Nov 17 2017

events

เตรียมกระเพาะไว้ให้พร้อม ! เพราะเราจะชวนไปบุกงาน Singha Food Fest อีเว้นต์ที่สิงห์จัดขึ้นมาสำหรับสายกินโดยเฉพาะ

โตแล้ว จะกินเยอะเท่าไหร่ก็ได้

ถ้ามั่นใจว่าตัวเองคือสายกินที่แท้ทรู เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่างาน Singha Food Fest ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24-26 พ.ย. นี้ เป็นอะไรที่สายกินทุกคนควรล็อคคิวไว้ห้ามให้ใครชวนไปที่อื่นเด็ดขาด
 
ส่วนในงานจะมีร้านไหนเด็ด กิจกรรมไหนน่าโดนบ้าง วันนี้เรามีเช็คลิสต์พิเศษที่คัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การพุ่งตัวไปมากที่สุด ใครเก็บได้ครบทุกร้าน เราขอยกรางวัลตัวจริงของสายนี้ให้ไปเลย !
 

What to Eat?

 
ความดีงามอย่างนึงที่สมกับเป็น Food Festival คือการคัดสรรร้านดัง ๆ ขวัญใจมวลมหาชนชาวออนไลน์มาเปิดร้านขายกันแบบจริงจังเฉพาะในงานนี้เท่านั้น อย่าง Bloc26Th Takoyaki ทาโกะยากิไส้ทะลักจัดเต็มด้วยปลาหมึกแน่น ๆ เต็มคำ กับร้านแซบซี้ดที่พูดถึงแล้วก็เปรี้ยวปากทันทีอย่างร้าน อันยองปูดอง 
 
 
 
รวมไปถึง Creative Food ที่บอกเลยว่าไม่มีใครอดใจไหวแน่นอน อย่างร้านมันฝรั่งทอดแท่งย๊าวยาวของร้าน Potate กับร้านหนังไก่กรอบฮีโร่ ที่ก็มาเปิดขายที่นี่เช่นกัน
 
 
 
ไม่ใช่แค่ร้านดังในโลกออนไลน์เท่านั้น ในโลกออฟไลน์ก็ไม่น้อยหน้า เพราะงานนี้ยังขนเอาร้านดี ๆ จากทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมกันที่นี่ที่เดียว อย่างร้าน Jim's Burger ร้านเบอร์เกอร์และคราฟต์เบียร์ขวัญใจเด็กฮิปที่เพิ่งได้รางวัล The Great American Burger 2017 ไปหมาด ๆ 

 
 
นอกจากนี้ยังมีโปรดักส์ใหม่คือซอสพริกพริก Made By Todd ที่หลายคนกำลังตามหา เคลมไว้เลยเป็นซอสพริกจริง ๆ ไม่อิงนิยาย ดูได้จากการตั้งชื่อว่า ซอสพริกพริก ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่พริกเน้น ๆ จริง ๆ แถมยังจับเอามา pairing คู่กับอาหารจากร้านหรูอย่าง Est.33 หรือ Star Chef ก็ยังได้
 
 
และยังมีร้านพิเศษอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ Flat Marble, Crab and Claw,  Backyard Gyoza และ I'm Fine Cafe เป็นต้น


What to Drink?

 
เรื่องกินมาแล้ว เรื่องดื่มก็ต้องมีเหมือนกัน ซึ่งเห็นชื่องานก็น่าจะไว้ใจได้ เพราะทางสิงห์ได้ยกขบวนจัดเต็มมาพร้อมสำหรับสายดริ๊งก์โดยเฉพาะ ทั้งแบบ non-alcohol และ alcohol อาทิ คราฟต์เบียร์พรีเมียมจากสิงห์ที่เรารักมากอย่าง Est. 33 รวมไปถึงเบียร์สิงห์ และเครื่องดื่มจาก Farm Design
 
 

What to Shop?

 
ระหว่างเดินชิมมาราธอนให้ครบทุกร้าน ใครจะอยากแวะไปพักท้องที่โซนช้อปปิ้งงานคราฟต์ก็ได้เหมือนกัน มีทั้งเสื้อผ้าเก๋ ๆ จากร้าน Venacava และสินค้าแฮนด์เมดงานดีจาก Beehive ให้เราช้อปกันแบบเพลิน ๆ
 

What to Hear?

 
แล้วก็ไม่ต้องกลัวบรรยากาศในงานจะกร่อยถ้ามีแต่ของกิน เพราะเค้าเชิญศิลปินดังมาร่วมสร้างความคึกคักให้งานนี้ครึกครื้นรับลมหนาวไปอีก 10 เลเวล อาทิ Palmy, Pause, Playground, Season Five, Lipta และว่าน ธนกฤต ไม่ต้องบอกก็รู้ได้เลยว่างานนี้จะดีงามเบอร์ไหน 
 
 
 
Singha Food Fest 24-26 พ.ย. ตั้งแต่ 16:00 - 24.00 น. 

ล้ง 1919 (Lhong 1919) 248 ถ.เชียงใหม่ คลองสาน  โทร. 081-187-1919 BTS กรุงธนบุรี

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook Fanpage Singha Life