Mar 07 2019

events

Soimilk Weekend: อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (7-10 มี.ค.)

ชีพจรลงเท้าอีกแล้ว

วันพฤหัสที่ 7 มี.ค.

 

ไกด์เฟสติวัล

 
 
คอนเสิร์ตที่จะชวนเราทุกคนไปร่วมชมการแสดงดนตรีจากหลากหลายวงและยังมีส่วนร่วมในการช่วยสมทบทุนค่ารักษาพยาบาลให้กับคุณพ่อของ ไกด์ หนึ่งในสมาชิกจากวง West Of East ในงานพบกับวงดนตรีหลากหลายแนวเพลงเช่น Poomjit, อาจิณ, Reverse, Dogwhine, BaroqueSway, Berd Jam x Ghost, Kitties Peace, DragKillers Obie เป็นต้น และในงานนี้ยังมีเสื้อยืด ซีดีผลงานมาจำหน่ายเพื่อนำทุนไปสมทบค่ารักษาพยาบาลด้วยนะ
 
บัตรราคา 100 บาท ที่ Thaiticketmajor
7 มี.ค. เวลา 18:00-01:00 น.
ร้าน The Gru (วงศ์สว่าง)

วันศุกร์ที่ 8 มี.ค.

 

ศิลปิน ผู้ตกหลุมรัก หนังสือ (Bibliophilia) โดย โอ๊ต มณเฑียร

 
 
โอ๊ต มณเฑียร ศิลปินนักเล่าเรื่อง ผู้เป็นที่รักของนักอ่าน เพราะความสละสลวยของภาษาและเนื้อเรื่อง ทำให้หนังสือของคุณโอ๊ตเย้ายวนจนอ่านวนหลาย ๆ รอบก็ไม่เบื่อ เขาได้จัดนิทรรศการเดี่ยวสำหรับคนรักหนังสืออย่างเรา ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีโลเคชันแสนน่าสนใจและจะไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่จัดงาน แต่จะเป็นจุดเริ่มต้นและหัวใจหลักของงานอีกด้วย โดยคุณโอ๊ตได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือหายากในหอสมุดแห่งชาติ เขาจึงนำแรงบันดาลใจนี้มาเขียนเรื่องสั้นแบบพิเศษสุด ๆ และจะจัดแสดงในนิทรรศการนามว่า ศิลปิน ผู้ตกหลุมรัก หนังสือ (Bibliophilia)
 
เข้าร่วมฟรี
14 ก.พ-2 เม.ษ จ-ศ เวลา 9:00-18:30 น. ส-อา เวลา 9:00 - 17:00 น.
National Library of Thailand ถ.สามเสน 

วันเสาร์ที่ 9 มี.ค.

 

Maroon 5 

 
 
สำหรับการทัวร์ในครั้งนี้ก็มีรายชื่อของ Bangkok อยู่ในโผด้วยจริง ๆ (เอ้า ! พวกเราเฮ) ซึ่งคราวนี้จะมาชวนเราไปเจอพวกเขาในวันที่ 9 มี.ค. 2019 เหมือนจะนานแต่ที่จริงรอแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ใครที่เคยพลาดช่วงเดือนกันยาปี 2015 ที่พวกเขาเคยมาทำการแสดงที่ประเทศไทยไปนัั้น ถือเป็นโอกาสอีกครั้งที่จะไม่เดินย่ำทางเก่าให้เศร้าใจ 

 
บัตรราคา 5,000 / 4,000 /3,000   ที่ Thaiticketmajor
9 มี.ค. เวลา 20:00-23:00 น.
Impact​ Challenger Hall​​ 1 เมืองทองธานี 
 

Plastic HACK

 
 
อีกหนึ่งงานน่าสนใจสำหรับบุคคลผู้มีความครีเอทีฟอยู่ในสายเลือดโดย FabCafe Bangkok เชิญนักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการและนักศึกษามาร่วมกิจกรรมออกแบบเชิงปฏิบัติการ เพื่อเรียนรู้พื้นฐานและทดลองแปรรูปขยะพลาสติกผ่านเครื่อง Precious Plastic จัดกันเป็นรอบสุดท้ายแล้ว ในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ 
 
ค่าใช้จ่าย 1,500 บาทต่อคน
9 มี.ค. เวลา 10:00-15:00 น.
อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ชั้น 3 TCDC

วันอาทิตยที่ 10 มี.ค.

 

Lucky Tapes

 
 
งานนี้ได้ทีมโปรโมเตอร์อย่าง Seen Scene Space ผู้จัดเจ้าเดิมที่เคยพาวงนี้มารอบที่แล้วเป็นคนพามาอีกครั้งนั่นเอง! โดยคอนเสิร์ต Lucky Tapes Asia Tour 2019 จะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ วันที่ 10 มีนาคม 62 โดยเลือกเวนิวจัดงานเป็น Live Arena ที่ RCA ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีแค่ Lucky Tapes โดด ๆ วงเดียวนะ เพราะพ่วงเอาศิลปินอินดี้จากญี่ปุ่นอย่าง Tendre มาเปิดตัวให้พวกเราได้ลองดูลองฟังกันอีกด้วยและยังมีวงสายอินดี้ไทยอย่าง ปลานิลเต็มบ้านจะมาเล่นเปิดเวทีให้ได้วอร์มเครื่องกันก่อนเลยนะแล้วเจอกัน
บัตรราคา 1,100 บาท ที่ Ticketmelon
10 มี.ค. เวลา 19:00-23:00 น.
LIVE ARENA RCA MRT เพชรบุรี แล้วต่อพี่วิน
 

POTs - The Vessels ภาชนะ พา ชนะ

 
 
นิทรรศการเครื่องถ้วยร่วมสมัยโดยศิลปินระดับโลก ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เป็นการรวมตัวของศิลปินและช่างฝีมือที่ทำงานเกี่ยวกับวัสดุดินเผา เป็นผู้สร้างสรรค์งานทัศนศิลป์ โดยใช้ดินและไฟเป็นสำคัญ สำหรับงานนิทรรศการที่จะจัดขึ้นครั้งแรกนี้เป็นการนำผลงานเครื่องปั้นดินเผาจากศิลปินด้านเซรามิคระดับโลก 12 คนจาก 5 ประเทศ
เข้าชมฟรี
10-30 มี.ค. เวลา 13:00-16:00 น.
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป เจ้าฟ้า ท่าเรือคลองแสนแสบ สะพานผ่านฟ้า