Apr 11 2019

events

ชวนไปส่งท้ายปลายเม.ย.กับงาน 'Summer, Please' อิเวนต์ที่กุ๊กกิ๊กที่สุดในย่านรัชดาฯ

เรื่องความสดใสต้องยกให้เขาล่ะ
ซัมเมอร์ทั้งที ผู้จัดอิเวนต์หน้าใหม่ไฟแรงอย่าง 10 Art Market เขาไม่ปล่อยให้เราต้องเหงาหงอยเศร้าสร้อยอยู่กับบ้านแน่! หลังประเดิมพื้นที่จัดงานแห่งใหม่ย่านรัชดาภิเษกนาม 10 House ไปแล้ว ด้วยออกนอกเส้น #1 ใครที่ยังติดใจกับงานศิลป์และสารพันของกุ๊กกิ๊ก เขาไม่ปล่อยให้เราต้องคอยนานเพราะช่วงวีคเอนด์ 27-28 เม.ย.นี้เขาจะกลับมากับงานปุ๊กปิ๊กสดใสรับหน้าร้อนนาม 'SUMMER, Please' บอกเลยว่าหลังจากที่เราไปซอกแซกแอบส่องในเพจเขามา ความน่าสนใจนี่เพียบ!
 
 
ตั้งแต่เหลือบตาไปเห็นรายชื่อบูทของแฮนด์เมดก็ฟันธงได้เลยว่าต้องไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน เรียงทัพมาตั้งแต่ Palim, ไข่เหม่ง Zakka, Bear.collective และอีกเยอะ โอย พูดเลยว่าบอกวันนี้ก็ไม่หมดเพราะเขายกมาให้เราชอปกระจุยกว่า 108 บูท! พร้อมอัดแน่นมาด้วยศิลปินเจ้าของลายเส้นแตกต่างกว่า 60 ราย แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปากท้องด้วยนะ เพราะงานนี้มีของอร่อยมาให้เลือกแบบไม่ต้องกลัวเสียงกระเพาะร้องโครกครากอีกกว่า 20 บูทนู่น เรียกได้ว่าคาวพร้อม หวานก็พร้อมแหละงานนี้
 
 
 
ขยับจากเรื่องเสียเงินเสียทองมา ก็ยังมีที่ให้แวะไปเติมความรู้กับมินิเวิร์กชอปจากศิลปินหลากแขนงที่ตอนนี้รายชื่อยังไม่ถูกเปิด แต่กิจกรรม Talking&Listening เขาแง้มมาแล้วว่าศิลปินที่จะมาจุดแรงบันดาลใจสายแฮนด์เมดคือสาว ชะเอม-ปัณรสี ศะศินิล หรืออาจจะคุ้นกันมากกว่าในชื่อ White Hat. เจ้าของภาพวาดและโปรดักส์ลวดลายดอกไม้ละมุนละไม พ่วงมาด้วยสาวพราว TuayP ที่จะมาพูดคุยและพาเราปล่อยใจไปกับเพลงอคูสติก ใครที่ยังไม่เคยคุ้นกับชื่อนี้ เราแนะนำให้ลองไปฟังคัฟเวอร์ในช่องยูทูบของเธอเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อน (เสาร์ที่ 27 เม.ย. เธอมีมีตติ้งแสนอบอุ่นถึง 2 รอบเลยนะ แต่เสียดายบัตรถูกจับจองไปจนเกลี้ยงซะแล้ว แง)
 
 
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมคิวท์ ๆ สนุก ๆ ให้ทำร่วมกันอย่างการแข่งขันจัดโต๊ะปิกนิกอีกด้วย ที่สำคัญก็คือเตรียมหาชุดแจ่ม ๆ ตามสี Dress Code ที่เขาให้ไว้ได้เลยเพราะไม่แน่อาจมีหวังแต่งไปเข้าตาทีมงาน เขามีของรางวัลพิเศษให้ด้วยเด้อ แจกเก่งมากจริงจ้า! ใครที่อยากร่วมแจม ร่วมแข่งขันหรือแวะไปเยี่ยมงาน รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเพจ 10 Art Market ได้เลย น่าจะเปิดขายบัตรเข้างานในเร็ววันนี้แล้วแหละ ตื่นเต้น ๆ 

 
10 House Art & Craft Space ถ.วิภาวดีรังสิต วันที่ 27-28 เม.ย. 2562 เวลา 11:00-20:00 น. MRT รัชดาภิเษก  www.fb.com/10artmarket