Feb 28 2019

events

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (28 ก.พ.-3 มี.ค.)

นับเงินรอต้นเดือน

วันพฤหัสที่ 28 ก.พ.

 

งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

 
 
เตรียมพบกับมหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์กับงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษให้ผู้ที่รักการท่องเที่ยวได้เลือกซื้อและชมจุใจ เต็มพื้นที่กว่า 1000 บูธ ทั้งแพ็คเกจทัวร์ โรงแรม รีสอร์ท สายการบิน สปา รถเช่า เรือท่องเที่ยว อุปกรณ์เดินทางและท่องเที่ยวครบครันมากมาย
 
เข้าร่วมงานฟรี
 28 ก.พ. - 3 ,มี.ค 2562  เวลา 10.00 - 21:00 น.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วันศุกร์ที่ 1 มี.ค.

 

Mad Face Food Week 2019

 
 
ฟู้ดเฟสติวัลที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้วสำหรับ Mad Face Food Week  งานที่จะรวบรวมร้านอาหารกว่าหลายสิบร้าน มาให้เหล่านักกินอย่างพวกเราได้ตะเวนชิม และเดินเล่นพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ ชิลล์ ๆ ที่โกดังเสริมสุข ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เตรียมกระเพาะไว้ให้พร้อมแล้วไปลุยกัันเลย
 
ค่าผ่านประตู 100 บาท พร้อมเครื่องดื่ม 
1-3 มี.ค เวลา 15 :00-23.59 น.
Sermsuk Warehouse  721 ถนนเจริญนคร BTS สะพานตากสินแล้วต่อเรือข้ามฟาก

The Essence: Body and Materiality

 
 
งานแสดงศิลปะจากเต้นร่วมสมัยที่ของนักเต้นและนักออกแบบท่าเต้นไทย ที่นำแนวคิดมาจากธรรมชาติและวัสดุต่าง ๆ รอบตัวมาตีความออกมาเป็นท่าเต้นเพื่อสื่อสารความหมายและความงามในรูปแบบและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินแต่ละคนรวมไปถึงแลกเปลี่ยนแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานร่วมสมัยร่วมกัน

 
บัตรราคา 350 บาท (นักศึกษา 150บาท)ที่  The Essence : Body and Materiality
1-3 มี.ค เวลา 19:30-21.00 น.
Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  BTSสนามกีฬา

Purple Haze Festival vol. 1

 
 
สายฮิปฮอปไม่ควรพลาด เพราะงานนี้เขารวมนักร้องฮิปฮิอปเจ๋ง ๆ จาก 3ทวีปมาโชว์ไว้ในงานเดียว ไม่ว่าจะเป็น FIIXD แรปเปอร์จากแก็งค์ 93 Flow หรือ Rich The Kid แรปเปอร์สายเลือดอเมริกันหนุ่มวัย 27 ปี  และตัวแทนแรปเปอร์ฝั่งไทยอย่างโต้ง Twopee , yongohm ก่อนจะปิดท้ายด้วย​ DJ Murf​ จากค่าย YG Entertainment​
 
บัตรราคา 1,999 บาท ที่  Ticketmelon
1 มี.ค เวลา 19:00 -23.45 น.
Impact​ Exibition​ Hall​​ 5 เมืองทองธานี 

Joe Hertz Bangkok Show by Medium Rare

 
 
ออกไปปาร์ตี้คืนวันศุกร์ด้วยดนตรีเพลงอิเล็กทรอนิกส์มันส์ ๆ จาก Joe Hertz  ดีเจที่เป็นทั้งศิลปินและโปรดิวเซอร์ผู้มีผลงานการมิกซ์เพลงแนว Electronic Dance จากค่ายอังกฤษ ดีเจมือดีมาเยือนเมืองไทยขนาดนี้จะเหมือนที่อื่นได้อย่างไรเขาต้องมีลูกเล่น ของแปลกและของใหม่แบบที่เราหาไม่ได้จากการสตรีมเพลงอยู่บ้านแน่นอน 
 
บัตรราคา 950 บาท รวมเครื่องดื่ม 
2 มี.ค. เวลา 21:00 – 00:00 น.
NOMA BKK RCA Block C MRT เพชรบุรี 

VOTE Dudesweet

 
ปาร์ตี้ซ้อมเลือกตั้งสนุก ๆ จาก Dude sweet เพื่อให้เราได้เตรียมความพร้อมก่อนจะถึงวันเลือกตั้งจริงพบกับ DJ ลีน่า กาแล็กซี่  ผู้โดนตัดสิทธิ์การเมือง แต่ไม่โดนตัดสิทธิ์การแด๊นซ์และ DJ สุหฤท สยามวาลา อดีตผู้ลงสมัครผู้ว่ากทม แต่สอบตก ที่จะมาเข้าร่วมเลือกตั้งเป็นนายกประเทศดู๊ดสวีท เอาเป็นว่ายังไงก็ไปซ้อมกันที่ดู๊ดสวีทกันก่อนถึงวันจริงจะได้คล่อง ๆ 


บัตร 340 บาท  ที่ หน้างาน
1 มี.ค เวลา 20:00-02:00  น.
White Line สีลมซอย 8 (ปากซอย)

วันเสาร์ที่ 2 มี.ค

 

Soimilk summer market

 
 
มาถึงอิเวนต์ที่เราภูมิใจเสนอเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Soimilk summer market งานอิเวนต์ครั้งแรกของเรากับความพิเศษที่เราคัดสรรมาแล้วว่าดี เช่น การยกร้านเด็ดที่ Soimilk เคยเขียนถึงมาไว้ในมาร์เก็ตแห่งนี้ถึง 50 บูท ทั้งยังมีเวิร์กชอปดี ๆ แบบแน่น ๆ และดนตรีที่เราจะไม่พลาดชวนศิลปินมาเล่นคอนเสิร์ตหมุนเวียนกันตลอดงานแบบไม่พักเลย ทั้ง เอิ๊ต ภัทรวี, TELEx TELEXs, De Flamingo, 2Pcs., Fellow Fellow, เขียนไขและวานิช, LUSS และศิลปินอีกมากมาย แถมยังมีทัพดีเจจาก JOOX ที่จะมาสร้างความสนุกภายในงานอีกด้วยนะ 
 เข้างานฟรี 
 วันที่ 2-3 มี.ค.  เวลา 15:00-22:00 น.
Warehouse 26 & Factoria BKK ซ.สุขุมวิท 26 (ตรงข้าม K-Village) BTS พร้อมพงษ์ 

Smooth Taste Smooth Talk ตอน Mega+Hurt

 
 
ปาร์ตี้ในรูปแบบที่มีทั้งการเล่าเรื่องจากเหล่านักเล่าคนดัง และร้องเพลงไปกับศิลปิน วงดนตรี น่าฟัง มาครั้งนี้ในตอนที่ชื่อว่า MEGA+HURT ตอนที่รวบรวม Insight ของคนเคยมีรัก ไม่ว่าจะเป็น อกหัก แอบรัก หรือโสด งานนี้จะช่วยขยี้ความเศร้าให้กลายเป็นความสนุก ด้วยเรื่องเล่าจี๊ด ๆ จากชาวขี้เล่า และร่วมร้องไปกับศิลปินขี้ร้อง

 
บัตรราคา 777 บาท ที่ EVENTPOP 
วันที่ 2 มี.ค.  เวลา 19.00-01.00 น.
GMM Live House ชั้น 8 Central World BTS สยามหรือชิดลมก็ได้เดินต่ออีกนิดเดียว
ได้เวลาเพิ่มอาณาจักรของคนรักแคคตัส ที่งาน Cactus Farmer's Market  ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ไปพบกับบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ที่ต่างก็ยกทัพต้นแคคตัสมาขายให้ได้จับจ่ายกันในราคาที่น่ารัก พร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่นเป็นกันเอง แถมยังได้แลกเปลี่ยนความรู้กับเหล่าคนรักแคคตัสเหมือนกันอีกด้วย 
 
เข้าร่วมงานฟรี
2 –3 มี.ค. เวลา 08:00 -20:00 น.
CDC Crystal design Center ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา)

Meraki (Light and Art Performance)

 
 
ผลงานล่าสุดของ Khopfa Chanpensri ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากงานแสดงศิลปะท่าทาง หรือการแสดงสื่อศิลปะ เพราะอยากให้ผู้เข้าชมทุกคนได้มีส่วนร่วม และได้เป็น นักแสดงเช่นกัน การแสดงสด ของ Khopfa Chanpensri เป็นการแสดงศิลปะประเภทสื่อแสง โดยผู้ชมที่เข้ามาในงานจะถูกแสงและเงาย้อมอยู่ บนตัวผู้ชม ผสมกับจังหวะที่จะทำให้แสง และเงาบนตัวผู้เข้าร่วมเกิด การเคลื่อนไหว ถึงแม้ว่าจะยืนอยู่เฉยๆ
เข้าชมฟรี
2 มีนาคม เวลา 16:30 – 18:30

Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  BTS สนามกีฬาฯ
 
ใครพลาดเจอหนุ่มหล่อหน้าใส นัมจูฮยอก (Nam joo hyuk) ในงานแฟนมิตติ้งเมื่อครั้งก่อนไป ไม่ต้องรอนานแล้วนะ เพราะตอนนี้หนุ่มนัมจูเขาพร้อมลัดฟ้ามาพบเจอทุกคนในงานแฟนมิตติ้งครั้งที่ 2 ในประเทศไทยแล้ว เตรียมวอร์มเสียงไว้ให้พร้อมแล้วไปกริ๊ดโอปป้าที่เรารักกันเถอะ
 
บัตรราคา 4,800 / 3,800/ 2,800  ที่ thaiticketmajor
 2 มี.ค เวลา 19:00 – 21:00 น
Ultra Arena Hall Show DC MRTเพชรบุรี (แล้วต่อพี่วินหรือแท็กซี่ก็ได้จ้า)

So Ji Sub Asia Tour Hello Bangkok

 
 
แฟนคลับโอปป้ารุ่นใหญ่ใจดีอบอุ่น อย่าง โซจีซบ (So ji sub)  ก็เตรียมตัวและเตรียมเงินไว้ให้ดี เพราะจะบอกว่าพี่เขาก็พร้อมมาเจอแฟนคลับชาวไทยกันแล้วเหมือนกัน ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาปล่อยให้เราคิดถึงผ่านหน้าจอซีรีย์อยู่ได้ตั้งนาน ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะทำให้เราจะได้ไปเจอพี่เขาแบบตัว ๆ สักครั้ง นาน ๆ มาทีขนาดนี้จะพลาดได้ไงถามใจตัวเองดู
 
บัตรราคา 4,800 / 3,800/ 2,800  ที่ Thaiticketmajor
 2 มี.ค เวลา 18:00 – 21:00 น.
BCC Hall, Central Plaza Ladphrao MRTพหลโยธิน

วันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค

 

Soimilk Summer Market

 
 
มาถึงอิเวนต์ที่เราภูมิใจเสนอเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Soimilk summer market งานอิเวนต์ครั้งแรกของเรากับความพิเศษที่เราคัดสรรมาแล้วว่าดี เช่น การยกร้านเด็ดที่ Soimilk เคยเขียนถึงมาไว้ในมาร์เก็ตแห่งนี้ถึง 50 บูท ทั้งยังมีเวิร์กชอปดี ๆ แบบแน่น ๆ และดนตรีที่เราจะไม่พลาดชวนศิลปินมาเล่นคอนเสิร์ตหมุนเวียนกันตลอดงานแบบไม่พักเลย ทั้ง เอิ๊ต ภัทรวี, TELEx TELEXs, De Flamingo, 2Pcs., Fellow Fellow, เขียนไขและวานิช, LUSS และศิลปินอีกมากมาย แถมยังมีทัพดีเจจาก JOOX ที่จะมาสร้างความสนุกภายในงานอีกด้วยนะ 

 เข้างานฟรี 
 วันที่ 2-3 มี.ค.  เวลา 15:00-22:00 น.
Warehouse 26 & Factoria BKK ซ.สุขุมวิท 26 (ตรงข้าม K-Village) BTS พร้อมพงษ์ 
 

Sugizo Live 2019 Cosmic Dance in Bangkok

 
 
แต่ถ้าใครเป็นสาวกวงร็อกแถบเจแปน ก็ไปสนุกกับคอนเสิร์ตโซโล่เต็มรูปแบบครั้งแรกในกรุงเทพฯของ SUGIZO (Luna Sea/X Japan) มือกีตาร์ระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้ทุกคนมันส์ไปกับดนตรี Electronic Progressive Rock และลวดลายลีลาการบรรเลงกีตาร์และไวโอลินในแบบฉบับที่ทุกคนรอคอย
บัตรราคา 2,500 / 2,000 บาท ที่ ticket.ovdcoin.com
3 มี.ค เวลา 16:00-17:00น.
Ultra Arena Hall Show DC MRTเพชรบุรี (แล้วต่อพี่วินหรือแท็กซี่ก็ได้จ้า)


LaBrassBanda | ChangChui Creative Park

 
 
วงดนตรีที่มากับเครื่องเป่าแนวพั้งค์จากบาวาเรียที่กำลังโด่งดังระดับโลก ผู้มากับสไตล์การผสมผสานแนวดนตรีอย่างจัดจ้าน กับแนวเพลงแบบ Ska, Punk, Techno, Reggae และเครื่องดนตรีคู่ใจที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นเอกลักษณ์จับใจ ถึงแม้ว่าผู้ฟังจะเข้าใจเนื้อหาในเพลงหรือไม่ก็ตาม
 
เข้าชมฟรี  ลงทะเบียนที่ goethe
3 มี.ค เวลา 20:00 – 21:30 น.
ช่างชุ่ย   BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ( ขึ้นรถเมล์สาย ปอ. 515, ปอ. 539 ฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี)

ATTA Exhibition

 
 
นิทรรศการศิลปกรรม ที่แสดงถึงตัวตนของคนทำงานศิลปะ ปรากฏการณ์ครั้งแรกและอาจจะเป็นครั้งเดียวสำหรับวงการศิลปะไทย เมื่อศิลปินไทยมากฝีมือ 4 คนคือ ประทีป คชบัว, ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ,สุรเดช แก้วท่าไม้ และอนุพงษ์ จันทร  ที่นำเอาผลงานระดับมาสเตอร์พีซของแต่ละคน มาส่งผ่านงานแสดงร่วมสู่สายตาสาธาณชน
 
เข้าชมฟรี
2 มี.ค. - 31 มี.ค. เวลา 10:00-20:00 น.
River City Bangkok

PRIDE Cruise Bangkok 2019

 
 
ได้เวลาที่ชาว LGBTQ ในกรุงเทพฯ จะได้สะบัดธงสีรุ้งให้ฉ่ำใจกับเขาบ้าง เพราะBangkok Island เรือสำราญที่ตั้งตัวเป็นสเปซทางดนตรีและความบันเทิง ประกาศเอาความมันมาเสิร์ฟถึงแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมขนกิจกรรมแน่นเอี๊ยดลงเรือมาเอาใจชาว LGBTQ ตลอด 7 ชม. 
 

บัตรราคา 1,400 บาท ที่ bangkokisland
3 มีนาคม 2019 เวลา 16:00 – 23:00 น.
Pride Cruise Bangkok
 
 
นี้มันเดือนแห่งการมาเยือนเมืองไทยของโอปป้าเกาหลีชัด ๆ เพราะเหล่าบรรดาโอปป้าต่างทยอยกันมาจัดแฟนมิตติ้งเพื่อพบเจอแฟนคลับชาวไทยกันอย่างถ้วนหน้า รวมถึงหนุ่ม ลีจุนกิ (Lee joongi) ก็ด้วยเช่นกัน ถ้าเป็นแบบนี้มีไตขายไต ใช้สติแล้วรีบหาสตางค์ไปซื้อบัตรกันด่วน ๆ ขืนพลาดไปมาเสียใจทีหลังไม่รู้ด้วยนะ
 
บัตรราคา 5,800 / 4,800 / 3,800 / 2,500  ที่ ticket.ovdcoin.com
3 มี.ค เวลา18:00 เป็นต้นไป
GMM Live House, Central World