May 13 2018

events

เราพร้อมตกเป็นเหยื่อแล้ว! The Killers พร้อมบินมาปล่อยความมันกันแน่นอน ก.ย. นี้

แม้จะมาไม่ครบทุกคนก็เถอะ
เรียว่าสานฝันของเหล่า The Victims Thai กันจริง ๆ ที่ในที่สุด Viji Corp ก็นำ The Killers เข้ามาให้เราได้โดดได้เย้วกันสักที (หลังจากที่รอให้มาเล่นคอนเสิร์ตจริง ๆ ที่ไทยมากว่า 10 ปีแล้ว) แถมเรียกว่ามาเร็วเคลมเร็วกันแบบไม่ต้องให้รอกันนาน เพราะคอนเฟิร์มแน่นอนแล้วว่าเจอกันวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้แน่ ๆ
 

 
ที่จริงแล้วเหล่า The Victims Thai ก็อาจจะไม่ได้ตื่นเต้นกันนักที่ The Killers ประกาศทัวร์ในครั้งนี้ เพราะตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางเพจ The Killers Thailand ได้รับการหลังไมค์จากผู้จัดให้ลองมาซาวด์เสียงดูว่าถ้าพา The Killers เข้ามาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยแล้ว แฟน ๆ จะยอมตีตั๋วมาชมไหม และตั๋วราคาที่เท่าไหร่ถึงจะรับกันได้ เรียกว่าได้กลิ่นกันมาตั้งแต่ต้น ๆ อยู่แล้ว แต่หลังจากที่มีการแสดงความเห็นในครั้งนั้น ก็ไม่มีข่าวอะไรออกมาให้ได้อัปเดตกันสักเท่าไหร่ จนถึงตอนนี้ที่ประกาศการแสดงในนนทบุรี เอ๊ย กรุงเทพฯ นี่แหละ
 
 
The Killers วงร็อกอเมริกันจากเนวาดา ลาสเวกัส ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2002 แล้ว (แต่มีอัลบัมแรกในปี 2004 นะ) ประกอบไปด้วย Brandon Flowers (ร้องนำ และคีย์บอร์ด) Mark Stoermer (เบส) Ronnie Vannucci (กลอง) และ David Keuning (กีต้าร์) สำหรับเราแล้ว The Killers ไม่ใช่เป็นแค่วงร็อกเฉย ๆ แต่บางทีก็เป็นวงอัลเทอร์เนทีฟ เป็นนิวเวฟ เป็นโพสต์พังก์ เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้เราแล้ว และไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงไหน เราก็ชอบทั้งนั้นแหละ สำหรับเราแล้ว Mr. Brightside เป็นเพลงที่เราเปิดฟังแล้วเปิดฟังอีกบ่อยที่สุด เพราะฟังทีไรก็โยกหัวได้ตลอด แค่เสียงแฉกับลีดกีต้าร์ช่วงอินโทรขึ้นแค่ไม่กี่ห้องก็จำได้แล้ว 
 

 
ในคอนเสิร์ตน่าจะหยิบเพลงจากอัลบัมใหม่ที่ออกเมื่อปี 2017 อย่าง Wonderful Wonderful ที่ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต Billboard 200 มาได้แล้ว หลังจากที่พี่ดอกไม้นักร้องนำของวงหนีไปออกโปรเจ็กต์เดี่ยวของตัวเองมาตั้งนาน กับเพลง The Man เนื้อเพลงที่ชวนให้ฮึกเหิมและดูแมนสมความเป็นชายมาก ประมาณว่าถึงแม้เราจะหายไปนาน แต่เราก็กลับมาแล้วนะ และก็ไม่มีใครทำให้เราสยบได้หรอก จรัมวั้ย 
 

 
เสียดายที่คอนเสิร์ตรอบนี้ของ The Killers จะไม่มีสองมือกีตาร์อย่าง Dave Keuning และ Mark Stoermer จะไม่มาร่วมทัวร์คอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วยเหตุผลทางครอบครัว ซึ่งที่จริง Mark ประกาศมาล่วงหน้าก่อนอัลบัมนี้จะออกแล้ว ส่วน Dave เพิ่งจะออกมาประกาศเป็นคนล่าสุด ซึ่งจะได้ Jake Blanton มือเบส และ Ted Sablay มือกีตาร์ มารับหน้าที่ในช่วงทัวร์คอนเสิร์ตในครั้งนี้แทน
The Killers Live in Bangkok 
17 ก.ย. 61 เวลา 19:00 น. บัตรราคา 2,800 และ 3,500 บาท (บัตรยืน) 
เริ่มจำหน่าย 2 มิ.ย. นี้ ที่ Ticketmelon
ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี