Apr 12 2019

events

ชวนปลดล็อกมื้อค่ำแบบเดิม ๆ ไปกับความสร้างสรรค์ของเหล่าเชฟในงาน MICHELIN Guide Dining Series

อยากทัวร์กินให้ครบทุกครั้งเลย
หาไม่ได้ที่ไหนแล้ว! ถึงใครจะเคยจับจองและลิ้มลองรสอาหารดาวมิชลินที่ไหนมาก่อน แต่ MICHELIN Guide Dining Series งานนี้พิเศษกว่านั้น เพราะทุก ๆ 3 เดือนที่งานนี้หมุนเวียนจัดขึ้นตามร้านอาหารต่าง ๆ เนี่ย เหล่าเชฟมือฉมังเขาจะมาร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษที่เรียกได้ว่าไม่เคยมีใครได้กินมาก่อน เพื่อให้เหล่านักชิมอย่างเรา ๆ ได้สัมผัสกับรสอาหารรูปแบบใหม่ ๆ นอกกรอบไปจากความคุ้นเคยแบบเดิม ๆ มาลุ้นกันดูว่าร้านระดับหนึ่งดาวมิชลินในปีนี้ จะพกพาความพิเศษอะไรมาเสิร์ฟให้เราบ้าง
 
 
ก่อนอื่นเตรียมพบครั้งที่ 2 ของปีที่จะมาถึงในเดือนมิถุนายนนี้ได้เลย กับการมาคู่กันของ 2 ร้านอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย หนึ่งในนั้นคือร้าน Savelberg ย่านถนนวิทยุที่มีเจ้าของเป็นเชฟ Henk Savelberg ชาวดัตซ์ ที่แสนจะเลื่องชื่อเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบนำเข้าจากแหล่งชั้นดี รวมไปถึงร้าน J'AIME by Jean-Michel Lorain ซึ่งบริหารงานครัวโดยเชฟ Amerigo Sesti ศิษย์เอกของผู้ก่อตั้งที่ถึงแม้เขาจะไม่ได้เกิดที่ไทยแต่ซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นนำมาประยุกต์รังสรรค์เมนูอาหารได้เก่งกาจทีเดียว 
 
 
 
ถัดออกไปสู่ครั้งที่ 3 ในเดือนสิงหาคมพบกับ 2 ร้านที่โดดเด่นเรื่องการชูโรงวัตถุดิบท้องถิ่น ร้าน PRU โดยเชฟ Jim Ophorst ร้านมิชลินสตาร์หนึ่งเดียวของจังหวัดภูเก็ตที่ยืนหนึ่งด้วยวิธีการปรุงอาหารสไตล์ยุโรปในรูปแบบ Farm To Table ซึ่งพืชผักสมุนไพรบนจานอาหารได้มาจาก ฟาร์มพรุจำปา ของทางร้านเอง บวกมากับร้าน Gaa ที่ชำนาญการเสิร์ฟเมนูสไตล์ Modern Eclectric ซึ่งจะปรับเปลี่ยนคอร์สเมนูทุกไตรมาสขึ้นกับวัตถุดิบตามฤดูกาล ปลุกปั้นโดยเชฟ Garima Arora เชฟหญิงคนแรกของอินเดียที่คว้าดาวมิชลินไปได้ เจ๋งสุดยอดเลย! 

 
 
แล้วไปส่งท้ายงานสำหรับปีนี้กันในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งครั้งนี้เขายังขออุบรายชื่อเตรียมปล่อยเซอไพรส์เอาไว้อยู่ ยังไงก็ตามเถอะ เขาแอบเปรยมาหน่อย ๆ ล่ะ ว่าจะเป็นการคอลแลบที่พิเศษสุดสมกับการส่งท้ายปลายปี 2562 แน่นอน งานนี้พลพรรคคนหิวอย่างเรา ๆ เห็นทีได้ตื่นใจกันไปทุกครั้งแน่ ๆ 
 
ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ guide.michelin.com หรือทางเพจ MichelinGuideThailand