Jul 11 2018

events

Soimilk Weekend : อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (12-15 ก.ค.)

เราต้องผ่อนคลายด้วยการไปอีเว้นท์

พฤหัสที่ 12 ก.ค.

 

HOME (WE) MADE

 
 
นิทรรศการแสดงงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านและของใช้ในบ้าน ความพิเศษคืองานแต่ละชิ้นจะใส่ความเป็นตัวตนของศิลปินแต่ละคนลงไปผ่านงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นดินเผา ผ้า และกระดาษ ใครชอบงานแฮนเมดรับรองว่าดูเพลิน
 
เข้าชมฟรี
5-29 ก.ค. เวลา 18:30 เป็นต้นไป
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Chéri

 
 
นอกจากจะเป็นติวเตอร์สอนวิชาฟิสิกส์แล้ว ตีตี้-ศิรวิทย์ คุววัฒนาวงศ์ ยังเป็นช่างภาพฝีมือดีที่มีผลงานเด็ด ๆ มาแล้วหลายชิ้น ผ่านงานประกวดสายสตรีททั้งในและต่างประเทศมาโชกโชน ครั้งนี้เขาขอรวบรวมงานตั้งแต่ปี 2017-2018 มาจัดแสดงเดี่ยวของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยการนำวิทยาศาสตร์ที่เขาคุ้นเคยและการถ่ายภาพที่เขารัก มาบรรยายผ่ายความรู้สึกของมนุษย์ กับนิยามความรักในหลากหลายรูปแบบ ที่เราก็อยากรู้มาก ๆ ว่าการนำศิลปะผ่านมุมมองของวิทยาศาสตร์จะออกมาเป็นอย่างไร
 
เข้าชมฟรี
5-29 ก.ค. (ปิดทุกวันอังคาร) เวลา 11:00-20:00 น.
Yelo House ซ. เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ, ราชเทวี

Bangkok Street Photography Festival 2018

 
 
มาชมภาพถ่ายแนวสตรีทจาก จาก Street Photo Thailand ความพิเศษคือในวันที่ 14 ก.ค. จะมีการพูดคุยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของภาพถ่ายสตรีทในไทยและต่างประเทศ และเบื้องหลังการทำโฟโต้บุ้คและนิทรรศการจากผู้มีประสบการณ์ ฟังแล้วอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ก็ได้นะ

 
เข้างานฟรี
5ก.ค.-3ส.ค.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

ตลาดไฟฉาย ช่างชุ่ย

 
 
ขาชอปเตรียมเงินและไฟฉายไว้ให้ดี แล้วมาส่องสินค้า เสื้อผ้า ของเล่น ของสะสมและของกินมากมายที่ตลาดไฟฉาย มีทั้งของใหม่และของมือสอง เดินเลือกของธรรมดามันน่าเบื่อไปแล้ว ต้องส่องดูแบบนี้ถึงจะสนุก ! 
 
เข้างานฟรี
12 ก.ค. เวลา 19:00-00:00 น.
ช่างชุ่ย ถ.สิรินธร
 
อยู่ไทยก็ได้ดูโอเปร่าที่มี Soprano ระดับโลกอย่าง Nancy Yuen มาร่วมแสดงด้วย และสำหรับเรื่อง Madama Butterfly ก็ยังเป็นบทบาทซิกเนเจอร์ของเธออีกด้วย การันตีความเป็นมืออาชีพและคุณภาพของโชว์ได้เลย แอบกระซิบว่ามีโปรโมชั่นสำหรับนักเรียนนักศึกษาด้วย ติดตามรายละเอียดได้ที่ Opera Siam
 
บัตรราคา 500-5,000 บาท (รวมงานเลี้ยงรับรองระหว่างพักการแสดง)
11-12 ก.ค. เวลา 20:00 น.
Main Hall ศูยน์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย MRT ศูนย์วัฒนธรรม
 
ใครชื่นชอบอะไรก็ตามที่เป็นญี่ปุ่น ขอแนะนำให้มางานนี้เพราะมีทั้งของคาว ของหวาน อาหารญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม แล้วยังมีสินค้าญี่ปุ่นมากมายให้ไห้ได้ชอปกัน ขอบอกว่ามีนิทรรศการหุ่นยนต์เล็ก Chogokin ใครเป็นนักสะสมก็อย่าพลาด

 
เข้างานฟรี
5-15 ก.ค.
ควอเทียร์ แกลลอรี่ ชั้น M และ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ BTS พร้อมพงษ์
ดูภาพยนตร์ไทยที่ไปถ่ายต่างประเทศมาเยอะแล้ว มาดูภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยกันบ้าง ว่าเค้าจะถ่ายทอดออกมาสวยงามขนาดไหน เหนือสิ่งอื่นใดคือเข้าชมฟรี !
 
เข้าชมฟรี
วันที่ 11 – 15 ก.ค.
โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน BTS สยาม

Sky of Life’ by บ้านข้างๆ

 
นิทรรศการที่รวบรวมภาพท้องฟ้าเป็นเวลา 5 ปี แน่นอนว่ามันไม่เหมือนเดิมสักวัน และความคิดของคนถ่ายที่บอกเล่าผ่านคำบรรยายภาพก็เปลี่ยนไปทุก ๆ วันเช่นกัน ไปพูดคุยและอ่านบันทึกของเพื่อนบ้านคนนี้ ที่จะทำให้เราอยากลองหันกลับมาดูการเติบโตของตัวเองเลยล่ะ
 
 
เข้าชมฟรี
23 มิ.ย.-11 ก.ค . 61 เวลา 10:00-20:00 น. (gallery หยุดวันจันทร์)
10 mL Cafe Gallery 65/21 ซ.วิภาวดี ถ.วิภาวดี MRT รัชดาภิเษกแล้วต่อแท็กซี่ 

ศุกร์ที่ 13 ก.ค.

 

Imagica - Minstrel Act

 
 
การแสดง Physical Art ที่มีนักแสดงจาก 3 ศาสตร์ คือ นักแสดงละครใบ้จากกลุ่ม  “Konnakhao / คนหน้าขาว นักแสดงละครใบ้กลุ่ม Imagic จากญี่ปุ่น และนักมายากลระยะใกล้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจะน่าทึ่งขนาดไหน

 
บัตรราคา 200 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี) และ 350 บาท (3 ใบ 1,000 บาท)
13-15 ก.ค.
Democrazy Theatre Studio ถ.พระราม 4 MRT ลุมพินี
มาเปลี่ยนวันร้าย ๆ ให้ดีขึ้นด้วยการชมงานศิลปะลายเส้นน่ารักสีสันสดใส ของเนะ อโณทัย ที่ดูแล้วสบายตาสบายใจเป็นที่สุด
 
เข้าชมฟรี
13 ก.ค.-30 ก.ย.
โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี สีลม , รถไฟฟ้าช่องนนทรี

วิคตอเรีย มาร์เก็ต ตอน Street Art Street Food 

 
 
 
สายชอปสายชิลก็มีตลาดนัดมาให้เดินกันได้ตลอด ๆ ใครชอบสตรีทฟู้ดก็แวะมาชอปของเก๋ ๆ สตรีทสไตล์ หรือจะมาชิมอาหารสตรีทก็ยังได้ 
 
เข้างานฟรี
13-15 และ 20-22 ก.ค. เวลา 11:00-21:00 น.
วิคตอเรีย มาร์เก็ต เพชรเกษม 69 BTS บางหว้าแล้วต่อแท็กซี่
ใครอินกับแฮชแท็กมาแรงอย่าง #ชีวิตดีที่ลงตัว ขอให้มาชมภาพยนตร์สะท้อนสังคม 14 เรื่อง ในเทศกาลหนังชีวิตดีดีย์ที่กลางเมือง จากไทยพีบีเอส และ Documentary Club แล้วยังมีวงเสวนาอีก 4 วง บอกเลยว่าเด็ด
 
เข้าชมฟรี สำรองที่นั่งได้ที่นี่ 

13-15 ก.ค. และ 20-22 ก.ค.
Doc Club Theater โครงการแวร์เฮาส์ 30 ถ.เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน หรือเรือด่วนลงท่าสี่พระยา

Ignite Your URBAN SOUL 

 
 
สายสตรีทตัวจริงขอให้มารวมตัวกันที่งาน Urban Street Event งานนี้มีมินิคอนเสิร์ตจากแร็พเปอร์ที่มาแรงสุดอะไรสุดในตอนนี้ อย่าง UrboyTJ, Twopee, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และเอาใจสาวกStreetwear ด้วย  ATMOS pop up store และ Urban Living Space แล้วมาดูกันว่าความสตรีทที่แท้จริงเป็นยังไง !
 
เข้างานฟรี
13-15 ก.ค
EM Station ชั้น M และ Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ BTS พร้อมพงษ์ 

เสาร์ที่ 14 ก.ค.

 

Cocktail LIVE #เล่นด้วยหัวใจเสมอมา

 
 
คอนเสิร์ตใหญ่ของวงดนตรีที่เล่นด้วยหัวใจ อย่าง Cocltail ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็อิน ฟังในเพลย์ลิสต์กันมานานไปฟังแบบสด ๆ บ้างแล้วกัน
 
บัตรราคา 1,000-3,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่  ThaiTicketMajor
14 ก.ค. 17:00-22:30 น.
อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

ครูทอมออนสะเตด : ทอมขึ้นคูล

 
 
แฟนพันธุ์แท้สุนทรภู่ แถมยังเป็นครูสอนภาษาไทย เป็นพิธีกร เป็นนักแสดง เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แถมตอนนี้ยังจะเป็นนักพูดที่มีทอล์คโชว์เดี่ยวของตัวเองครั้งแรกด้วย ครูทอมบอกว่านี่จะไม่ใช่ทอล์กโชว์ที่มาสอนภาษาไทยแน่ ๆ แต่จะหยิบจับเอาเรื่องนั้นนี้โน้นมาเล่าให้ฟังอย่างสนุกปากและฮาก๊ากกันทั้งรอบแน่ ๆ พ่วงด้วยดารารับเชิญต่าง ๆ มากมาย อยากรู้จักครูทอมมากขึ้น ลองดูวิดีโอ Soimilk People ตัวนี้ก่อนก็ได้นะ

 
บัตรราคา 500, 800, 1,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ThaiTicketMajor
14 ก.ค. 14:00 น. และ 19:00 น.
เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
 
เห็นชื่องานแล้วอย่าเพิ่งสะดุ้ง ไม่ใช่เฟรนด์โซนแบบที่คิด แต่เป็นพื้นที่ให้ทุกคนมาเติมเต็มเพลงด้วยคำว่าเพื่อนในคอนเสิร์ตจากGreenWave ที่ได้นักร้องเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง Room39 และ The Toys มาเติมเต็มความฟินกันด้วย ใครซื้อบัตรไม่ทันไม่ต้องเสียดาย เพราะจะมีไลฟ์ทาง fb/GreenwaveOfficial
 
ร่วมสนุกลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตได้ที่ greenwave.fm
14 ก.ค. 17:30-22:00 น.
โรงละครอักษรา คิง พาวเวอร์ ถ.รางน้ำ BTS อนุเสาวรีย์ชัย
 
เดินชมเมืองเก่าอย่างเกาะรัตนโกสินทร์กันมาแล้ว ลองมาเดินชมภาพวาดของสถานที่เหล่านั้นที่นิทรรศการคนวาดเมืองกันดูบ้าง รับรองว่าจะได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ และเรื่องราวที่แฝงไว้อย่างน่าประทับใจ ถ้าใครชอบงานชิ้นไหนจะซื้อชิ้นงานจริงหรือโปสการ์ดไว้เป็นที่ระลึกก็ได้นะ แล้วมาตกหลุมรักกรุงเทพฯอีกครั้งกัน
 
เข้าชมฟรี
14-31 ก.ค. (แกลลอรี่ปิดวันจันทร์)
Dialogue Coffee and Gallery ถ.พระสุเมรุ ดูแผนที่

ซ้อน A New Musical

 
 
ละครเวทีมิวสิคัลเกี่ยวกับการทับซ้อนกันของความทรงจำหลากหลาย ที่มีทั้งทีมงานและนักแสดงมากฝีมือ การันตีความเล่นใหญ่ ไม่ธรรมดา ใครชอบแนวสืบสวนสอบสวน ดราม่าหน่อย ๆ อย่าพลาด
 
บัตรราคา 810 (นักเรียน/นักศึกษา) -2,510 บาท ซื้อบัตรได้ที่ Dreambox Theatre Bkk  หรือโทร.0854166661-4
14-29 ก.ค.
เอ็มเธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ MRT เพชรบุรี แล้วต่อแท็กซี่

Sofa Sounds Bangkok

 
 
เพิ่งผ่านงานแรกของปีไปเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา โดยยกไปจัดยังสถานที่สุดคาดคิดอย่างออฟฟิศ The Standard ซึ่งก็ทำเอาเราปลื้มทั้งสถานที่และไลน์อัพที่อุบเอาไว้ ในที่สุดครั้งที่ 2 ก็ตามมาติด ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเรายังไม่รู้อะไรเลยว่าเป็นที่ไหน ใครมาเล่นบ้าง แต่ชื่อของ Sofa Sounds ก็ไม่เคยทำให้เราต้องคิดมากอยู่แล้ว รีบไปลงทะเบียนก่อนจะเต็มดีกว่า ส่วนใครอยากรู้รายละเอียดของงานมากกว่านี้ ลองไปอ่านบทความที่เราเคยเขียนถึงก่อนหน้านี้แล้ว ที่นี่ ก็ได้นะ
 
ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ที่ Sofa Sound Bangkok
14 ก.ค. เวลา 19:30 น. เป็นต้นไป

TK Board Game Club

 
 
ใครชอบบอร์ดเกมนี่ต้องหูผึ่งแล้วนะ เพราะงานนี้จัดมาให้คนรักบอร์ดเกมโดยเฉพาะ ! มีให้เล่นหลากหลายมากโดยเฉพาะที่มาจากวรรณกรรมอย่าง สามก๊กกลยุทธ์, เกมล่าบัลลังค์: หัตถ์ราชา,The Hobbit Board Game, 7wonders, Biblios และ Ultimate Werewolf ชวนเพื่อนไปเป็นก๊วนก็สนุกดี ใครที่ต้องเสียเงินไปเล่นตามร้านอยู่ งานนี้แหละเป็นโอกาสอันดีของเรา
 
เข้าร่วมฟรี
14 ก.ค. เวลา 11:00-17:00 น.
TK Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม, ชิดลม

อาทิตย์ที่ 15 ก.ค.

 

Daughtry LIVE IN BANGKOK 2018

 
 
คอร็อกถึงเวลาแสดงตัวพร้อมกันในคอนเสิร์ตนี้ กับ 12 ปีบนเส้นทางร็อกของพวกเขาผ่าน 4 อัลบัมที่ติดบิลบอร์ดท็อปเทนตลอด เตรียมไปตะโกนสุดเสียงร้องเพลง It's not over, Home, Over you และอีกหลายเพลงไปหมด
 
บัตรราคา 2,000 และ 3,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่

15 ก.ค. 20:00-23:00 น.
Bangkok Convention Centre ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว BTS พหลโยธิน

The Danish Girl

 
เครดิตภาพ variety.com
 
ภาพยนตร์ที่นักแสดงชื่อดังอย่าง Eddie Redmayne ต้องพลิกบทบาทการแสดงครั้งใหญ่ในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง The Danish Girl ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับผู้ชายที่แต่งงานแล้วแต่เพิ่งค้นพบว่าตัวเองมีจิตใจเป็นผู้หญิง เรื่องนี้ถือว่าเป็นที่ฮือฮามากเลยเพราะเนื้อเรื่องไปสุดมาก และถ้าใครยังไม่เคยดูจังหวะนี้ต้องรีบไปตำด่วนเพราะเขาฉายให้ดูกันฟรี ๆ !
 
เข้าชมฟรี
15 ก.ค. เวลา 14:00-16:00 น.
ห้องมินิเธียเตอร์ 1 TK Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  BTS สยาม, ชิดลม

/ New / Age / Kid / - Arch Exhibition

 
 
นิทรรศการศิลปะที่จัดแสดงงานของเด็กรุ่นใหม่ทั้ง 15 คน ในหัวข้อ ‘สถาปัตยกรรมเพื่อชุมชน’ และ ‘พื้นที่การเรียนรู้’ ที่จะให้เด็กไทยได้แสดงวิสัยทัศน์ผ่านผลงานการออกแบบเชิงสถาปัตยกรรม งานนี้แหละจะทำให้เรารู้ว่าอายุไม่ใช่ข้อจำกัดทางความคิดเลย รับรองว่าดูแล้วต้องร้องว้าวกับความคิดของเด็กสมัยนี้แน่นอน
 
เข้าชมฟรี
15-29 ก.ค. (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 10:00-21:00 น.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

กางจอ 25 เบญจเพส

 
 
ชวนมาทำความเข้าใจกับคำว่าเบจเพสใหม่ ในนิทรรศการฉายภาพยนตร์สั้นผลงานนิสิตภาควิชาการภาพยนตร์และภาพนิ่งคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีภาพยนตร์สั้นจากฝีมือนิสิต 12 เรื่อง ขอบอกว่าทุกคนทุ่มเทแรงกายแรงใจกันมากเพราะเป็นผลงานส่งท้ายชีวิตมหาวิทยาลัย รับรองว่าคุณภาพดีไม่แพ้หนังในโรงแน่นอน ติดตามรายละเอียดได้ที่ กางจอ

 
เข้าชมฟรี 
14-15 ก.ค. เวลา 10:00-21:00 น.
ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ