Jun 14 2018

events

ตีตั๋วชม 3 เทศกาลภาพยนตร์จากต่างแดนที่ไม่ควรพลาดตลอดเดือน มิ.ย. นี้

ไปดูหนังดีกว่านั่งฟังเสียงฝน
หนึ่งในช่วงเวลาที่ทั้งคนสร้างและคนดูภาพยนตร์ชื่นชอบและรอคอยก็คงจะเป็นเทศกาลภาพยนตร์นี่แหละ โดยเฉพาะเทศกาลภาพยนตร์ต่างชาติที่มาจัดในประเทศไทยให้ชาวมูฟวี่เลิฟเวอร์ได้ดูหนังคุณภาพดีได้แบบไม่ต้องจองตั๋วพาตัวเองไปไกลถึงต่างแดนเลย ซึ่งตลอดเดือนนี้ก็มีงานเทศกาลภาพยนตร์ดี ๆ น่าไปเยอะแยะไปหมด และแต่จะเทศกาลก็รวบรวทหนังน่าดูมาให้เราได้ชมกันเยอะแยะจนต้องเตรียมซื้อตั๋วเลยล่ะ
 

Singapore Film Festival 2018

 
ผูกปิ่นโตกันมาอย่างยาวนานเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ประจำประเทศไทยและโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เพื่อจัดเทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2561 ที่คัดภาพยนตร์น้ำดีการันตีด้วยรางวัลมากมายมาให้เราได้ชมกัน
 
 
ภาพยนตร์ 5 เรื่องในปีนี้ ยังคงกลิ่นอายความเป็นสิงคโปร์ ด้วยการแฝงศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต ของชาวสิงคโปร์เอาไว้ในเรื่องด้วย ถึงดินแดนสิงโตทะเลพ่นน้ำจะอยู่ไม่ไกลจากเรามากนัก แต่ก็อยากให้ไปดูว่าสิ่งต่าง ๆ ของบ้านเค้าแตกต่างจากบ้านเราอย่างน่าสนใจทีเดียว
 
แค่เรื่องเปิดตัวเทศกาลฯ ก็เรียกน้ำย่อยจนอยากพุ่งตัวไปนั่งอยู่ในโรงหนังแล้ว กับ Ramen Teh เรื่องราวของเชฟหนุ่มจากแดนปลาดิบที่เดินทางมาสิงคโปร์เพื่อพิชิตภารกิจสำคัญของเขา แนะนำให้กินให้อิ่มก่อนไปดู ไม่งั้นอาจจะมีท้องร้องกันบ้างล่ะ
 
Ramen Teh เครดิตภาพ: www.variety.com
 
667 ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นการรวบรวมหนังสั้นของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวสิงคโปร์ถึง 5 คน เชื่อว่าจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจจนรู้สึกได้ผ่านการดูหนังเรื่องนี้
 
ถ้าอยากฟินแบบคนอินเลิฟ ขอแนะนำเรื่อง Chennai 2 Singapore เรื่องราวของนักสร้างหนังผู้เข้มแข็ง ที่เดินทางจากเจนไนมาสิงคโปร์และได้พบรักกับหญิงสาวคนหนึ่ง และ My love Sinema ความรักโรแมนติกของหนุ่มสิงคโปร์และครูสาวที่ต้องเอาชนะอุปสรรคและไล่ตามความฝันของตัวเอง
 
My Love Sinema เครดิตภาพ: www.youth.sg

 
ใครชอบแนวระทึกขวัญก็มีอย่างเรื่อง Diamonds Dog ที่จะทำให้ลุ้นจนอาจจะได้ยินเสียงใจเต้นเลยทีเดียว
 
เห็นรายชื่อภาพยนต์ทั้งหมดแล้วเรียกได้ว่าครบทุกรส ทุกแนว เอาใจคอหนังทุกรูปแบบจริง ๆ และเพื่ออรรถรสในการชมเค้าจะไม่พากย์ให้เสียฟีลแต่จะมีบทบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเลย
 
ความดีงามพระรามสี่ของเทศกาลนี้ก็คือภาพยนตร์ทุกเรื่อง ทุกรอบ เปิดให้เข้าชมฟรี ! เอาล่ะ ของฟรีและดีมาเสิร์ฟถึงที่ขนาดนี้แล้วก็อย่าพลาดนะ
ติดตามราละเอียดและดูรอบฉายได้ที่ sfcinemacity
 
เข้าชมฟรี 
14-17 มิ.ย. 61
โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  BTS สยาม, ชิดลม

German Film Week 2018

 
ไม่ต้องไปไกลถึงเยอรมันก็ได้ชมภาพยนตร์จากผู้สร้างชาวเยอรมันส่งตรงมาถึงบ้านเรา และแน่นอนว่าภาพยนตร์ทั้ง 8 เรื่องที่นำมาฉายในปีนี้ก็คัดมาอย่างดี การันตีด้วยรางวัลระดับโลกทั้งนั้น
 
ความพิเศษของเทศกาลฯ ในปีนี้คือ จะมีการกระจายภาพยนตร์ไปฉายตามโรงหนังอิสระทั่วกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น Bangkok Screening Room, Cinema Oasis ช่างชุ่ย และ Doc Club Thetre ที่ Warehouse 30 รวมถึงหอประชุม Goethe Saal ของสถาบันเกอเธ่ ที่จะแปลงโฉมเป็นโรงภาพยนตร์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ทีนี้ก็จะได้นั่งดูหนังในบรรยากาศชิล ๆ เป็นกันเอง คนที่เบื่อความแออัดในโรงหนังห้างเราแนะนำให้ไปดูมาก ๆ
 
 
บอกเลยว่าแต่ละเรื่องน่าดูมากจนเราอยากจะไปดูให้ครบทุกเรื่อง อย่าง Happy ที่นำเสนอเรื่องราวความรักหลากหลายแง่มุมของชายชาวเยอรมันกับสาวไทย แน่นอนว่าถ่ายทำที่ประเทศไทย ทำให้เรายิ่งอยากดูว่าหนังเรื่องนี้จะนำเสนอประเทศไทยในต่างมุมมองอย่างไร
 
Happy
 
นอกจากนี้ยังมี Beuys เรื่องราวของ โจเซฟ บอยส์ ศิลปินนักเคลื่อนไหวมากความสามารถ  และ When Pauli came over the sea การเดินทางและการสูญเสียของผู้อพยพ ทั้งสามเรื่องเป็นภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องจริงได้อย่างน่าติดตาม แบบว่ากินใจจนหนังจบแล้วอาจจะมีอารมณ์ค้าง ๆ กันบ้างแหละ
 
มาต่อกันที่ A hole in the world ที่จะพาย้อนเวลาไปเอาใจช่วยการรักษามิตรภาพระหว่างเด็กชายสองคนที่อาศัยอยู่ในเยอะรมันตะวันออกใกล้กับเขตแดนเยอรมันตะวันตก
 
A Hole In The World

 
ส่วนอีก 4 เรื่องที่เหลือก็น่าดูไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น The Garden Western Transit และ In The Fade ใครที่ฟังภาษาเยอรมันได้ก็จะฟิน ๆ หน่อย แต่ใครกลัวฟังไม่ออกก็ไม่ต้องห่วง เพราะเค้ามีบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเลย 
 
The Garden
 
แล้วถ้าหนังจบแต่ยังอินอยู่ ก็มีเปิดวงพูดคุย สนทนาเกี่ยวกับภาพยนตร์แบบเป็นกันเองด้วย ใครอยากไปร่วมวงก็ไม่เสียหายนะ เผลอ ๆ อาจจะได้อะไรมากกว่าที่คิด
 
ตั๋วราคา 100 บาท (บางเรื่องชมฟรี) ติดตามรายละเอียดและดูรอบฉายได้ที่ goethe.de หรือ โทร.02-108-8231
25 มิ.ย.-1 ก.ค.
สถาบันเกอเธ่ กรุงเทพฯ 18/1 ซ.เกอเธ่ สาทร 1 โทร 02-108-8200

RCB Film Club

 
ใครว่าของฟรีไม่มีในโลก เราขอเถียงด้วยภาพยนตร์ดี ๆ จาก 4 ประเทศ ที่ RCB Film Club รวบรวมมาให้ดูกันแบบฟรี ๆ ตลอดเดือน มิ.ย.นี้
 
 
ภาพยนตร์แต่ละเรื่องล้วนมีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของประเทศนั้น ๆ อย่าง Welcome To Germany ดูจากชื่อเรื่องก็พอจะเดาได้ว่ามาจากประเทศเยอรมนีแน่ ๆ ซึ่งเป็นการต้อนรับเพื่อนชาวไนจีเรียที่มาอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวเยอรมันที่แสนน่ารัก
 
Welcome To Germany

 
ก้าวเดินไปกับเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกใน Walk With Me จากเดนมาร์ก แต่เรื่องนี้มีดราม่าหน่อย ๆ นะ อย่าลืมพกผ้าเช็ดหน้าไปด้วยล่ะ 
 
Walk With Me 
 
มาต่อกันที่ประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างกัมพูชา กับเรื่อง The Last Reel นำเสนอเรื่องราวร่วมสมัยของกัมพูชา ทั้งความรัก ครอบครัวและประวัติศาสตร์ได้อย่างน่าสนใจ ควรค่าแก่การไปดู
 
ปิดท้ายด้วย Myn Bala: Warriors Of The Steppe นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้กับการกดขี่ ความรัก การสูญเสียและการทรยศ ผ่านมุมมองอันบริสุทธิ์ของเด็กและวัยรุ่นชาวคาซัคสถาน
 
Myn Bala
 
ถึงงานนี้จะดูฟรีแต่ก็รีบหน่อยล่ะ เพราะที่นั่งมีจำนวนจำกัด ถ้าไม่อยากพลาดก็เข้าไปจองได้ที่นี่เลย
 
เข้าชมฟรี
9,16,23,30 มิ.ย. เวลา 16:00-18:30 น.
RCB Forum ชั้น 2 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ ถ.เจริญกรุง