Aug 15 2019

events

Soimilk Weekend: อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (15-18 ส.ค.)

ไปไหนก็ไป

วันพฤหัสบดีที่ 15 ส.ค.

 

Under the mango tree

 
 
นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ สมพล รุ่งพาณิชย์ หรือที่รู้จักกันดีในร่างของ แหลมนักร้องนำวง 25 Hours งานนี้เขามาในฐานะของศิลปินผู้ทำงานศิลปะผ่านภาพวาด มาดูกันว่าเมื่อเขาไม่ได้ร้องเพลงแล้วแต่มาแสดงงานศิลปะแทนจะเป็นอย่างไร พบกันได้ที่งาน Under the mango tree เปิดงานไปแล้วในวันที่ 11 ส.ค. อย่างอบอุ่น เป็นวันแรกของงาน ลองไปดูกันสิว่า นักร้องที่เราเคยกรี๊ดให้ มาแสดงงานศิลปะแล้วจะกรี๊ดหนักกว่าเก่าแค่ไหน
เข้าร่วมฟรี
11-29 ส.ค. เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-20:00 น. (หยุดวันอังคาร)
Yelo House ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬา

นาย ปาล์ม ระหว่างทางเพื่อน

 
 
นายนภัท เสียงสมบูรณ์ พระเอกหนุ่มรูปหล่อชวนเที่ยวนิทรรศการของเขา ในงานที่ชื่อว่า นาย ปาล์ม ระหว่างทางเพื่อน กับงานภาพถ่ายกล้องฟิลม์ เบื้องหลังภาพยนตร์ FRIEND ZONE & SYMMETRY WORK シンメトリー CURATED โดย .... สถาปนิกผู้ได้รับรางวัล Steidl Book Award Japan “ทาคุมิ ฮาเซกาวา”

 
เข้าชมฟรี
วันนี้-1 ก.ย. เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-19:00 น.
Serindia Gallery ซ.เจริญกรุง 36 MRT หัวลำโพง 

Italian Renaissance

 
 
อีกหนึ่งนิทรรศการน่าไปที่ River City Bangkok ทำให้เราได้ชมงานศิลปะระดับโลก ผลงานของศิลปินระดับตำนานคนสำคัญผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเรอเนสซองส์ทัั้ง 4 ศิลปิน คือ เลโอนาร์โด ดา วินชี, ไมเคิลแองเจโล, ราฟาเอล และ บอตติเชลลี ที่ทั่วโลกรู้จักชื่อกันเป็นอย่างดี งานนี้จะได้เห็นฝีแปรงกันบนกระดาษหรือกระดาน แต่จะใช้เทคโนโลยีภาพและเสียงเข้ามาเป็นส่วนช่วยให้เราได้ซึมซับ เสพ ผลงานของพวกเขาในรูปแบบใหม่ ในงานนิทรรศการมัลติมีเดีย ITALIAN RENAISSANCE งานนี้คนรักศิลปะต้องไม่พลาด 
 
ซื้อบัตรได้ที่ https://bit.ly/2UfjVze
วันนี้-31 ต.ค. 62 เวลา 10:00-22:00 น.

วันศุกร์ที่ 16 ส.ค.

 

HAVE YOU HEARD? Folk Series : Julie Byrne

 
 
 HAVE YOU HEARD? Folk Series : Julie Byrne Live! by MY BEER คอนเสิร์ตอะคูสติกโฟล์กจากศิลปินสาว Julie Byrne แน่นอนมาการเยือนในครั้งแรกของเธอ เราจะต้องได้ยินเพลง Follow My Voice ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเพลงฮิตติดชาร์ตจากอัลบัมใหม่ ‘Not Even Happiness’ ของเธออย่างแน่นอน ความพีคคืออัลบัมนี้ได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ Pitchfolk ในรีวิวสาขา Best New Music ถึง 8.3 คะแนนเลยทีเดียว แน่นอนมาการเยือนในครั้งแรกของเธอ เราจะต้องได้ยินเพลง Follow My Voice ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเพลงฮิตติดชาร์ตจากอัลบัมใหม่ ‘Not Even Happiness’ ของเธออย่างแน่นอน ความพีคคืออัลบัมนี้ได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ Pitchfolk ในรีวิวสาขา Best New Music ถึง 8.3 คะแนนเลยทีเดียว
 
จองบัตร Early Bird ราคา 1,300 บาท ได้แล้ววันนี้ที่ ticketmelon
16 ส.ค. 62  เวลา 20:30 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Lido Connect

วันเสาร์ที่ 17 ส.ค.

 

Basecamp Fest

 

 

Basecamp Fest ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้ง พร้อมความยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะจากครั้งที่แล้วจัดแค่วันเดียว แต่ครั้งนี้จัดถึงสองวันเต็ม ๆ แถมยังอัดแน่นไปด้วยวงดนตรีคุณภาพหลากหลายแนว อาทิ Better Weather, YENTED, Artist Focus, Temp., DEPT, Møle The Explosion, 00.01 (MIDNIGHT ONE MINUTE) เรียกได้ว่าเอาใจสายฟังเพลงจริง ๆ 

 
เข้าฟรี 
วันนี้ 17-18 ส.ค. 62 เวลา 10:00-22:00 น.
สถานที่ The Street รัชดา

Fungjai Lab Series : Tear Management 101

 
 
เปิดประสบการณ์การดูคอนเสิร์ตแบบใหม่ในหัวข้อ 'การบริหารจัดการน้ำตา' กับวงดนตรีที่จะมาเรียกหยดน้ำตาพร้อมกับการปลดปล่อยความเศร้าผ่านบทเพลงของพวกเขาอย่าง Mattnimare, Electric.neon.lamp, The Yers และ Daniel Didyasarin งานนี้เตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตากันได้เลย รับรองว่ามีร้องชัวร์
 
บัตรราคา 450 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ticketmelon
17 ส.ค. 62 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
Glowfish สาทร

Tiffany Young Open Hearts Eve Concert in Bangkok

 
 
สาวก K-Pop จะต้องกรีดร้องดัง ๆ เพราะคุณแม่หมีอดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ้ปในตำนานอย่าง ’ทิฟฟานี่ ฮวัง’ จะบินลัดฟ้ามาหาโซวอนไทยให้หายคิดถึงไปเลยในในคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกของเธอ Tiffany Young Open Hearts Eve Concert in Bangkok 
 
บัตรราคา 5,800/5,000/4,000/3,000 และ 2,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่ thaiticketmajor
17 ส.ค. 62 เวลา 18:00 น.เป็นต้นไป
ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

วันอาทิตย์ที่ 18 ส.ค.

 

Big Bad Wolf 2019

 
 
Big Bad Wolf มหกรรมหนังสือ 24 ชม. ที่ลดนิดลดหน่อยพี่ว่ามันไม่พอ พี่จัดโปรลดไปเลย 50-90% แถมในงานยังครอบคลุมตั้งแต่หนังสืออ่านเล่นยันหนังสือศิลปะแพง ๆ น่าสะสมอีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่างานแต่ละปี ต่างก็มีคนไปเดินชอปหนังสือตลอดทั้งวันทั้งคืนเลยไม่ขาดตอน โดยก็เดินทางมาถึงปีที่ 4 แล้วที่ Big Bad Wolf ได้ออกไปล่าหนังสือดี ๆ มาลดราคาให้เราได้ชอปกันแบบไม่เขินเงินในกระเป๋า ซึ่งหนังสือส่วนมากที่เขานำมาวางขายนั้น ก็มักจะมีหนังสือภาษาอังกฤษเสียเป็นส่วนใหญ่ และตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ก็เห็นได้ชัดเลยว่า คนไทยได้เข้ามาชอป เข้ามาหาหนังสือภาษาอังกฤษอ่านกันเยอะขึ้น ถือเป็นการขยายขอบเขตสังคมรักการอ่านที่แท้จริง 

 
เข้าฟรี ซื้อหนังสือเสียเงิน
วันนี้-19 ส.ค. 62 24 ชม.
Impact Forum Hall ถ.ป๊อปปูล่า 

DOK - ดอก

 
 
นิทรรศการภาพถ่ายสุดแซ่บใช้ชื่องานสุดเจ็บชื่อว่า “DOK - ดอก” ที่ได้เหล่าแดร็กควีนแถวหน้าของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น Pangina Heals /Jai Sira/ Madame Mod/ Art Arya /Nisamanee พวกเธอนั้นจะมาร่วมถ่ายทอดความน่าสนใจและตัวตนของกลุ่มแดร็กควีนผ่าน รสนิยมการแต่งกายและความคิดสร้างสรรค์ภายใต้คอนเซปต์ “ดอก” ผ่านฝีมือภาพถ่ายของศิลปินและช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง คุณปุย-สุรชัย แสงสุวรรณ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายภาพถ่ายจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิเพื่อรักอีกด้วย นอกจากนิทรรศการแล้วในงานทุกคนจะได้สนุกไปกับโชว์สุดพิเศษโดย Pangina Heals แดร็กควีนชื่อดังของเมืองไทย พ่วงด้วยการแสดงดนตรีสุดมันโดย ดีเจ Yui Truluv และ DJ Stevie Bitch  แล้วมาดูกันว่าพลังของแดร็กควีนจะสร้างสรรค์ให้เราได้ตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหน
 
เข้าฟรี 
18 ส.ค. 62 เวลา 19:30 น.
Maggie Choo’s ชั้นใต้ดิน โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม