Oct 10 2018

events

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (11-14 ต.ค.)

ต้นเดือนเดินเปย์ กลางเดือนเดินสาย ปลายเดือนนั่งเครียด

พฤหัสที่ 11 ต.ค.

Nahoko Kojima Exhibition

 
 
นิทรรศการแรกในประเทศไทยของนักตัดกระดาษมือหนึ่งของญี่ปุ่นอย่างนาโฮโกะ โคจิมะ ซึ่งงานนี้ศิลปินจะรังสรรค์ผลงานด้วยการตัดกระดาษ Washi เพียงแผ่นเดียว โดยเติมเต็มพื้นที่ยาวกว่า 20 เมตร นับว่าเป็นผลงานชิ้นใหญ่ที่สุดของศิลปิน และไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน ไปดูความอลังการนี้ด้วยกัน เพราะจะอยู่ให้เราดูแค่ 5 วันเท่านั้นนะ
 
เข้าชมฟรี
9-13 ต.ค. เวลา 10:00-21:00 น.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

JAMnight Live! with Snail Mail

 
 
โปรดระวังในส่วนของพาร์ทดนตรีเพราะใครต่อใครก็อาจจะสะดุด และอาจหลงรักกับสำเนียงกีตาร์น้อยแต่มากของ Snail Mail แถมเสียงร้องเฉพาะตัวของสาวน้อยคนนี้ได้ง่าย ๆ (เราเตือนแล้วนะ) สำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่เป็นแฟนคลับของสาวน้อยคนนี้เราดีใจด้วย เพราะโปรโมเตอร์อย่าง HAVE YOU HEARD?ผู้นำศิลปินวงดนตรีต่างประเทศเข้ามาเล่นในบ้านเราอย่างสม่ำเสมอ ประกาศว่าเธอจะมาทำการแสดง พร้อมเล่นอัลบัมใหม่ให้เราฟังกันถึง Bangkok ประเทศไทยของเรา แล้วเตรียมตีตั๋วไปดูกันว่าเด็กสมัยนี้นั้นโตไวแค่ไหน
 
บัตรราคา 1,200 และ 1,400 บาท ที่ TicketMelon
11 ต.ค. เวลา 20:00-24:00 น.
Rockademy Thailand ซ. สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

Medium Rare Live Present - Slow Magic Bangkok Show

 
 
พบกับวงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ป็อปหาฟังยากกับวงดนตรีที่มีแนวเพลงหลากหลาย และเปี่ยมด้วยความแปลกใหม่ ที่จะทําให้อารมณ์ความรู้สึกของคุณพลุ่งพล่านอย่างหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

 
ราคาบัตร ticketmelon
11 ต.ค. เวลา 21:00 – 00:00 น.
NOMA BKK 21/66 RCA Block C  MRT เพชรบุรี แล้วต่อพี่วิน

Can Nayika First Show : มาเล่นกันนะ

 
 
ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องรอนานเลยกลับ Can Nayika อดีตสมาชิกวง BNK48 ที่หลังจากออกมาจากวงได้ไม่นานก็ออกผลงานเพลงเดี่ยวของตัวเองอย่าง กลับมานะ มาให้แฟนได้ฟังกันจนกลายมาเป็นคอนเสิร์ตเปิดซิงเกิล ที่จะมาพร้อมโชว์เต็มรูปแบบพร้อมกับขนบรรดาเพื่อน พี่ น้องนักดนตรีอย่างวง YEW, Monkey Business Band, บ้านข้าง ๆ (T_047) มาร่วมเล่นด้วยกันในงานครั้งนี้ ใครที่ฟัง กลับมานะ แล้วชอบก็อย่าลืม มาเจอกันนะ
 
ราคาบัตร ticketmelon
11 ต.ค. เวลา 20:00 – 23:00 น.
PLAY YARD by Studio Bar MRT พหลโยธิน แล้วต่อพี่วิน

ศุกร์ที่ 12 ต.ค. 

 
ชวนไปชมสารคดีจากผู้กํากับรางวัลออสการ์ ลุก ฌากเกต์ ที่ร่วมมือกับ ฟรองซิส ฮาลเล นักนิเวศวิทยาและนักพฤกษศาสตร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส สร้างหนังที่จะพาผู้ชมไปสํารวจป่าดิบชื้นอะเมซอนในเปรูและกาบอง ผ่านการผจญภัยที่แสนทรหด ซึ่งจะทําให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีความเป็นไปของธรรมชาติ ที่หาดูกันไม่ได้ง่าย ๆ แน่นอน
 
ราคาบัตร 100 บาท
รายละเอียดวันและรอบฉาย Doc Club Theater
Doc Club Theater BTS สะพานตากสินแล้วต่อพี่วิน

Internet Universality Beyond Words Exhibition

 
 
นี่คือนิทรรศการที่สร้างขึ้นมาเพื่อสื่อสารเรื่องเกี่ยวกับความเป็นสากลของอินเทอร์เน็ต ให้ออกมาในรูปแบบของศิลปะได้อย่างสร้างสรรค์กับงาน Internet Universality Beyond Words ผ่านมุมมองของศิลปินกว่า 11 คน ที่จะทําให้ผู้มาชมได้ประสบการณ์แปลกใหม่เกี่ยวกับโลกของอินเทอร์เน็ตมากมาย
 
เข้าชมฟรี
10-14 ต.ค. เวลา 10:30-21:00 น.
Thailand Creative & Design Center(TCDC) BTS สะพานตากสินแล้วต่อพี่วิน

สุดสัปดาห์ Shopping Market ครั้งที่ 8

 
 
ใครที่กลางเดือนแล้วแต่เงินยังเหลือครั่นเนื้อครั่นตัวอยากไปหาที่ชอปต้องไปงานนี้เลย กับงานชอปสุดคูลที่มีบูทเก๋ ๆ ทั้งของกินของใช้มาให้เราได้ไปเลือกสรรกันกว่า 200 บูท แถมในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตสุดชิคที่จะขนศิลปินชื่อดังต่าง ๆ มาให้เราได้เพลิดเพลินกันตลอดงานเลยทีเดียว
 
เข้างานฟรี
12-15 ต.ค. เวลา 10:00-22:00 น.
เซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้าชั้น G ลานโปรโมชั่น BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้วต่อรถเมล์ 515 

นิทรรศการศิลปะ "A Perseverance of Arts”

 
 
โรงแรมศาลา อยุธยา (sala ayutthaya) บูติคโฮเทลริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งประวัติศาสตร์ จะชวนเราไปดื่มดํ่ากับผลงานของศิลปินกว่า 13 คนในแคมเปญ sala silapa art ที่จัดขึ้นเพื่อให้ศิลปินรุ่นใหม่ของไทยเราได้มีพื้นที่แสดงผลงาน รวมถึงไฮไลท์ของงานที่พลาดกันไม่ได้จริง ๆ กับ Chuang Moolpinit ที่รังสรรค์โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความศรัทธาแห่งพระพุทธศาสนาและธรรมชาติ
 
เข้าชมฟรี
13 ก.ย. - 13 พ.ย.
ณ หอศิลป์ ศาลาอยุธยา อู่ทอง ประตูชัย จ. อยุธยา

เสาร์ที่ 13 ต.ค.

Art in Technicolor : Art & Design Fair 2018

 
 
กลับมาคราวนี้ด้วยความแปลกแหวกแนวกว่าเดิมกับงานเทศกาลศิลปะ & ดีไซน์แนวใหม่ ซึ่งจะมีศิลปินจากทั่วทุกสารทิศมาชุมนุมกันมากมาย พร้อมร่วมกันแชร์ผลงานภาพวาด ภาพพิมพ์ วิดิโอ ภาพถ่าย ประติมากรรม งานดนตรี การแสดงริมทาง ศิลปะการปรุงอาหาร บ่งบอกความรู้สึก คุณค่า รสชาติของชีวิตสมัยใหม่ ภายใต้บรรยากาศแปลกตาที่จะทําให้ทั้งคนที่รักในศิลปะเพลิดเพลินกันจนลืมเวลาเลยทีเดียว

 
เข้าชมฟรี
13 - 14 / 20 - 21 ต.ค. 61 เวลา 16:00 - 23:00 น.
ช่างชุ่ย ถ. สิรินธร BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้วต่อรถเมล์ 515 

49 in Memory-ในความทรงจำนิรันดร์

 
 
ในวาระครบรอบ 2 ปีวันคล้ายวันสวรรคตนี้ ทางคณะมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย มูลนิธิคีตรัตน์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วยหน่วยงานเอกชน ร่วมกันจัดงานแสดงดนตรีเพื่อถวายความรำลึกถึงวันที่พวกเราชาวไทยมิอาจลืมเลือน กับการแสดงดนตรีจากวงดนตรีไทยและต่างประเทศระดับชั้นนําของโลกและของบ้านเรามากมาย
 
รายละเอียดการเข้าชม 49 in Memory
13-15 ต.ค. เวลา 17:00 เป็นต้นไป 
ณ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ BTS พร้อมพงษ์

In Rememberance of King Rama IX

 
 
อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะตรึงอยู่ในความทรงจำของชาวไทยไม่รู้ลืม ครั้งนี้ทาง Dinsor Art Gallery & Studio ก็มีนิทรรศการเพื่อรำลึกถึงพ่อที่เรารักเสมอไม่เสื่อมคลายด้วย ภาบในงานจะรวบรวมภาพถ่าย และมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ได้ร่วมกัน ยังมีโปสต์การ์ดลายพิเศษที่แจกเพียง 89 ใบเท่านั้นด้วยนะ 
 
เข้าชมฟรี
13-31 ต.ค. เวลา 11:00-22:00 น. 
Dinsor Art Gallery & Studio 151/3 ถ.ดินสอ ราชดำเนินกลาง

อาทิตย์ที่ 14 ต.ค.

The Uncertainty of Existence : Art Exhibition

 
 
ชวนไปสัมผัสถึงอารมณ์ความรู้สึกของการดํารงอยู่ในชีวิต ว่าชีวิตของเรานั้นแท้จริงแล้วมันเปราะบางขนาดไหนผ่านงานศิลปะที่จะทําให้ผู้ชมได้ภาพสะท้อนความคิดที่จะทําให้เราได้เข้าใจตัวเองและเข้าใจโลกนี้มากขึ้นในนิทรรศการ The Uncertainty of Existence : ‘ความไม่แน่นอน ของการดำรงอยู่’

 
เข้าชมฟรี
14 ต.ค. - 25 พ.ย. เวลา 16:00-23:00 น.
ช่างชุ่ย ถ.สิรินธร BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้วต่อรถเมล์ 515 

สภาษี รวมพลคนเสียภาษี ครั้งที่ 1

 
 
ใครที่รู้สึกว่าภาษีเป็นเรื่องงงงวยและยากเกินจะเข้าใจ เราแนะนําให้ไปงานนี้เลยกับงาน ถ้าภาษีออกแบบได้ ภาษีที่คุณอยากจ่ายหน้าตาเป็นแบบไหน ? ซึ่งทาง iTAX จะชวนผู้เสียภาษีทุกท่านทีสนใจในเรื่องนี้มาร่วมถกประเด็นนี้อย่างถึงแก่น ด้วยการดําเนินรายการโดย ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ iTAX CEO และแขกรับเชิญพิเศษ ที่จะทําให้คุณเข้าใจในเรื่องภาษีมากขึ้นอีกแน่นอน
 
รายละเอียดการลงทะเบียน สภาษี
14 ต.ค. เวลา 14:00-15:30 น.
The Emporium AIS D.C. ชั้น 5 BTS พร้อมพงษ์

Conflakes x Blaq Lyte Presents Tennyson Live In Bangkok

 
 
นี่น่าจะเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกที่สุดอีกคอนเสิร์ตหนึ่งของปีก็ว่าได้ เพราะความสนุกนั้นเริ่มตั้งแต่การกลับมาแสดงเป็นครั้งที่สองของสองน้องตัวจี๊ด Tennyson จากแคนาดา ลุค และ เทส พริตตี้ ที่คราวนี้ยังขนพลังความแสบมาซัดกันบนเวทีอีกเช่นเคย กับดนตรีอิเล็กทรอนิกมินิมัลแสบซ่าไม่เหมือนใคร อีกความสนุกหนึ่งคือการที่พวกเขาชวนให้ผู้ชมอย่างเราแต่งตัวตามธีมไปด้วย ซึ่งคราวนี้เป็นธีม "การละเล่นไทย" จ้าาา เอาซี๊ ๆๆ งานนี้งัดชุดไทยขี่ม้าก้านกล้วยไปสนุกกันในคอนเสิร์ตด้วยนะ
 
บัตร Early Bird ราคา 650 บาท และราคาปกติ 800 บาท ที่ TicketMelon
14 ต.ค. เวลา 20:00-24:00 น.
Rockademy Thailand ซ. สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

พุธที่ 17 ต.ค.

 

Jitti Chompee Lecture and Demonstration

 
 
ชวนมาดู Art Performance จากศิลปินชื่อดังอย่างJitti Chompee ที่เชี่ยวชาญเรื่องการนำการรำแบบโขนมาผสมผสานกับท่าเต้นร่วมสมัย มาร่วมฟังไอเดียของเขากันว่าเขาเอาแรงบันดาลใจจากไหนมาออกแบบท่าเต้นต่าง ๆ รวมไปถึงการผสมผสานระหว่างประเพณีและการออกแบบท่าทางสุดคลาสสิค บอกเลยว่างานนี้ใครชอบเรื่องศิลปะและ Performance ไม่ควรพลาด เพราะหลังจากนี้เขาจะมีโชว์เต็ม ๆ ที่ห้องสมุดแห่งนี้ด้วยนะ

 
เข้าชมฟรี โดยแจ้งความประสงค์เข้าชมที่ info@neilsonhayslibrary.org หรือ 18monkeysdancetheatre@gmail.com
17 ต.ค. เวลา 10:30-12:00 น.
Neilson Hays Library ถ.สุรวงค์ สีลม BTS ศาลาแดง MRT สีลม แล้วต่อพี่วิน