Feb 01 2019

events

10 เวิร์กชอปที่จะช่วยเราทำของฝากรับเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก

ของที่ทำเองทำจากใจย่อมมีความหมายลึกซึ้งแน่นอน

Into the Space

วันที่ 2-3 ก.พ. เวลา 14:00 – 16:00 น.
ราคา 1,500 บาท
 
 
ต้นปีแบบนี้ใครกำลังหาของตกแต่งโต๊ะทำงานหรือตกแต่งบ้านให้ สดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา ก็ต้องมาลองทำเวิร์กชอปที่ Oneday Wallflowers ร้านดอกไม้ร้านดังย่านนานา-เยาวราช โดยเวิร์กชอปนี้เป็นหนึ่งใน Bangkok Design Week ด้วยนะ เราจะได้ลองจัดดอกไม้ในแก้วเทอราเรียมหรือโดมแก้ว ซึ่งความดีงามของมันก็คือการเก็บรักษาความสดของดอกไม้ได้นานกว่าดอกไม้ใส่แจกันแน่นอน ให้เราได้ชมเชยความสดชื่นความสวยงามที่เราได้จัดดอกไม้แต่ละชนิดลงโดมเองกับมือ
 
Oneday wallflowers ซ.นานา MRT หัวลำโพง แล้วต่อพี่วิน 

Water Colour Chocolate Cake

วันที่ 3 ก.พ. เวลา 13:00 – 18:00 น.
ราคา 2,280 บาท รวมอุปกรณ์นำกลับ
 
 
บอกเลยว่าถ้าใครยังมือใหม่ ยังไม่มีกล่องสีน้ำเป็นของตนเอง เวิร์กชอปนี้เหมาะมาก! เพราะเขาจะสอนเราตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับโปรเลย รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องการซื้ออุปกรณ์สีน้ำที่ดีและสมราคาอีกด้วย โดยในโปรแกรมจะมีให้เลือกด้วยว่าจะมาลองเล่นลองเรียนสีน้ำอย่างเดียว หรือจะมาเรียนพร้อมรับอุปกรณ์สีน้ำคุณภาพดีที่คัดสรรมาแล้วกลับบ้าน โดยจะมีเซตตลับสี 19 สี และ พู่กัน 4 เบอร์ด้วยกัน อีกทั้งเวิร์กชอปสีน้ำครั้งนี้ก็จะมาในหัวข้อ เค้กช็อกโกแลต ลงคลาสนี้ได้ภาพสีน้ำน่ารักน่ากินกลับบ้านแน่นอน
 
The Quarter Bangkok ถ.พญาไท  BTS ราชเทวี

Masala Tea Making

วันที่ 3 ก.พ. เวลา 14:00 – 16:00 น.
ราคา 1,950 บาท
 
 
ขอบอกก่อนเลยนะว่าใครจะลงเวิร์กชอปนี้ นอกจากจะต้องพร้อมดื่มพร้อมชงชาแล้ว อินเนอร์ต้องมาด้วย เพราะเขารีเควสมาว่าเสื้อผ้าต้องมาในธีมอินเดียธีมภารตะนะจ๊ะนายจ๋า งานผ้าสาหรี งานผ้าแขก งานเขียนขอบตาแน่น ๆ ต้องมาแล้ว เพราะเวิร์กชอปนี้เขาจะให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมอินเดียผ่านการชงชา พร้อมรู้จักกับสูตรชาอินเดียขนานแท้ที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญจาก The Orange's Tea ร้านน้ำชาที่เซียนด้านการชงชาโดยเฉพาะ จะปรุงตามสูตรหรือจะปรุงตามใจได้หมดเลย

 
PA PRANK ถ.แพร่งสรรพศาสตร์

Katazome Japanese Pattern

วันที่ 3 ก.พ. เวลา 11:00 – 18:00 น.
ราคา 2,800 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
สำหรับเวิร์กชอปนี้เราบอกเลยว่าน่าสนใจมาก เพราะ Katazome คือวิถีการย้อมผ้าให้เกิดลวดลายด้วยเทคนิคโบราณจากประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีวิธีการและวัสดุอุปกรณ์ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งอุปกรณ์หลัก ๆ จะใช้ Katagami Paper หรือกระดาษแกะลาย ที่มีความพิเศษสามารถโดนน้ำได้ และมีลักษณะเหมือนเปลือกไม้ ซึ่งสามารถนำมาพิมพ์สร้างลวดลายบนผ้าได้อย่างสวยงาม ส่วนขั้นตอนอื่น ๆ ยังคงเป็นความลับ ใครอยากรู้ก็ต้องไปลองลงเรียนแล้วล่ะ
 
The Cave Workshop Studio ถ.นครไชยศรี

Hand-Painted Pottery

วันที่ 3 ก.พ. เวลา 15:00 – 16:00 น.
ราคา 1,600 บาท
 
 
เวิร์กชอปการลงสีการสร้างลวดลายบนภาชนะจานชามเซรามิก โดยเวิร์กชอปนี้จะมีจานชาม 1 ชุด จำนวน 3-4 ชิ้น ให้เราได้ลองเรียนรู้การสร้างลวดลายและการลงสีได้อย่างสวยงาม ซึ่งจะสอนโดย ละมุนละไม สตูดิโอ ผู้เชี่ยวชาญงานปั้นเซรามิก ซึ่งเมื่อเราตกแต่งสร้างลวดลายเสร็จแล้วเขาจะนำไปเผา พร้อมเคลือบและจะส่งพัสดุตามมาที่บ้านให้เราได้นำไปใช้จริง แต่ถ้าใครอยากขึ้นรูปเซรามิกเอง เขาก็มีเวิร์กชอป Hand-Building Pottery ด้วยเหมือนกันนะ ครบเครื่องมาก นอกจากนี้เวิร์กชอปนี้ยังอยู่ในงาน Art Ground 04 ที่ The Jam Factory อีกด้วย
 
The Jam Factory ถ.เจริญนคร ท่าเรือคลองสาน

DIY Natural Perfume

วันที่ 3 ก.พ. เวลา 10:30 – 13:30 น.
ราคา 1,700 บาท 
 
 
ถือเป็นเวิร์กชอปที่เหมาะมากสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักนี้ โดยจะเป็นเวิร์กชอปที่ให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานของ Aromatherapy และให้เราได้ทดลองผสมน้ำหอมสร้างสูตรเป็นของตนเองตามความชอบ โดยมี Essential Oils ให้เราได้ลองผสมมากกว่า 50 ชนิด ซึ่งจะสอนโดน Bangkok Soap Opera โรงเรียนสอนทำสบู่และเครื่องสำอางสูตรธรรมชาติ ซึ่งนอกจากเวิร์กชอปน้ำหอมแล้ว เดือนนี้เขายังมีเวิร์กชอปการทำสบู่เหลว การทำสบู่ก้อน และการทำเซรั่มบำรุงผิวอีกด้วย

 
Bangkok Soap Opera ซ. สุขุมวิท 46 BTS พระโขนง

Wall Art Macramé

วันที่ 9 ก.พ. เวลา 13:00 – 18:00 น.
ราคา 4,000 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้การถัก Macramé กำลังมาจริง ๆ เพราะมีหลายสตูดิโอที่สอนศิลปะการถักเชือกชนิดนี้ ซึ่งความพิเศษของ We Wander Studio ก็คือเราจะได้อัลบัมภาพเป๊ะปังสวยธรรมชาติกันคนละ 1 อัลบัม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้กระเป๋าด้วย อยากได้ภาพไปลง IG ลง Facebook ด้วย โดยเขาจะให้เราถัก Macramé ในขนาด A3 ซึ่งเราสามารถนำไปต่อยอดประยุกต์สร้างลวดลายในแบบของตนเองและนำมาทำเป็นกระเป๋าผ้า ที่แขวนกระถางต้นไม้ ที่รองจาน และของประดับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย
 
We Wander Studio ซ.บางกระดี่ 3

Rubber Stamping

วันที่ 9 ก.พ. เวลา 10:00 – 17:00 น.
ราคา 2,800 บาท รวมอุปกรณ์ อาหารกลางวัน และของว่าง
 
 
ไม่ต้องไปร้านรับทำตรายางอีกต่อไปเพราะเวิร์กชอปนี้จะพาเราไปเรียนรู้เทคนิคการแกะสลักยางลบแบบง่าย ๆ ที่จะเริ่มตั้งแต่พื้นฐานอย่างการเลือกอุปกรณ์ การคิดลวดลายที่เราสามารถสร้างเป็นลวดลายของตนเองได้ตามใจชอบ และเทคนิคการแกะสลักในแบบต่าง ๆ ซึ่งเมื่อจบคลาส เราก็จะได้ยางลบแกะสลักน่ารัก ๆ  ถุงผ้าและโปสการ์ดที่ตกแต่งโดยการปั๊มลวดลายของเราลงไป งานนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย แถมยังฝึกสมาธิการทำงานที่ละเอียดอ่อนรายละเอียดเยอะอีกด้วย
 
GO Creative Studio ซ.อารีย์ 5 BTS อารีย์

Punch Needle bag

วันที่ 10 ก.พ. เวลา 13:00 – 17:00 น.
ราคา 2,900 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
คนรักงานปักงานผ้าต้องมารวมกันตรงนี้ เพราะเวิร์กชอปนี้จะมาสอนเทคนิค Punch Needle สุดน่ารัก โดยเข็มจะเป็นรูปทรงคล้ายปากกานี่แหล่ะ ใครไม่มีพื้นฐานก็มาจอยด้วยกันได้ เพราะเป็นเทคนิคที่เรียนรู้ง่ายและรวดเร็ว แถมการปักลักษณะนี้ก็น่ารักมาก ๆ โดยจะออกมาเป็นพุ่มด้ายฟู ๆ แบบนี้แหล่ะ ซึ่งเขาจะให้เราลองปักลองสร้างสรรค์ผลงานในแบบเฉพาะตัว นอกจากนี้เมื่อจบเวิร์คชอปแล้วเราจะได้ถุงผ้าที่เราปักเองคนละ 1 ใบ และยังสามารถนำอุปกรณ์กลับไปสร้างสรรค์ผลงานต่อที่บ้านได้อีกด้วย

 
Bigknit ซ.สุขุมวิท 49 BTS พร้อมพงษ์ แล้วต่อพี่วิน

Let it Be Free Motion

วันที่ 16 ก.พ. เวลา 13:00 – 18:00 น.
ราคา 2,500 บาท รวมอุปกรณ์ ของว่าง
 
 
เวิร์กชอปเรียนการวาดภาพด้วยจักรกับเซียนผู้ใช้จักรเหมือนมือขวา คุณอั้น จากเพจ Did you see any pattern? บอกเลยว่าลองเข้าไปดูงานในเพจเขาดูจะรู้ว่ามีงานผ้าน่ารัก ๆ เต็มเลย ซึ่งครั้งนี้เขาก็มาเปิดเวิร์กชอปการร่อนสะดึงวาดภาพด้วยจักร ในธีม สัตว์โลกน่ารัก ที่ จอยรักคลับ คลับของคนรักงานฝีมืองานเวิร์คชอป ใครมีจักรแล้วก็หิ้วจักรมาจอยกันได้ แต่ถ้าไม่มีที่จอยรักเขาก็เตรียมจักรไว้ให้เราเล่นเช่นกัน งานนี้ได้ทั้งสกิลเย็บจักรทั้งผลงานน่ารัก ๆ กลับบ้านแน่นอน 
 
จอยรักคลับ ซ.สีลม 9 BTS ช่องนนทรี