Mar 28 2019

events

Soimilk Weekend: อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (28-31 มี.ค.)

แด่เจ้าหญิงเจ้าชายแห่งวงการอิเวนต์

วันพฤหัสที่ 28 มี.ค.

 

Commart Connect 2019

 
 
งานแสดงสินค้าไอที และนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีอันดับ 1 ของไทย พบของไอทีจากแบรนด์ชั้นนำที่จัดหนัก จัดเต็มมาให้เลือกชอปกันแบบเต็มที่ รวมถึงของแถมก็มีให้แบบจุใจ กับงานที่จัดขึ้นตามคอนเซปต์ "Connected Life ประสบการณ์ใหม่ ชีวิตไร้ขีดจำกัด"
 
เข้าร่วมงานฟรี
28-31 มี.ค. 2562 เวลา 10:00-22:00 น.
ไบเทค บางนา

นิทรรศการ ศิลปกรรมช้างเผือก

 
 
นิทรรศการแสดงผลงานที่ได้รับคัดเลือกจากการแข่งขันภาพศิลปกรรมช้างเผือก ครั้งที 8 ในหัวข้อ “รื่นเริง เถลิงศก” สื่อความหมายถึงช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นศักราชใหม่อันรุ่งโรจน์ รื่นเริง บอกเล่าถึงบรรยากาศของความสุข ความหวัง ความปรารถนาอันดีที่ผู้คนพึงมีต่อกัน
 
เข้าชมฟรี
28 มี.ค.-12 พ.ค. 2562 เวลา 10:00-21:00 น.
Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BTS สนามกีฬาฯ
 
 
อีกหนึ่งวงโฟล์กจากเชียงใหม่ที่เพิ่งปล่อยอัลบัมล่าสุดมาให้เราฟัง สุขเสมอ คือชื่อโปรเจ็กต์เดี่ยวของ เรย์ ประชา หลุยจำวัน ผู้มีเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์เรียบง่าย มีสไตล์การเขียนเพลงที่มีเนื้อหากินใจ ทั้งยังจดจำได้ง่าย เพลินไปกับท่วงทำนองที่เขาถ่ายทอดผ่านเสียงกีตาร์อคูสติก หากใครเป็นแฟนเพลงของชายคนนี้ นี่คือโอกาสเหมาที่เขาจะได้บรรเลงบทเพลงแบบสุขเสมอให้ฟังท่ามกลางเมืองคอนกรีต

 
เข้าร่วมงานฟรี
28 มี.ค. 2562 เวลา 16:30-18:00 

มะเร็งจิต @ De Commune

 
 
หนึ่งงานดนตรีน่าสนใจที่จะรวมวงดนตรีทั้ง 3 แนวเพลงมาร่วมเล่นบนเวทีเดียวกัน พบกับวงดนตรีอย่าง The Front Row ดนตรีเพื่อชีวิตร่วมสมัย GoldWolves ฮาร์ดร็อกกลิ่นอายยุค 70s และ Beagle hug เอ็กเพอริเมนทัลป๊อบสุดหม่น งานนี้เข้าชมฟรี รายได้ทั้งหมดส่งมอบให้เครือข่ายศิลปะดนตรีและคนพิการ เพื่อใช้ในการพัฒนาศักยภาพด้านดนตรีของผู้พิการและผู้ด้อยโอกาส หรือใช้ประโยชน์อื่น ๆ ในภายภาคหน้าต่อไป ทั้งผู้เข้าร่วมงานนี้จะได้ของที่ระลึกเป็นเรื่องสั้นชื่อว่า มะเร็งจิต จากปลายปากกาของ กรณ์ - พงศ์พิพัฒน์ นักร้อง นักเขียนและนักแต่งเพลง ฟรอนต์แมนของวงดนตรี The Front Row ว่าด้วยความไม่ปกติ อัปลักษณ์พิลึกกึกกือที่ซ่อนอยู่ในใจเราทุกคนกลับไปอ่านกันด้วย
 
เข้าร่วมงานฟรี
28 มี.ค. 2562 เวลา 18:30-23:00​

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47

 
 
งานสัปดาห์หนังสือในครั้งนี้ จะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งสุดท้ายที่หอประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก่อนที่เขาจะรื้อใหญ่ ปิดปรับปรุงยาว ๆ และย้ายไปจัดงานที่อิมแพ็คเมืองทองธานีในปีถัดไปแทน ซึ่งมันจะทำให้เราเดินทางลำบากขึ้นไปอีกนิดนึงแน่นอน นั้นก็เป็นอีกเหตุผลที่เราไม่ควรอย่างยิ่งที่จะพลาดงานสัปดาห์หนังสือในครั้งนี้ ยังไงก็แวะไปเก็บเกี่ยว และตุนหนังสือที่เรารักกันไว้ก่อนดีกว่า ยิ่งมีงานช่วงเงินเดือนออกแบบนี้ อยากได้กี่เล่มก็ซื้อมันให้หมด เพราะเราถือคติที่ว่า ซื้อไว้แล้วไม่ได้อ่าน ดีกว่าอยากอ่านแล้วไม่ได้ซื้อเด้อ
 
เข้าร่วมงานฟรี
28 มี.ค.-7 เม.ย. 2562 เวลา 12:00-21:00​
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Top Tables Champions 2019

 
 
Top Tables Champions  ได้รวมร้านอาหารเด็ด ๆ สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากกว่า 20 ร้านด้วยกัน ห้ามพลาดเลยล่ะงานนี้ แต่ละร้านที่ถูกคัดมารวมในครั้งนี้ เขาก็มีที่มาที่ไปอยู่ไม่ไกลนี่เอง เพราะมีดีกรีเป็นถึงร้านที่ได้รับรางวัลจาก BK Top Table ที่เขาจัดอันดับและประกาศรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมกว่า 100 ร้าน ผ่านการตัดสินจากคณะกรรมการที่น่าเชื่อถือ สำหรับปีนี้เราก็จะได้รู้พร้อมกันว่าแต่ละร้านจะคว้าอันดับที่เท่าไหร่กันบ้างช่วงปลายเดือน มี.ค. แต่จะเป็นร้านไหนบ้างเนี่ย ต้องรอติดตามกันให้ดีใน BK Magazine เรียกได้ว่างานนี้ได้กลายเป็นงานประจำปีของเขาเลย ทั้งยิ่งใหญ่และจัดมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปีแล้วด้วย 

 
บัตรราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/ ต่อคน 
21 มี.ค.-7 เม.ย. 2562 เวลา 17:00-22:00​ น.

วันศุกร์ที่ 29 มี.ค.

 

Gourmet Foodie Fest #3

 
 
จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วกับมหกรรมชิม ชอป และร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ในคอนเซปต์ “Fantastic Food” พบกับสุดยอดร้านอาหารอร่อยจากทั่วกรุง เมนูยอดฮิตและร้านดังติดเทรนด์ที่จะมาเสิร์ฟความอร่อย และโซนเดิม California ที่ได้รวบรวมอาหารที่นำวัตถุดิบชั้นเลิศ จากนม เนย ชีส มาให้เลือกรับประทานกันอีกเช่นเคย
 
เข้าร่วมงานฟรี
29 มี.ค. 2562 เวลา 10:00 – 31 มี.ค. เวลา 22:00
​Emporium และ Emquartier  BTS พร้อมพงษ์

Open Market: Shutter Bug

 
 
สำหรับสายแอนะล็อกห้ามพลาดกับงาน OPEN MARKET: Shutter Bug ตลาดขายกล้องฟิล์ม อุปกรณ์เสริม เอาใจคนที่หลงเสน่ห์การถ่ายภาพด้วยกล้องโลหะ รวบรวมเอาร้านค้ากว่า 30 ร้านมาเปิดขายสินค้า ให้ได้เลือกชอปกันแบบกระเป๋าเบา พร้อมกับนิทรรศการภาพถ่ายจาก BW Thai Club และ OPEN TALK จากช่างภาพที่มีชื่อเสียงที่จะมาแชร์ความรู้และเทคนิคในการถ่ายภาพที่น่าสนใจ
 
เข้าร่วมงานฟรี
29-31 มี.ค. 2562 เวลา 10:00-22:00​ น.
Central Embassy ชั้น 6 

วันเสาร์ที่ 30 มี.ค.

 

HA SUNG WOON 1st FAN Meeting in Bangkok 'MY Moment'

 
 
ปิดจ๊อบแฟนมีตติ้งโอปป้าคนสุดท้ายในเดือนมีนาคมนี้ โดย ฮาซองวูน (Ha sung woon) อดีตหนึ่งในสมาชิกจาก wannaone อีกเช่นเคย หนุ่มหล่อสายคิ้วท์ผู้จะมากระชากใจสาวไทย ให้หลงรัก บอกเลยว่าใครเป็นแฟนคลับของวงนี้ก็ต้องทำใจกินมาม่าหน่อยนะ เพราะถ้าเลือกใครสักคนไม่ได้ก็ไปมันให้หมดทุกแฟนมีตติ้งนั่นแหละ

 
บัตรราคา 5,500/3,800/2,500 บาท ที่ Do Concert
30 มี.ค. 2562 เวลา18:00 น. เป็นต้นไป
แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซ่าแจ้งวัฒนะ

ARCH ENEMY LIVE IN Bangkok 30 March 2019

 
 
คอนเสิร์ตขวัญใจเหล่าชาวร็อคทั้งหลาย เตรียมพบกับสุดยอดวง Melodic Death Metal จากประเทศสวีเดน ARCH ENEMY วงเมทัลที่แฟนๆ รอคอย มาพร้อมกับวงเมทัลแถวหน้าของไทย อย่าง dezember และ กล้วยไท 
 
บัตรราคา 3,500 / 1,800  ที่ Thaiticketmajor
30 มี.ค. 2562 เวลา 18:00 – 22:00 น.
LIVE ARENA RCA MRT เพชรบุรี แล้วต่อพี่วิน

Better Together Concert 12ปี นี่คือรักใช่ไหม?

 
 
12 ปี สำหรับช่วงวัยเข้ารับการศึกษาน่าจะอยู่ราว ๆ ชั้น ป.6 แต่ 12 ปีสำหรับวงดนตรีที่มีผลงานมาแล้ว 1 อีพีกับ 2 อัลบัมเต็มอย่าง Better Weather นั้นมากพอที่จะทำให้เราได้ฟังเพลงและรู้จักชื่อของพวกเขาเป็นอย่างดี วงดนตรีป๊อบชื่อนี้มีสมาชิก 3 คนจาก 3 ภูมิภาคประกอบไปด้วย ดิว ธนภัทร์ ธนากรกานต์ ร้องนำ ฟุ้ง - อัครชนช์ ราชปันดิ เล่นกีตาร์ และ แจ็ค - พร้อมพงษ์ พรหมปัญโญ มือเบส รู้หรือไม่ว่าพวกเขาจัดคอนเสิร์ตที่มีชื่อตอนว่า Better Together Concert 12ปี นี่คือรักใช่ไหม?  งานคอนเสิร์ตใหญ่ทั้งทีจะเล่นกันแค่ในทีม Better Weather ก็คงจะเหงาเกินไป พวกเขาจึงเชิญเพื่อน ๆ นักร้อง นักดนตรี มาช่วยกันสร้างบรรยากาศให้พวกเราเต็มอิมสุดฟินกับบทเพลงมากยิ่งขึ้น ล่าสุดเผยรายชื่อแขกรับเชิญคนแรกเป็นนักร้องจอมพลังอย่าง บอย Lomosonic เตรียมกำลังแขนไว้บอดี้เซิร์ฟกันให้พร้อมนะ ! และยังมีเซอร์ไพรส์อีกหนึ่งอย่างคืออะไรบอกได้คำเดียวว่างานนี้จะอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความทรงจำแน่นอน Opening Act จะเป็น ศิลปิน หรือ วงดนตรี ชื่อไหนนั้นเราขออุปไว้ก่อน รอติดตามกันให้ดี คอนเสิร์ตครั้งนี้อาจได้เจอคนที่จะยืนข้างกันทุกงานต่อจากนี้ไปก็ได้นะ   
 
บัตร Sold Out
30 มี.ค. 2562 เวลา 17:00-22:00 น.
Nakarin Space

101 The Third Place Present Cat Foodival

 
 
กลับมาเป็นครั้งที่ 4 แล้วกับอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีซึ่งจัดขึ้นโดยคลื่นวิทยุขวัญใจเด็กแมว Cat Radio ในงาน 101 The Third Place Presents Catfoodival เทศกาลอร่อยหู 1 เมนู 1 ศิลปิน กับตอนที่มีชื่อว่า อร่อยเกินร้อย ชวนทุกคนมาอิ่มท้องไปกับหลากหลายเมนูชื่อเพลงจากศิลปินกว่าร้อยชีวิต พร้อมทั้งยังได้อิ่มหูไปกับศิลปิน วงดนตรีทั้ง 9 รส ที่จะมาแสดงช่วยสร้างความประทับใจให้มื้ออาหารของเรานั้นสุดพิเศษกว่ามื้อไหน ๆ สำหรับ Catfoodival ครั้งที่ 4 นี้เปลี่ยนสถานที่มาจัด ณ 101 The Third Place ที่เคยจัดงาน 101 LOVE เทศกาลรักเกินร้อย เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา เดินทางง่าย ๆ เพียงใช้ BTS ซื้อตั๋วไปลงที่สถานี ปุณณวิถี เดินไม่กี่จ้ำก็ถึงแล้ว  

 
บัตร Sold Out
30 มี.ค. 2562 เวลา 12:00-23:00​ น.
101 The Third Place

วันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.

 

Kitchen Takeover

 
 
Kitchen Takeover ในตอนที่ 2 กับการผจญภัยของเชฟไข่ จากเด็กหาดใหญ่ที่ไปโตไกลถึงนิวยอร์ก งานนี้เชฟจะรวบเอาทุกเมนูอร่อยที่ผสมผสานระหว่างรสชาติเผ็ดร้อนของอาหารใต้แบบไทย ๆ คลุกเคล้าไปด้วยกลิ่นอายสไตล์จีน จากต้นตระกูลของเชฟ รวมกับเทคนิคจากที่เชฟฝึกฝนมาที่นิวยอร์ก ไฮไลต์หลักของการทำอาหารโดยเชฟไก่คือการเลือกใช้ส่่วนผสมและเครื่องปรุงที่แปลกใหม่ จนทำให้ได้เห็นเมนูที่เราคุ้นเคยกลายเป็นเรื่องสนุกและน่าตื่นเต้น อาหารจะเสิร์ฟเป็นเมนู 5 คอร์ส แบบ sharing plates ถ้าบอกแต่ละเมนูไปแล้วรับรองทุกคนต้องอยากลอง ขอให้นึกภาพความครีมมี่ของ Waldorf salad รสชาติเข้มข้นของเสี่ยวหลงเป่า แล้วไปจบที่แกงกะทิปู บอกเลยว่างานนี้อาหารไม่ธรรมดาแน่นอน ใครชอบลองของอร่อยห้ามพลาดเลย
 
บัตรราคา 1,500 บาท 
31 มี.ค. 2562 เวลา 19:00-22:00​ น.