Jan 09 2018

events

6 อีเว้นท์และกิจกรรมช่วงต้นปีสำหรับสายเสพย์ศิลป์ทุกเหล่าทุกแนว

ชอบงานไหน ไปงานนั้น

นิทรรศการ: Coronets

 
นักรบ มูลมานัส
 
เรารู้จัก นักรบ มูลมานัส ในฐานะศิลปินคอลลาจสองมิติ (อ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่) แต่ในนิทรรศการ Coronets นี้จะเป็นผลงานที่แตกต่างออกไปในรูปแบบของ installation ที่เล่นกับ "ชฎา" วัตถุที่คนไทยให้ความเคารพและหวงแหน ซึ่งตัวศิลปินได้ตีความให้แตกต่างออกไป
 
เข้าชมฟรี
1-20 ก.พ. (งดทุกวันพุธ) เวลา 13:00-20:00 น.
Thong Lor Art Space 33/2 สุขุมวิท 55 โทร. 095-924-4555 BTS ทองหล่อ

เทศกาล: Bangkok Design Week

 
ไม่ต้องถ่อร่างไปเชียงใหม่อีกต่อไป เพราะในที่สุดกรุงเทพฯ ก็มี Bangkok Design Week เป็นของตัวเอง เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ครั้งแรกนี้มากับธีม The New-ist Vibe เพื่อนำเสนอความคิดใหม่ ๆ ความเป็นไปได้ใหม่ ๆ และไอเดียใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตของคนเมืองทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักที่จะขับเคลื่อนเมืองไปข้างหน้า ได้แก่ City & Living (อยู่ดี) Well Being & Gastronomy (กินดี) และ Creative Business (ธุรกิจสร้างสรรค์)
 
สำหรับสถานที่จัดงานจะกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงทั้งในย่านเจริญกรุง (ซึ่งถือเป็น Creative District อยู่แล้ว) และย่านสุขุมวิท มีหลากหลายกิจกรรมให้เข้าร่วมประจุไอเดีย ได้แก่ Creative District Project, Showcase & Exhibition, Symposium & Talk, Creative Programme, Business Programme และ Creative Market ไปดูตารางกิจกรรมเต็ม ๆ ได้ที่แฟนเพจ Bangkok Design Week
 
27 ม.ค. - 4 ก.พ.
ย่านเจริญกรุงและสุขุมวิท
 
 
อรอนงค์ ไทยศรีวงศ์ กลับมาสะกดผู้ชมอีกครั้งกับละครเรื่องใหม่ สวรรค์อาเขต ที่ยังมั่นคงกับการเสนอมุมมองบ้านเมืองผ่านความเป็นมนุษย์ และศิลปะการแสดงที่เยี่ยมยอด การันตีด้วยการถูกเสนอชื่อเป็นหนึ่งใน 100 ของผู้ชิงรางวัลเสรีภาพการแสดงออก จากองค์กร Index of Censorship เมื่อปี พ.ศ. 2559

 
บัตรราคา 550 บาท (นักเรียน/นักศึกษา 480 บาท) ที่อีเว้นท์เพจ
วันนี้ - 20 ม.ค. (งด 16 ม.ค.) เวลา 20.00 น.
Democrazy Theatre Studio ซ.สะพานคู่ ถ.พระราม 4 MRT ลุมพินี

เสวนา: Murakami Short Stories

 
 
กิจกรรม Reading Theatre ที่ชวนทุกคนมานั่งฟังเรื่องสั้น เรื่องลึกลับในห้องสมุด ของนักเขียนชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Haruki Murakami และพูดคุยกับ 3 บรรณาธิการจากสำนักพิมพ์ P.S. คุณปนิธิตา เกียรติ์สุพิมล คุณสุพรรณี สงวนพงษ์ และคุณปอ เปรมสำราญ พร้อมทีมนักเขียนจากสำนักพิมพ์ งานนี้เหมาะกับคนอยากเริ่มอ่านผลงานมุระกะมิ หรืออยากตกตะกอนความคิดก็เข้าท่า
 
ค่าใช้จ่าย 100 บาท (แลกเครื่องดื่มได้ในงาน) ลงทะเบียนที่นี่
21 ม.ค. เวลา 14:00-16:00 น.
Fathom Bookspace 572/3 ซ.สวนพลู (สาทร 3) ตรงข้ามสน.ทุ่งมหาเมฆ ติดธนาคารออมสิน MRT ลุมพินี
 
The Life of Gravity
 
ก่อนที่ Samui song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง จะเข้าฉายในวันที่ 1 ก.พ. ทาง Documentary Club เลยมัดรวมผลงานหาดูยากของผู้กำกับคนเก่งมาฉายเรียกน้ำย่อยทุกเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนมกราคมเสียเลย ได้แก่ สิบหมื่น, Total Bangkok, ADS (รวมโฆษณา), Paradoxocracy, Silence (22 นาที), MV (รวมมิวสิกวิดีโอ) และ The Life of Gravity ความดีงามคือบัตรแค่วันละ 100 บาท แต่ดูได้ทุกเรื่องในโปรแกรมประจำวันเลยล่ะ
 
บัตรราคาวันละ 100 บาท ที่อีเวนต์เพจ
ทุกเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนมกราคม
Doc Club Theater Warehouse 30 ซ.เจริญกรุง 30

WHY NOT? Galleries' Night Bangkok 2018

 
 
เปิดศักราชใหม่ด้วย Galleries' Night Bangkok 2018 ที่ปีนี้จัดหนักจัดเต็มกว่าเดิมด้วยการผนึกกำลังแกลเลอรีกว่า 50 แห่งย่านเจริญกรุง สีลม บางรัก และสุขุมวิท ให้พร้อมใจกันเปิดดึกขึ้นอีกนิดให้สายเสพย์ศิลป์ได้ไป hopping ดูนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ขอบอกว่าต้องติดตามเราทางแฟนเพจ Soimilk ให้ดี เพราะจะมีวีดีโอเจ๋ง ๆ มาฝากทุกอาทิตย์ไปจนถึงวันงานเลยนะ

 
เข้าชมฟรี
9-10 ก.พ. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
แกลเลอรีย่านเจริญกรุง สีลม บางรัก และสุขุมวิท ดูรายชื่อได้ที่แฟนเพจ Galleries Night BKK