมยังได้เรียนรู้สกิลใหม่ ๆ แน่นอน
 
Baannai ถ.กำแพงเพชร 5 BTS สนามเป้าแล้วต่อแท็กซี่

TE-LICIOUS Tea blending

20 ก.ค. เวลา 13:00-15:30 น.
ราคา 2,000 บาท
 
 
เวิร์กชอปนี้ก็น่าสนใจ และยิ่งน่าสนใจสำหรับใครที่รักการดื่มชาระหว่างวัน เพราะเขาจะให้เราได้ลองผสมชาในสูตรของตัวเอง รวมไปถึงวิธีการชง การจับคู่ชากับขนม และการต่อยอดเป็นชาเย็นหรือม็อกเทล เรียกได้ว่าเรียนกันตั้งแต่พื้นฐานยันระดับมืออาชีพเลย ซึ่งร้าน TE Time And Space พื้นที่ย่านทองหล่อสำหรับคนรักชานี้ เขาก็สอนการเบลนด์ชามาเป็นเวลาถึง 5 ปีแล้ว รับประกับความมืออาชีพแน่นอน รวมถึงขนมของที่นี่เขาก็เด็ดไม่แพ้กัน เดือนนี้จึงมีเวิร์กชอปปั้นขนมไดฟุกุด้วย ลองเข้าไปส่องในเพจกันได้หากใครสนใจ
 
TE Time and Space ซ.ทองหล่อ 25 BTS ทองหล่อ

Embroidery For Beginner

20 ก.ค. เวลา 12:00-17:00 น.
ราคา 1,800 บาท
 
 
เดือนนี้ เพจ Tanpopo タンポポ เพจที่มีผลงานการปักผ้าน่ารัก ๆ ออกมาให้เราชมเสมอ เขาก็ทำเวิร์กชอปร่วมกับ Bigknit สตูดิโองานผ้าระดับมืออาชีพ โดยเวิร์กชอปนี้จะไม่ได้ให้เราฝึกแค่การปักผ้าเฉย ๆ แต่จะเป็นการปักผ้าบนกระเป๋า Tote Bag ที่เราสามารถปักลายที่ชอบลงบนกระเป๋าคู่ใจได้เลย ซึ่งทุกคนจะได้เรียนรู้การปักผ้าขั้นพื้นฐานทั้งหมด 8 ลายด้วยกัน และจาก 8 ลายนี้เราก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในแบบของตนเองได้ ซึ่งราคาคอร์สนี้ก็รวมค่าอุปกรณ์ไว้แล้วเรียบร้อย

 
Bigknit Central Eastville ชั้น 1 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม 

Bookbinding

20 ก.ค. เวลา 9:00-16:00 น.
ราคา 2,300 บาท
 
 
นอกจากมีกระเป๋าคู่ใจแล้ว หนังสือคู่ใจก็ขาดไม่ได้เช่นกัน และเดือนนี้ก็มีเวิร์กชอปสอนเย็บสมุด เป็นสมุดทำมือที่จะให้เราได้ตกแต่งปกด้วยผ้าสวย ๆ สไตล์มัดย้อม โดยจะผ่านบทเรียนการเย็บสมุดปกแข็งและนำสมุดของเราไปแมชกับผ้ามัดย้อมหลากสี ที่ย้อมจากวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้งฝาง เปลือกมังคุด ขมิ้น และหญ้าฝรั่น เป็นต้น ซึ่งถ้าใครอยากทำเป็นสมุดสีน้ำก็สามารถนำกระดาษสีน้ำคุณภาพดีมาเย็บร่วมกันในคลาสได้ ราคานี้รวมอุปกรณ์การเย็บหนังสือไว้ด้วยนะ บอกเลยว่าคุ้ม
 
Little Bambino Club ซ.ช้าง จ.นนทบุรี MRT บางรักน้อยท่าอิฐ

Clutch Bag

20 ก.ค. เวลา 10:00-18:00 น.
ราคา 3,300 บาท
 
 
การถัก Macrame ก็เป็นเทคนิคการถักเชือกที่น่ารัก สวยงาม และถักง่ายไม่แพ้การถักแบบโครเชต์เลย ซึ่งเดือนนี้ HandHand Studio สตูดิโอผู้เชี่ยวชาญการถักแบบมาคราเม่ก็มีเวิร์กชอปใหม่ Macrame Clutch Bag Workshop นั่นเอง เพราะแต่เดิมเขาจะมีถักเป็นโคมไฟ ถักเป็นของแต่งบ้าน จนตอนนี้ต่อยอดมาถักเป็นกระเป่าคลัชแล้ว ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเขาก็ยินดีสอนเราตั้งแต่ก้าวแรกเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะตามเพื่อนในคลาสไม่ทันแน่นอนจ้า
 
Daydream Believer ซ.พหลโยธิน 12 BTS อารีย์ แล้วต่อแท็กซี่ 

Clay Dyeing

21 ก.ค. 
ราคา 1,900 บาท
 
 
สำหรับใครที่เบื่อกรุงเทพฯ อยากหนีไปพักใจไกล ๆ ก็มีเวิร์กชอปจากสตูดิโอมัดย้อมในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยเดือนนี้จะมีเวิร์กชอปที่จะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ แต่ไม่ใช่วัตถุดิบไกลตัวอะไรเลย เพราะเขาจะใช้ดินนี่แหล่ะนำมาย้อมผ้า โดยดินที่นำมาย้อมนี้จะเป็นดินลูกรังท้องถิ่น ผสมกับดินอื่น ๆ และสีพืชจากขมิ้นและดาวเรือง ถึงจะเป็นดินธรรมดาแต่ดินก็สามารถให้สีที่แตกต่างกันไปเช่นกัน รวมไปถึงสามารถย้อมให้ผ้ามีสีสดได้เท่ากับย้อมครามเลย ก็แปลกตาไปอีกแบบล่ะนะ

 
Simply Organics อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

ปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด

28 ก.ค. เวลา 11:00-17:30 น.
ราคา 2,500 บาท
 
 
งานผ้าเดือนนี้เยอะจริงอะไรจริง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเวิร์กชอปงานปักจาก La-mer studio สตูดิโอที่มีงานปักน่ารักไม่แพ้ที่อื่นเลย โดยเวิร์กชอปนี้จะไม่ได้มาสอนแค่งานปักผ้าธรรมดา แต่จะสอนไปถึงเทคนิคผสมและต่อยอดเป็นรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการทำพู่ การทำดอกไม้จากผ้า และการนำลูกปัดมาใส่ในชิ้นงาน เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับงานปักไปอีกหนึ่งสเตป ซึ่งนอกจากคลาสนี้เขาก็มีเวิร์กชอปสอนปักเป็นธีมต้นกระบองเพชรด้วยน่ารักมาก ลองไปส่องในเพจเขากันได้จ้า
 
Play+work co-working space ถ.สีลม BTS ศาลาแดง