May 08 2019

events

เตรียมฟัง Snow Patrol บริตร็อกจากไอร์แลนด์เหนือฉบับอคูสติกในไทย ส.ค. นี้

อย่าพลาด
แม้ในช่วงที่ผ่านมาวงดนตรีต่างประเทศอาจจะยังไม่ได้ยกพลมาเยือนเมืองไทยชุกชุมเหมือนช่วงนี้ก็ตาม แต่ปี 2006 มีหนึ่งงานอย่าง Bangkok 100 Rock Festival ที่รวมวงสุดน่าดูไว้ ได้แก่ Oasis, Franz Ferdinand และ Snow Patrol 3 วงร็อกมีชื่อที่ได้เงินจากแฟนเพลงชาวไทยไปไม่น้อย และไม่นานมานี้ โปรโมเตอร์อย่าง THE VERY COMPANY ก็พาวงบริตร็อกชั้นนำของโลกจากไอร์แลนด์เหนือชื่อ Snow Patrol มาให้เราได้ชมกันอีกครั้ง แต่การมาเยือนถิ่นเราในครั้งนี้ หนุ่ม ๆ จะมาโชว์แบบอคูสติกให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศกัน
 
 
วงร็อกชื่อ Snow Patrol มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน โดยผู้นำทีมคือ นักร้องควบแต่งเพลงและเป็นมือกีตาร์ Gary Lightbody และมือกีตารฺ์อีกคนชื่อ Nathan Connolly มือเบสเป็น Paul Wilson ตำแหน่งกลองคือ Jonny Quinn รั้งท้ายที่เครื่องเปียโน Johnny McDaid  เส้นทางของ Snow Patrol นั้นออกผลงานมาอย่างหนักหน่วงในช่วงเริ่มต้น ไล่ตั้งแต่ Starfighter Pilot อีพีเริ่มแรกที่ส่งออกมา ต่อด้วยสองอัลบัมทั้ง Songs for Polarbears และ When It's All Over We Still Have to Clear Up ทั้งหมดทั้งมวลของผลงานที่ออกมานี้ยังห่างไกลกับความสำเร็จในฐานะวงดนตรีอินดี้ร็อกชื่อนี้เหลือเกิน
 
 
 
ความดังแบบพลุแตกมาสำแดงให้เห็นช่วงราวปี 2003 พวกเขาทำการย้ายสังกัดพร้อมปล่อยอัลบัมอย่าง Final Straw ที่เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์งานขายถล่มทลายของวงไปเลย และทำให้เกิดเพลงฮิตตลอดกาลที่ทุกคนต้องรู้จัก Run ทั้งในอัลบัมนี้ยังมีเพลงดังไม่น้อยหน้าอีกนะ เช่น How to be Dear  หรือ Chocolate เหมือนเครื่องติดวิ่งฉิววงก็ได้ปล่อยอีกอัลบัมชื่อ Eye Open มาอีกในปี 2006 เพื่อตอกย้ำให้รู้ว่าความสำเร็จหน้าตาเป็นอย่างไร เพลงฮิตกระจัดกระจายไม่ว่าจะเป็น Chasing Cars, You Could Be Happy, หรือ You're All I Have เป็นต้น
 
 
ในปี 2008 ปล่อย A Hundred Million Suns และ อีกปีถัดมาเกิด Compilation อันดับแรกของวงหรืออัลบัมที่รวมเพลงฮิตของพวกเขาชื่อว่า Up to Now  กระโดดข้ามไป 2011 อัลบัมอย่าง Fallen Empires  ก็ตามมา ข่าวคราวเงียบหายไป 6-7 ปี อัลบัมล่าสุดอย่าง Wildness จึงปรากฏให้เราได้เห็นกันอีกครั้งในรูปปกนักบินอวกาศท่ามกลางฝูงนก เหตุที่การทำอัลบัมของวงห่างหายขาดช่วงไปนาน ส่วนหนึ่งนั้นมาจากอาการป่วยเป็นโรคซึมซ้ำของ Gary Lightbody เขาต้องใช้เวลาในการข้ามผ่านช่วงที่เลวร้าย เข้าใจในสิ่งที่ต้องพบเจอ และเข้ารักษาอย่างจริงจัง จนเลิกใช้ยาและแอลกอฮอล์ได้สำเร็จ 

 
 
25 พฤษภาคม 2018 Wildness ซึ่งเป็นสตูดิโออัลบัมลำดับที่ 7 ของ Snow Patrol พอดิบพอดีกับช่วงห่างหายการทำอัลบัม นับเป็นอัลบัมแรกที่ได้ Johnn McDaid มาทำหน้าที่ในวงอย่างเต็มตัว หลังจากที่มาเป็นเกสต์ทั้งในหน้าที่นักดนตรีและนักแต่งเพลง รวมถึงงานทัวร์มาตั้งแต่อัลบัม Fallen Empires นั่นเอง งานเพลงชุดนี้จั่วหัวมาด้วยซิงเกิ้ลแรกอย่าง Don't Give In ต่อด้วย Life on Earth จากนั้นทยอยปล่อยเพลง What If This Is All the Love You Ever Get?  และ Empress อีกตามลำดับ  
 
 
แล้วก็ถึงเวลาที่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับโชว์ของ Snow Patrol  บริตร็อกวงหนึ่งที่มีชื่อเสียงก้องโลก ครั้งนี้พวกเขาจะมาแสดงในรูปแบบอคูสติกที่ประเทศไทยในงาน Singha Corporation presents Snow Patrol Acoustic Live In Bangkok บัตรราคาเดียว 2,400 บาท เปิดขายบัตร 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:00 น. ที่ www.ticketmelon.com/very/snowpatrol แล้วพบกันในวันที่ 27 ส.ค. 2019 สถานที่คือ Moonstar Studio 8 จองตั๋วให้ทันแล้วไปเจอกัน!