Jun 20 2018

news

หยิบรองเท้าก้าวออกไปกับ 10 งานมาราธอนน่าวิ่งในช่วงครึ่งปีหลัง

วิ่งแบบพี่ตูน วิ่งแบบพี่ตูน วิ่ง วิ่ง วิ่ง วิ่ง วิ่ง!

 

เผลอแปปเดียววันเวลาก็พาเราผ่านเข้าสู่ครึ่งปีให้หลังแล้วไวจริง ๆ เราไม่รู้ว่าเวลากำลังเดินหรือวิ่งกันแน่ แต่สำหรับนักวิ่ง และนัก(อยาก)วิ่ง วันนี้เรามีรายการน่าวิ่งมานำเสนอ มาดูกันว่ามีงานไหนตรงกับความสนใจของทุกคนกันบ้าง
 
 

Coffee Run 2018

 
งานวิ่งที่มีชื่องานเป็นกาแฟ และมีระยะวิ่งเป็นเมนู ลาเต้ (2.5 Km) มอคคา ( 5 Km) อเมริกาโน (10 Km) ทุกเมนู (ระยะทาง) จ่ายราคาเดียว (515 บาท) หากใครเป็นคอกาแฟงานนี้คงถูกใจอยู่ไม่น้อยเพราะเราจะได้จิบกาแฟยามบ่ายแก่ ๆ ที่สวนลุมพินี รอเวลาแดดร่มลมตกก่อนจะออกตัวที่จุดเริ่มต้นวิ่งกันในช่วงบ่ายสี่โมงเย็น
 
 
 
24 มิ.ย. 2561 สวนลุมพินี (อาคารบันเทิง) BTS ศาลาแดง / MRT สีลม www.fb.com/coffeerun

 

การแข่งขัน วิ่งเปี้ยว ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 1

 
 
การละเล่นพื้นบ้านของไทยในสมัยก่อน ถูกหยิบขึ้นมาใช้เป็นการแข่งขันในครั้งนี้ น่าจะทำให้เด็กยุคสมัย 4.0 ได้สัมผัสกับความสนุกสนาน ช่วยสร้างเสริมสุขภาพร่างกายในการทำกิจกรรมนี้ขึ้นอีกครั้ง เด็กขาสั้นเจ้าลมกรดสมัครกันเข้ามาเลย งานนี้จัดโดยสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แล้วมาวิ่งเปี้ยวกันนะ
 
14-15 กรกฎาคม 2561 ไอส์แลนด์ฮอล ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์  BTS หมอชิต ต่อรถตู้ www.fb.com/FLAG-RACE-Championship
 

SEUB RUN FOR HOME OF WILDLIFE 2018 วิ่งเพื่อบ้านของสัตว์ป่า

 
ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงสัตว์ป่าเพื่อนร่วมโลกของเรา ถูกยกให้เป็นประเด็นสำคัญในการตระหนักรับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากเสมอมา กิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศลจัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบกองทุนมุลนิธิสืบนาคะเสถียร สำรองใช้จ่ายงานด้านอนุรักษ์ต่าง ๆ งานนี้เป็นงานที่ไม่มีการแข่งขัน ทุกคนมาวิ่งเพื่อส่งต่อเจตนารมณ์ของ สืบ นาคะเสถียร ร่วมกัน
 
 
 
15 กรกฎาคม 2561 สวนหลวง ร.9 (ประตูดาวเรือง) เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ฺBTS อุดมสุข แล้วต่อพี่วิน หรือสองแถว www.seub.or.th

 

Mommy Buddy Bike & Run 2018

 
หนึ่งวันสำคัญในเดือนสิงหาคม คือ วันแม่แห่งชาติ นอกจากการบอกรักแม่สุดที่รักด้วยพวงมาลัย หรือพาแม่ไปทานข้าวแล้ว กิจกรรมดี ๆ อย่างการพาแม่ไปออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาราธอน หรือปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะปั่นหรือวิ่งไปคุยไปคงช่วยกระชับสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี เข้าเส้นชัยพร้อมกันทั้งครอบครัว น่าจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีในเดือนสำคัญของคนสำคัญไม่น้อย  
 
 
19 สิงหาคม 2561 ศูนย์การค้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์  BTS บางหว้า ต่อ Taxi www.fanaticrun.com
 

Bangkok Midnight Marathon 2018

 
ถือได้ว่าเป็นงานวิ่งมาราธอนของประเทศไทยอีกรายการที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงสำหรับ Bangkok Midnight Marathon 2018 ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้ว แนวคิดของงานในครั้งนี้คือ RUN WITH THAITONE พูดถึงบรรยากาศแบบไทย ๆ  ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ดนตรี หรือศิลปะเพื่อส่งสารความเป็นไทยสู่สากล มีผู้เข้าแข่งขันกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และแอบบอกว่า บัตรงานนี้ Soldout ไปหลายรายการแล้ว รีบหน่อย !
 
 
 
25 – 26 สิงหาคม 2561 สถานที่จัดการแข่งขัน รอติดตามรายละเอียด  www.bangkokmidnightmarathon.com

 

Human run 2018

 
งานวิ่งประจำปีจัดโดยนิตยสาร a day ถือได้ว่าเป็นการรวมตัวของนักวิ่งทั้งสมัครเล่น และมืออาชีพ รวมไปถึงแฟนนิตยสาร เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ อยากพบปะพูดคุยกับพลพรรคคอเดียวกัน น่าจะได้แรงบันดาลใจจากการวิ่งในงานนี้อยู่ไม่น้อย ปีที่แล้วนั้นวิ่งกันที่เมืองเก่าอยุธยา ส่วนในครั้งนี้สถานที่จะเป็นที่ไหนนั้นเร็ว ๆ นี้รู้กันแน่นอน
 
 
2 กันยายน 2561 สถานที่จัดการแข่งขัน : รอติดตามรายละเอียด www.fb.com/adaymagazine/
 

TRIIB City Obstacle

 
การแข่งวิ่งสุดแปลกแหวกแนวฝ่าด่านวิบาก ข้ามเครื่องกีดขวางเพื่อพิชิตชัยชนะ เปิดรับสมัครทั้งแบบทีม และแบบเดี่ยว ธรรมดาแค่วิ่งอย่างเดียวก็ว่ายากแล้ว ครั้งนี้ต้องเพิ่มพละกำลังเข้าไปอีกหลายเท่าตัว งานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน สำหรับนักวิ่งที่ชอบความท้าทาย เราขอชวนไปวิ่งฝ่าด่าน ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองกันในงานนี้เลย !
 
 
 
21 – 23 กันยายน 2561 Central World BTS ชิดลม www.runlah.com/events/c/tco18
 

Bangkok International Run 2018

 
งานวิ่งประจำปีของบริษัท อเมซิ่งฟีลด์ จำกัด ครั้งที่ 29 มาราธอนการกุศลที่ชวนทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันสนับสนุนองค์กรการกุศลต่าง ๆ ไฮไลต์สำคัญประจำงานคือ พื้นที่ของเหล่านักวิ่งตัวจิ๋ว จูงมือ พ่อแม่วิ่งกันไปเป็นครอบครัว บนถนนราชดำเนินนอกเรียบคลองผดุงกรุงเกษม ได้ช่วยเหลือแบ่งปัน แถมยังได้รับความสุขกลับไปคุ้มสุด ๆ 
 

 
28 ตุลาคม 2561 หน้าองค์การสหประชาชาติ ถ.ราชดำเนิน  BTS ราชเทวี ต่อพี่วิน amazingfield.net
 

Suan Dusit Tourism Run 2018

 
วิ่งรอบรั้ว ทัวร์รอบวัง งานมาราธอนของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต พาวิ่งลัดเลาะไปรอบวัง ผ่านหลายวัดดังในกรุงเทพมหานคร เสพบรรยากาศแบบเทพสร้าง ซึมซับความเป็นเมืองศูนย์กลางการปกครอง เปิดรับสมัครทั้งนักศึกษา และบุคคลทั่วไป พวกเราไปออกกำลังกายกันเถอะ
 
 
 
11 พฤศจิกายน 2561 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต BTS ราชเทวี ต่อพี่วิน suandusittourismrun.dusit.ac.th
 

Run for Jungle 2018

 
ขยับออกมาไม่ไกลจากกรุงเทพกับอีกหนึ่งงานดี ๆ จัดขึ้นที่ย่านรังสิต เพื่อสนับสนุนการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิสืบนาคะเสถียร เพื่อซ่อมแซมปราการทางน้ำกรึงไกร จุดสกัดป้องกันภัยธรรมชาติ สัตว์ป่า จัดโดยโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย และมูลนิธิกล้วยน้ำไทย  แล้วอย่าลืมมาวิ่งเพื่อป่าที่รักของเรากันนะ
 
 
 
5 ธันวาคม 2561 สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต BTS หมอชิต ต่อรถเมล์สาย  29,510 www.fb.com/kntrun/