Feb 07 2019

events

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (7-10 ก.พ.)

เดือนแห่งความรักจ้า

วันพฤหัสบดีที่ 7 ก.พ.

 
 
 
กลับมาแล้วจ้า กับเทศกาลขนม และ ของขวัญ ครั้งที่ 29 ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานที่เป็นจุดรวมศิลปะทุกรูปแบบ พบกับ ศิลปะการประกวด แฟชั่นโชว์ บอดี้เพนท์รันเวย์ และ ร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งอาหาร ของขวัญกิ๊ฟช้อป  รวมไปถึงวงดนตรีที่จะมาช่วยสร้างความสนุกและเพลงเพราะภายในงาน  
 
เข้าชมฟรี
วันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป 
ตึก 8 คณะครุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย MRT สามย่าน
 
 
มหกรรมงานโทรศัพท์มือถือประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เราเชื่อว่ามีหลายคนกำลังรออยู่  เจอแน่ในเดือนนี้  แต่บอกนิดนึงว่าปีนี้งานจะถูกจัดขึ้นที่ ไบเทคบางนา ไม่ใช่ ศูนย์ประชุมสิริกิติ์เหมือนทุกปีแล้วนะ อย่าไปผิดที่เด้ออ 
 
เข้าชมฟรี
วันที่ 7 -10 ก.พ 2562  เวลา10.00 -22.00 น.
Bitec Bangna BTS บางนา

วันศุกร์ที่ 8 ก.พ.

 
 
ชวนเสียเงินกันสักหน่อย กับงาน Art market ที่รวมเอาเหล่าคนทำงานคราฟต์ นักออกแบบ ศิลปิน และดีไซน์เนอร์ ออกบูทกันกว่า 30 รายชื่อ ถ้าใครอยากได้ของขวัญให้แฟนในวันวาเลนไทน์นี้ ต้องมาเลย เพราะมีร้านขายสินค้าน่ารัก ๆ เยอะมาก แถมยังมี workshop สอนวาดสีน้ำจากดอกไม้โดยนักวาดภาพสีน้ำชื่อดัง และ ทอล์กโชว์จาก บรรณาธิการบริหารของ happenning อย่าง วิภว์ บูรพาเดชะ ที่จะมาจับเข่าคุยกันกับ เบล-กนกนุช ศิลปวิศวกุล ดีไซเนอร์สาวคนเก่ง  รวมไปถึงดนตรีวงอคูสติกเพราะ ๆให้ฟังกันอีกด้วย

 
เข้าชมฟรี
วันที่ 8-10 ก.พ. 2562 เวลา: 16:00-21:00 น.
ดาดฟ้า Dadfa ซอยลาซาล 33 BTS แบริ่ง 
 
 
กระโดดโลดเต้นไปกับ SIS โปรเจ็คต์งานเล็กที่เอาไว้จัดงานเปิดเพลงฝรั่งยุค 90's หรือต้น 2000's ที่มันเต้นในงานสเกลใหญ่ไม่ได้ เพลง POP สมัยวัยหวาน กับคอนเซปต์ 20 YRS HIT ME BABY ONE MORE TIME 20ปีที่รู้จัก บรินีย์ สเปียร์ ผู้ปลุกจิตวิญญาณของตุ๊ดเด็กมัธยมและเพื่อนหญิงให้หันมาชอบเพลงสากล มาเต้นกับเพลงของแม่ ในหลากหลายยุค โดยเฉพาะยุครุ่งเรืองครองเมืองของแม่ และศิลปินในยุคนั้น
 
บัตรราคา 500 บาท ที่ Ticketmelon
วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 - 01.30 น.
LIVE ARENA RCA MRT พระราม 9 แล้วต่อพี่วินหรือแท๊กซี่
 

Low Fat Art Fes Vol.3

 
 
งานเทศกาลศิลปะนานาชาติอีกหนึ่งงานซึ่งกำลังเกิดขึ้น คัดสรรสารพัดงานไม่ว่าจะเป็น live performance, contemporary dance, exhibition, film และ photography มาให้เราได้เลือกเสพเดินชมกันเต็มอิ่มตลอด 10 วัน ชวนพวกเราไปตามหางานศิลปะกันในพื้นที่ลึกลับของ 3 ชุมชุนฝั่งธน
 
เข้าร่วมงานฟรี
วันศุกร์ที่ 8-17 ก.พ.เวลา 12.00 - 22.00 น.
อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จประศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน​ BTS กรุงธนบุรี
 

วันเสารที่ 9 ก.พ.

 

Bodyslam Fest #วิชาตัวเบา Live in ราชมังคลากีฬาสถาน

 
 
คอนเสิร์ตใหญ่ที่รวบรวมทุกความเชื่อ ความฝัน ทุกการเดินทาง ทุกแรงบันดาลใจ ของ Bodyslam ที่ได้การตอบรับดีเยี่ยมทุกครั้งที่ผ่านมา และครั้งนี้ก็เช่นกันเพราะบัตรนั้น sold out ไปแล้วจ้า ก็เป็นคอนเสิร์ตที่ทั้งดี ทั้งมันส์  พี่ตูนและทุกคนในวงเขาไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว แถมคอนเสิร์ตนี้สามารถเข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอายุผู้ชม ไม่มีการแบ่งโซน และเปิดรอบการแสดงเพียง 2 รอบเท่านั้นบัตรเลยถูกขายหมดเกลี้ยงในเวลาไม่นาน 

 
บัตรราคา 1,500 บาท  soldout
9-10 ก.พ 2562 เวลา 19:00 น.
สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ARL หัวหมาก แล้วต่อพี่วินหรือแท๊กซี่
 
 
Reggae Rock อันดับหนึ่งของโลก สุดยอดวงจาก Australia ประสบความสําเร็จอย่างสูงจากทั้ง 3 อัลบัม  และอัลบั้มที่ 4 จะออกมาในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 นี้ ด้วยคุณภาพของเพลงที่ผสมผสานหลายมิติดนตรีทั้ง Reggae , Rock ,Soul และความเหนือชั้นในการการแสดงสดของพวกเค้าย่อมการันตีได้เป้นอย่างดีว่า Sticky Fingers Live In Bangkok จะต้องเป็นโชว์ที่สุดยอดสุดประทับใจแน่นนอน อีกทั้งงานนี้ยังมีวง Reggae ชั้นนําของไทยอย่าง “ศรีราชา ร็อคเกอร์" มาเล่นเปิดเป็น Opening Act อีกด้วย
 
บัตรราคา 2,000 บาท ที่ ticketmelon
9 ก.พ. 2562 เวลา 19.00 -20.00 น.
ที่ MOONSTAR STUDIO 8 ซ.ลาดพร้าว 80
 

The World's Best Street Food

 
 
อีกหนึ่งงานที่ว่ากันว่าสายกินต้องห้ามพลาดกับเทศกาลอาหารสตรีตฟู้ดแห่งปี รวบรวมร้านสตรีตฟู้ดอันดับหนึ่งในแต่ละเมนูมาไว้ในที่เดียวกัน ให้เลือกกินกันอย่างจุใจไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยไฟทะลุ, หมูสะเต๊ะสว่าง, ไก่ย่างป้าแก้ว, หอยทอดนายหมง, โจ๊กสามย่าน, ข้าวหน้าไก่ห้าแยก, บะหมี่หมูแดงสว่าง, สุกี้เมาเวอริก, หมูปิ้งเฮียอ้วน, กุยช่ายอาม่า, ปาท่องโก๋เสวย, ผัดซีอิ๊วอาไจ๊ และน้ำแข็งไสเซงซิมอี้ กินกันให้จุกไปเลย !
 
เข้าร่วมงานฟรี
9-10 ก.พ.2562 เวลา 12.00 -21.00 น.
เซ็นทรัลเวิลด์ Centralworld BTS ชิดลม
 

Gypsy Carnival

 
 
อีกหนึ่งเทศกาลดนตรีน่าสนใจประจำต้นปี 2562 ชวนเราเดินทางกันออกนอกเมืองแต่ใกล้กรุงกับงาน Gypsy Caravan 2019 จัดเป็นครั้งที่ 4 ณ ต้นผึ้งฟาร์ม สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มีผู้จัดงานอย่าง สุกี้-กมล สุโกศล แคลปป์ จัดกันในธีม Treasure Mountain ชวนทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศการแต่งกายแบบยิบซี และพบกับวงดนตรีมากมายเช่น ปู พงษ์สิทธิ์, Hugo, Greasy Cafe’, สิงโต นำโชค, โจอี้ บอย, Polycat, Yellow Fang และน้องใหม่มาแรง ภูมิ วิภูริศ เป็นต้น 

 
บัตรเข้างานหลายราคาที่ www.thaiticketmajor.com
9 ก.พ.2562 เวลา 15.00 เป็นต้นไป
ณ ต้นผึ้งฟาร์ม สวนผึ้ง จ.ราชบุรี​