Oct 03 2018

events

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (4-7 ต.ค.)

ต้นเดือนเงินมันก็จะเยอะหน่อย ๆ อะนะ

พฤหัสที่ 4

สารคดี-เมืองโบราณ ลด•ล้าง•คลังหนังสือ

 

 

แฟน ๆ สารคดีพลาดไม่ได้กับครั้งแรกของการรวบรวมหนังสือในเครือของสารคดีและเมืองโบราณเอาไว้มากที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ในราคาสุดพิเศษชนิดที่คุ้มค่าสําหรับการสละเวลาและค่ารถไปเลือกซื้อมาอ่นกันให้จุใจแน่นอน ไหนจะโปรโมชั่นต่าง ๆ ในงานที่นอกจากจะต้องเตรียมเงินไปแล้ว ยังต้องเตรียมฟิตร่างกายไปแบกกันกลับมาด้วยนะ

 

เข้างานฟรี
3-7 ต.ค. เวลา 09:00-19:00 น.
บริษัท วิริยะธุรกิจ สนามบินน้ำ MRT สะพานพระนั่งเกล้า ทางออก2 แล้วต่อพี่วิน

 

จักรวาลสามัญชนของบุญส่ง นาคภู่

 

 

สำหรับใครที่เป็นแฟนของบุญส่ง นาคภู่ ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระที่เราคุ้นเคยกับหนังของเขาอย่าง คนจนผู้ยิ่งใหญ่ และล่าสุดเขากำลังจะมีภาพยนตร์เข้าฉายอย่าง เณรกระโดดกำแพง ด้วย ถ้าอย่างนั้น Doc Club จึงอยากเอ่ยปากชวนผู้ชมมาล้อมวงฟัง ล้อมวงดู และล้อมวงคุยถึง "จักรวาลสามัญชน" ในหนังของเขา - บุญส่ง นาคภู่ ด้วยกัน งานนี้ได้เจอตัวจริงของผู้กำกับฯ ด้วยนะ

 

บัตรราคา 100 บาท ที่ เพจอิเวนต์
4-6 ต.ค. เวลา 17:30 / 18:00 / 19:00-19:15 น.
Doc Club Theatre Warehouse 30 ซ. เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน แล้วต่อพี่วิน หรือท่าเรือสี่พระยา

 

24th Discount Overload

 

 

เอาอกเอาใจลูกค้าเพื่อฉลองต้นเดือนที่เงินเดือนยังเหลือกันสุด ๆ กับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่จะยกขบวนสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น เครื่องเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า ฯลฯ รวมถึงยังมีโซนอาหารอร่อย ๆ ให้เราได้อิ่มท้องพร้อมมีแรงเดินชอปปิงในงานกันต่อได้ทั้งวันเลยทีเดียว

 

เข้างานฟรี
3-7 ต.ค. เวลา 11:00-22:00 น.
IMPACT Exhibition Center, Muang Thong Thani การเดินทาง IMPACT

 

IN-TRANSIT อยู่ในระหว่างการจัดส่ง

 

 

นิรรศการภาพถ่ายที่จับเอานักถ่ายภาพสาว 5 คนมาเจอกัน ได้แก่ จุฑารัตน์ ภิญโญดุลยเจต, กมลลักษณ์ สุขชัย, มินตรา วงค์บรรใจ, พัดชา กิจชัยเจริญ และวลัยรัตน์ ยุทธนาวราภรณ์ ผ่านคอนเซปต์ของงานเจ๋ง ๆ อย่างการพาไปรู้สึกกับช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเราที่ต้องออกไปใช้ชีวิตนอกพื้นทีที่ตัวเองคุ้นชิน เช่น ไปเรียนต่างประเทศ ย้ายที่ทำงานไปที่แื่น ย้ายถิ่นฐานชั่วคราว งานนี้ได้ Curator สาวที่ชอบถ่ายรูปเหมือนกันอย่างผ้าป่าน-สิริมา มาช่วยดูแลด้วยนะ

 

เข้าชมฟรี
4-30 ต.ค. เวลา 10:00-22:00 น.
River City Bangkok ชั้น 2 Gallery 1&2 MRT สามย่าน หรือท่าเรือสี่พระยา

 

ศุกร์ที่ 5

 

เพราะเด็กวันนี้คืออนาคตของชาติ มูลนิธิเด็กโสสะฯ และบริษัทเอกชนจึงร่วมมือกันจัดงานเสวนาเพื่อเตรียมพร้อมให้เยาวชน ได้เติบโตเข้าไปสู่โลกของการทํางานอย่างแข็งแกร่งและสร้างประโยชน์กับสังคมได้ในคราวเดียวกัน ด้วยจุดมุ่งหมายว่าจะได้เป็นหนึ่งในการสร้างโอกาสให้เหล่าเด็ก ๆ ได้มีอนาคตและผลัดดันคุณภาพของแรงงานในสังคมไทยให้เติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน

 

รายละเอียดการร่วมงาน SOS Children's Villages Thailand
5 ต.ค. เวลา 10:30-12:00 น.
InterContinental Bangkok BTS เพลินจิตแล้วต่อพี่วิน

 

G Session X Rap is Now

 

 

ขอเสียงสายแร็ปหน่อยเร็ว ! กับงาน G Session ที่จะนําทีมแร็ปเปอร์แถวหน้าของเมืองไทยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันมากมาย รวมถึงเหล่าดีเจชนิดที่แร็ปกันไฟแลบ จนสาวกต้องคลั่นกันไปข้างเลยทีเดียว

 

จองบัตรผ่าน G Session
5 ต.ค. เวลา 20:00 – 01:00 น.
Pullman Bangkok Hotel G BTS ช่องนนทรี

 

บุพเพสันนิวาส แฟนมีตติ้ง

 

 

จากกระแสที่ปังกันจนเรียกออเจ้าไปทั่วบ้านทั่วเมือง ทําให้คราวนี้ทางช่อง 3 ร่วมกับ บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่นจะนําความประทับใจกลับมาให้แฟน ๆ ได้ฟินอีกครั้งกับ บุพเพสันนิวาส แฟนมีตติ้ง แต่งชุดออเจ้าไปส่งเสียงเชียร์นักแสดงกัน

 

ราคาบัตร บุพเพสันนิวาส
5-6 ต.ค. เวลา 19:30-22:00 น.
Royal Paragon Hall BTS สยาม

 

Playground / Middle Lane ที่ ช่างชุ่ย

 

 

ยังคงความปังเสมอกับ JOOX Weekly Update ที่คราวนี้ขนศิลปิน Playground / Middle Lane มาให้เราได้ไปร้องไปเต้นฉลองเงินเดือนออกกันให้สุดไปเลยทีเดียว 

 

เข้าชมฟรี
5  ต.ค. เวลา 19:00 – 20:00 น.
ChangChui BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ต่อรถเมล์สาย 515, 539)

Thiti 80 Live in BKK 2018

 
 
ทัวร์อัลบัมใหม่ชื่อ The Sunsh!ne Beat Vol.1 ของวง Tahiti 80 วงดนตรีป็อปที่มีกลิ่นอายความเป็นโซลจากประเทศฝรั่งเศสวงนี้ สร้างสรรค์งานโดยค่ายเพลง Spicydise และผู้จัดอิเวนต์สุดกวนอย่าง DudeSweet

 
5 ต.ค. เวลา 18:00 น. เป้นต้นไป
 Zen Gallery Central World  BTS สยาม
 

เสาร์ที่ 6

Korea Culture & Tourism Festival 2018

 

 

เกาหลีเป็นหนึ่งในประเทศที่ไม่ว่าใครก็หลงรัก และเป็นข่าวดีสุด ๆ สําหรับหรับคนที่รักในประเทศนี้เพราะสถานทูตไทยและเกาหลีกําลังจะฉลองความสัมพันธ์ที่มีมายาวนานกว่า 60 ปีด้วยการพากกันไปท่องเที่ยวในงานที่รวมทุกอย่างเกี่ยวกับเกาหลีที่เราหลงรัก พร้อมกิจกรรมมากมายแบบครบสูตรกันไปเลยทั้งเรื่องเที่ยว เพลง ของกิน การแต่งตัว ใส่ชุดฮันบกไปเดินเล่นในงานกันนะ

 

รายละเอียดการเข้างาน Korea Festival 2018
6-7 ต.ค. เวลา 11:00-19:00 น.
Gmm Live House at Central World ชั้น 8 BTS สยาม

 

NOMA Live : Gsus2 x The Black Codes

 

 

ชวนไปฟัง สองศิลปินคู้ซี้ซึ่งมีแนวเพลงของตัวเองแบบสุดขั้ว ที่จะมาเล่นผลงานเพลงที่ได้ชื่อว่าเป็ยซาวน์ที่แปลใหม่ที่สุดของวงการเพลงบ้านเราตอนนี้ ชนิดที่จากคนสองคนที่มีแนวเพลงที่ตัวเองรักและถนัดแบบแตกต่างกันสุดขั้วนั้น จะมาร่วมสร้างเพลงร่วมกันได้ยังไงและออกมายังไง ต้องไปฟังกันด้วยตัวเองเลยจริง ๆ 

 

ราคาบัตร 200 บาท
6 ต.ค. เวลา 20:00 – 02:00 น.
NOMA BKK MRT พระราม 9 แล้วต่อพี่วิน

 

Travel Ivory Free

 

 

เที่ยวไทยทั้งที ก็อยากจะให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเที่ยวแบบรักทุกสิ่งในบ้านเราด้วย โดยเฉพาะช้างบ้านเราที่ต้องช่วยกันอนุรักษ์ งานนี้ WWF เขาเลยจัดนิทรรศการหน้าหอศิลปฯ โดยยกเอางานหล่อเรซิ่นช้างแอฟริกันตัวยักษ์มาตัังไว้ให้เราได้ดูเสียเลย ให้แวะเวียนไป BACC ก็ไปดูตัวจริงกันได้นะ

 

เข้าชมฟรี
3-10 ต.ค. ตลอด 24 ชม.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บริเวณลานหน้าหอศิลป์ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

 

 

Mayday เป็นวงร็อกไต้หวันที่เดบิวต์ในปี 1999 ประกอบไปด้วย 5 สมาชิก คือมอนสเตอร์ (ลีดเดอร์, กีต้าร์ลีด) อาชิน (ร้องนำ) สโตน (กีต้าร์ริทึ่ม) มาสะ (เบส) และกวนโย่ว (กลอง) ด้วยความที่อยู่ในแวดวงดนตรีแถมยังมีฐานแฟนเพลงเหนียวแน่นทั่วโลกเป็นเวลานาน สื่อต่างประเทศเลยยกให้พวกเขาเป็น "The Chinese Beatles" และ "Kings of Concerts" เลยทีเดียว แบบนี้ต้องไปพิสูจน์แล้วว่าเล่นสดจะเด็ดขนาดไหน ใครที่รอพวกเขาอยู่ก็ไปเจอกันได้เลย เราก็ไปแน่นอน !

 

บัตรราคา 1,800 / 2,800 / 4,800 / 6,800 (VIP Package) ที่ Thaiticketmajor
6 ต.ค. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
อิมแพ็ค เอ็กซิบิชัน ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี

 

อาทิตย์ที่ 7

 

ใครที่รักในเรื่องของการทําสมุดและงานคราฟท์ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จัก คุณแพร นักเขียนและนักสเก็ตภาพชื่อดังแถมเป็นเจ้าของเพจ Pair notebook Art & Craft ที่แสนน่ารักซึ่งมาวันนี้เธอได้ออกหนังสือเล่มใหม่มาให้แฟน ๆ ได้เตรียมซื้อมาครอบครองกันอย่างหนังสือเรื่อง AUSstayLia โดยผู้เขียนจะชวนแฟน ๆ มาร่วมสนุกสนานพร้อมพูดคุยและเปลี่ยนความรักในเรื่องเดียวกันชนิดที่แฟน ๆ ไม่มีทางพลาดแน่นอน อย่าลืมไปร่วมเดินทางที่แสนน่าสนใจนี้กันนะ

 

ค่าลงทะเบียนร่วมงาน 150 บาท
7 ต.ค. เวลา 14:00 – 16:00 น.
Fathom bookspace MRT ลุมพินี

 

เบื่อแล้วห้างหนีไปเดินงาน หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา เจ้าพระยากันดีกว่าเพราะงานนี้จะมีทำเวิร์คช็อปศิลปะแขนงต่างๆ แบบง่ายๆ มาให้เราได้ไปร่วมสนุกกันมากมายไม่ว่าจะเป็น วาดภาพ งานปั้น งานภาพพิมพ์ ฯลฯ พร้อมดนตรีสดและการเสวนาจนเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าไปและมีประโยชน์สุด ๆ 

 

การเข้าชมงาน Arts Gallery at Ban Chao Phraya
7,14,21,28 ต.ค. เวลา 15:00-19:00 น.
Arts Gallery at Ban Chao Phraya รายละเอียดการเดินทางสอบถามได้ที่ บ้านเจ้าพระยา

 

2 BARS Mini Concert Panoth & Ammy

 

 

นี่คือนิทรรศการที่ทั้งคู่จะขนผลงานของตัวเองมาแสดงกันไม่ยั้ง ภายผ่านสองห้องดนตรีสุดคูลของ Noth Getsunova และ Ammy The Bottom Blues ผ่านบทเพลงที่คัดสรรมาอย่างดี ก่อนจะมาร่วมพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองชนิดที่จะจะมาเผยถึงวิธีสร้างงานและการใช้ชีวิตกันอย่างหมดเปลือกเลยทีเดียว

 

ราคาบัตร 500 บาท
7 ต.ค. เวลา 17:00 – 19:00 น.
YELO House BTS สยามแล้วต่อพี่วิน

 

Hellwitch Live in Bangkok

 

 

สายเฮฟวี่เมทัลจะพลาดได้อย่างไรกันล่ะ ! กับตำนานของเมทัลจากฟลอริดาที่มีมายาวนานกว่า 30 ปี และครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของ Hellwitch กับคอนเสิร์ตในประเทศไทยด้วย สาวกโยก ๆ ต้องไปรวมตัวกันที่งานนี้นะ

 

บัตรราคา 800 บาท และหน้างาน 1,000 บาท ที่ เฟซบุ๊กเพจ
7 ต.ค. เวลา 19:00-24:00 น.
Immortal Bar ถ.บุญชูศรี ดินแดง BTS อนุเสารีย์ชัยสมรภูมิ ARL ราชปรารภ แล้วต่อแท๊กซี่