Nov 08 2017

events

คัมภีร์รวม 15 คอนเสิร์ตของศิลปินสากลที่จะทำให้เราหมดตัวไปจนถึงปีหน้า

ซื้อบัตรแถมมาม่าสักลังน่าจะดี

พ.ศ. 2560

Dean

11 พ.ย.

 
 
หนุ่มหน้าใสจากเกาหลีใต้ Kwon Hyuk หรือที่คอเพลงรู้จักกันในชื่อ Dean เริ่มสนใจในดนตรีแร็ปและฮิปฮอปมาตั้งแต่สมัยเรียน และได้โชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงตอนมัธยมปลาย จากนั้นจึงได้ทำเพลงอย่างจริงจังและปล่อยซิงเกิลแรกที่ร่วมงานกับศิลปินอเมริกัน Eric Bellinger ในชื่อ I'm Not Sorry ที่เราฟังแล้วล้างภาพบอยแบนด์เกาหลีไปหมดจด แต่เพลงที่ติดหูสุดๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น D (Half Moon) ที่การันตีความดีงามด้วยรางวัล R&B Track of the Year จาก 2017 Korean Hip-Hop Awards ถ้าได้ฟังแล้วจะอยากกดซื้อบัตรไปดูไลฟ์สดแน่ ๆ
 
บัตรราคา 2,500 บาท ที่ thaiticketmajor
11 พ.ย.
สตูดิโอ 8, Moonstar Studio ลาดพร้าว 80 (ซ.จันทิมา)

11 พ.ย.

 
ภาพโดย Cameron McCool
 
พอได้ฟัง Drinkin' ของ JMSN (อ่านว่า Jameson) แล้วก็อดไม่ได้ที่จะหยิบเบียร์เย็น ๆ มากระดกสักกระป๋อง ศิลปินมากความสามารถ Christian Berishaj เริ่มเล่นดนตรีเมื่อคุณพ่อซื้อกีต้าร์ให้ตอนอายุประมาณ 8 ขวบ จากนั้นหนุ่มน้อยจึงขยับไปเรียนรู้ Pro Tools ตอนอายุ 12 ปี และออกอัลบัมแรก Priscilla ในปี 2012 ที่ทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่เขียนเพลง โปรดิวซ์ ไปจนถึงถ่ายมิวสิควีดีโอประกอบ ล่าสุดนี้ JSMN เพิ่งปล่อยอัลบัมล่าสุดในชื่อ Whatever Makes U Happy พร้อมผมสกินเฮด สลัดคราบหนุ่มเซอร์ผมยาวไปหมดสิ้น
 
บัตรราคา 1,100 บาท ที่ ticketmelon
11 พ.ย.
Rockademy 120/8 สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

Ed Sheeran

16 พ.ย.

 
 
เป็นโชคดีของแฟนเพลงชาวไทยจริง ๆ เพราะยังได้ดูคอนเสิร์ตของ Ed Sheeran อยู่หลังจากพี่แกบาดเจ็บจนต้องยกเลิกหลายโชว์ ใครที่ไม่นกบัตรก็ขอให้ฝึกร้องเพลง Thinking Out Loud, Lego House, Photograph, Castle On The Hill และ Shape Of You ไว้ให้คล่องเลยนะ ห้ามดำน้ำ !

 
บัตร SOLD OUT
16 พ.ย.
Impact Arena เมืองทองธานี

Parasol

16 พ.ย.

 
 
หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อวง Parasol แต่ถ้าได้ลองฟังซาวด์ก็น่าจะหลงรักกลุ่มศิลปินวัยรุ่นเกาหลีชายสองหญิงหนึ่งได้ไม่ยาก อย่างเพลง The Bait ที่แค่ขึ้นเมโลดี้แรกมาก็คิ้วท์แล้ว ฟังได้แบบเรื่อย ๆ เพลิน ๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ซาวด์ดนตรีป๊อบใส ๆ แต่ยังเจือด้วยอินดี้ร็อกและกลิ่นอายโฟล์คนิด ๆ ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่เราชอบมากก็เห็นจะเป็น 뭐 좀 한 것처럼 ที่เหมือนจะใส่บีท garage rock ลงไปหน่อย ๆ ด้วย
 
บัตรราคา 400 บาท ที่ fb.com/HaveYouHeard.Live
16 พ.ย.
Loyshy 744/2 ซ.พญานาค BTS ราชเทวี

Pond

21 พ.ย.

 
 
Pond วงไซคีเดลิกร็อก (Psychedelic Rock) จากออสเตรเลียกับซาวนด์เพลงร็อคลอย ๆ หลอน ๆ ซึ่งทีเด็ดคือมีสมาชิกร่วมก๊วนเดียวกับ Tame Impala ด้วย ล่าสุด Pond เพิ่งออกอัลบัมใหม่ในชื่อ The Weather โดยมี Kevin Parker โปรดิวเซอร์ของ Tame Impala นี่แหละมาร่วมงานด้วย ลองไปฟัง Sweep Me Off My Feet, 30000 Megatons และ Paint Me Silver ก่อนตัดสินใจซื้อบัตรกันได้เลย
 
บัตรราคา 2,000 บาท ที่ thaiticketmajor
21 พ.ย.
Nakarin Space, 399/1 ถ.ศรีนครินทร์ ARL หัวหมาก

27 พ.ย.

 
 
ถามจริง ๆ ว่าจะให้พูดอะไรอีกกับ alt-J สามสหายร็อก-อินดี้จากอังกฤษกับเพลงดัง Breezeblocks และอัลบัม An Awesome Wave ที่คว้ารางวัล Mercury Prize 2012 ซึ่งมอบให้กับอัลบัมยอดเยี่ยมในแถบสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์

 
บัตรราคา 2,290 บาท ticketmelon
27 พ.ย.
สตูดิโอ 8, Moonstar Studio ลาดพร้าว 80 (ซ.จันทิมา)

Japanese Breakfast

4 ธ.ค.

 
 
Japanese Breakfast หรือสาวน้อย Michelle Zauner ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นแต่อย่างใด แต่เป็นนักดนตรีชาวเกาหลีที่เกิดและเติบโตในฟิลาเดลเฟีย ลองฟังเพลง Everybody Wants To Love You กับจังหวะฮาฟบีทสนุก ๆ ที่ทำให้แฟนเพลงจำ Michelle ได้ในภาพของสาวชุดฮันบกผู้โซโล่กีต้าร์ไฟฟ้าอย่างเมามัน ล่าสุดนี้เธอเพิ่งออกอัลบัมใหม่ Soft Sounds From Another Planet และประสบความสำเร็จกับซิงเกิล Road Head ที่แสดงตัวตนอีกด้าน และดนตรีทดลองใหม่ ๆ ที่เธอไม่เคยทำมาก่อน
 
บัตรราคา 1,100 บาท ที่ ticketmelon
4 ธ.ค.เวลา 19:30 น.
Rockademy 120/8 สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

Shawn Mendes

11 ธ.ค.

 
 
ปิดท้ายปลายปีหนุ่มน้อยหน้าใส Shawn Mendes กับ Illuminate World Tour ทัวร์รอบโลก ซึ่งเริ่มจากสหราชอาณาจักร ทวีปยุโรป อเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และมาสิ้นสุดที่ทวีปเอเชียของเรา เพลงติดหูคงหนีไม่พ้น Stitches, Treat You Better และซิงเกิ้ลล่าสุด Mercy ซึ่งจริง ๆ แล้วพ่อหนุ่มคนนี้เริ่มดังจากการคัฟเวอร์เพลง และแชร์ผ่าน Vine เมื่อปี 2013 ถือเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในเวลาไม่กี่ปี
 
บัตรราคา 2,000-5,000 บาท ที่ thaiticketmajor
11 ธ.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี

พ.ศ. 2561

Imagine Dragons

11 ม.ค.

 
 
หลังจากทัวร์ Smoke + Mirrors เมื่อ 2 ปีก่อน Imagine Dragons เหล่ามังกรขาร็อกก็ได้โอกาสกลับมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อโปรโมทอัลบัมใหม่ Evolve ที่ยังคงความหนักแน่นในดนตรีที่ฟังแล้วต้องโยกหัวตามจังหวะกลองอย่างเพลง Believer หรือ Thunder ที่เราจินตนาการภาพไว้แล้วว่าในคอนเสิร์ตต้องมันสะเด็ด ตีกลองสนั่นกว่าเดิม บอกตรงนี้เลยว่าเป็นวงที่ไลฟ์สดได้ทรงพลังและไม่ผิดหวังแม้แต่วินาทีเดียว !

 
บัตรราคา 2,500-4,500 บาท ที่ thaiticketmajor *เปิดจอง 11 พ.ย.
11 ม.ค.
Oasis Outdoor Arena, SHOW DC

Liam Gallagher

12 ม.ค.

 
 
นี่คือครั้งแรกหลังจากเวลาผ่านไป 10 ปีเต็ม ที่ Liam Gallagher ชายหนุ่มในตำนานและผู้นำแห่งวงร็อกที่โด่งดังที่สุดแห่งเกาะอังกฤษในยุค 90s อย่าง Oasis ได้ฤกษ์กลับมาเหยียบเมืองไทยอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าเราจะเห็นพี่แกโชว์เพลงจากอัลบัมใหม่อย่าง As You Were ที่เพิ่งปล่อยให้ฟังเต็ม ๆ ไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนใครที่ยังคิดถึง Oasis ก็ภาวนาให้พี่เลียมโชว์เพลงฮิตอย่าง Wonderwall, Live Forever และ Stand By Me ด้วยแล้วกัน
 
บัตรราคา 3,200-4,600 บาท ที่ ticketmelon
12 ม.ค.
BITEC Bangna Hall 106 BTS บางนา

ONE OK ROCK

18 ม.ค.

 
 
หนึ่งในวงร็อกญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ อย่าง ONE OK ROCK จะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในบ้านเราเป็นครั้งที่สาม ซึ่งแฟนเพลงคงคุ้นหูกันดีกับเพลง The Beginning, Wherever You Are และ Kanzen Kankaku Dreamer บอกเลยว่าคอนเสิร์ตครั้งก่อน ๆ บัตรหมดเกลี้ยงตลอด รอบนี้จะพลาดไม่ได้นะ
 
บัตรราคา 2,500-4,500 บาท ที่ thaiticketmajor
18 ม.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี

Foster The People

28 ม.ค.

 
 
Foster The People วงอินดี้อเมริกันสุดเจ๋งเจ้าของเพลงฮิต Pumped Up Kicks, Houdini และ Helena Beat ในแนวอินดี้ที่จัดจ้าน ฟังแล้วอยากกระโดดตาม บวกกับเสียงประสานอันเป็นเอกลักษณ์ และท่อนฮุคที่ร้องตามได้ไม่ยาก ล่าสุดทางวงเพิ่งออกอัลบัมใหม่ในชื่อ Sacred Heart Club ที่เราชอบเพลง Doing It For The Money และ Sit Next to Me เอาเสียมาก ๆ แฟนเพลงไม่ควรพลาดนะ !
 
บัตรราคา 2,600 บาท ที่ ticketmelon

28 ม.ค.
สตูดิโอ 8 Moonstar Studio ลาดพร้าว 80 (ซ.จันทิมา)

The Script

28 เม.ย.

 
 
หลังจากประสบความสำเร็จกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ. 2558 วงป๊อบ-ร็อก 3 ชิ้นสัญชาติไอริชอย่าง The Script ก็กำลังจะกลับมาพบปะแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้งพร้อมกับอัลบัมใหม่ Freedom Child โดยมีเพลง Rain กับ Rock The World เบิกทางสู่ชาร์ตเพลงในเกาะอังกฤษ แต่ยังไงก็ต้องฝึกร้องเพลงฮิตอย่าง Breakeven หรือ The Man Who Can't Be Moved ไว้ให้คล่องด้วยนะ
 
บัตรราคาเริ่มต้น 2,000 บาท ที่ thaiticketmajor *เปิดจอง 27 ม.ค.
28 เม.ย.
Impact Arena เมืองทองธานี

Bruno Mars

30 เม.ย.

 
 
คนเราควรไปดูคอนเสิร์ต Bruno Mars ให้ได้สักครั้งในชีวิต หนุ่มน้อยจากฮาวายที่มีดีทั้งน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ และเก่งกาจด้าน Choreograph หรือการออกแบบท่าเต้น เตรียมร้อง Just The Way You Are, Treasure, Locked Out Of Heaven, Uptown Funk และล่าสุดกับ That's What I Like และ 24k Magic จากอัลบัมใหม่ไปพร้อม ๆ กันในคอนเสิร์ตได้เลย
 
บัตร SOLD OUT
30 เม.ย. - 1 พ.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี

Harry Styles

7 พ.ค. 2561

 
 
นี่ก็จองกันล่วงหน้าเป็นปีเลยสำหรับ Harry Styles อดีตสมาชิก One Direction ที่ผันตัวมาทำอัลบัมเดี่ยวแล้วดีงามเหลือเกิน ทีนี้ก็เห็นแล้วนะว่าหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังมีความสามารถด้วย เพลงโปรดของหลายคนคงหนีไม่พ้น Sign Of The Times ที่ฉีกภาพลักษณ์เด็กน้อยกลายเป็นหนุ่มเต็มตัว เอ้า ! เหล่าแฟนคลับทั้งหลาย อย่าลืมไปยกป้ายไฟกันด้วยล่ะ

 
บัตรราคา 2,040-5,040 บาท ที่ thaiticketmajor
7 พ.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี