Aug 08 2018

events

Maho Rasop Festival กับไลน์อัพที่ยังปล่อยไม่หมด และวงลับจากต่างประเทศที่กำลังรอประกาศอยู่อีก 5 วง

พี่เขาจะจัดเต็มอะไรเบอร์นั้นอ่ะ
หลังจากทำเอาทุกคนตาตื่นเป็นไก่ตาแตก ด้วยการประกาศแท็คทีมรวมตัวเด็ดโปรโมเตอร์ 3 เทพแห่งสยามประเทศอันได้แก่ HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ Fungjai กับงานเฟสติวัลที่เคลมไว้ว่าจะเป็นงานที่เจ๋งที่สุดสำหรับคนรักดนตรีนอกกระแสในไทยอย่าง Maho Rasop Festival (มหรสพ เฟสติวัล) ที่ถึงแม้ในตอนแรกจะยังไม่บอกอะไรเราเลยแม้แต่ชื่อวงดนตรีซักวงที่จะมาเล่น ก็ยังมีคนบ้าใจกล้าพอที่จะซื้อบัตรแบบ Blind Ticket 200 ใบแบบหมดเกลี้ยง !
 
 
ซึ่งก็ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบานทั้ง 200 คนที่ได้ครอบครองบัตรรอบ Blind Ticket ไปในสนนราคาที่ 1,990 บาท เพราะหลังจากการปล่อยไลน์อัพรอบแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกเลยว่าเพื่อนในหน้าเฟซบุ๊กของเรากว่า 90% บ่นกันระงมถึงความโง่ของตัวเองที่ไม่ยอมซื้อบัตรตั้งแต่รอบ Blind 
 
 
ก็จะไม่ให้เสียดายได้ยังไง ในเมื่อวงแรกที่งานนี้เขาจั่วหัวมาคือ The Vaccines วงบริตร็อคเด็กแนวแห่งกรุงลอนดอนที่นอกจากจะแต่งตัวดีกันทั้งวงแล้ว ยังโดดเด่นด้วยไลน์ริฟกีต้าร์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร งานนี้ได้ข่าวมาว่าแฟนคลับ The Vaccines เมืองไทยร้องเสียงหลงทันทีเมื่อได้เห็นไลน์อัพชุดนี้
 
 
ไม่หมดแค่นั้น เพราะไลน์อัพชุดนี้ยังมาพร้อมวงขวัญใจเราอย่าง Prep ที่ถึง Have You Heard? จะพามาไทยหลายรอบแล้ว เราก็ยังไม่หายตื่นเต้นกับเพลงป๊อบลูกผสมกลิ่นอายแบบยุค 70s และซาวด์แบบแฮปปี้หัวใจที่ไม่มีใครแทนที่เธอได้ ตามมาด้วย Miami Horror, Sunflower Bean และทีเด็ดจากญี่ปุ่นอย่าง Lucie, Too ที่เรามั่นใจว่าเป็นตัวเลือกของฝั่ง Seen Scene Space แน่นอน
 
รวมไปถึงวงเด็ด ๆ จากไทยอีกเยอะแยะจากฝั่ง Fungjai ที่ปล่อยออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงอินดี้ไทยอย่าง Solitude Is Bliss ที่หาดูเล่นสดยากเหลือเกิน และ Gym and Swim ที่ได้ดิบได้ดีโด่งดังไปไกลถึงฝั่งญี่ปุ่นโน่น 
 
 
และถึงแม้ว่าไลน์อัพรอบแรกทั้ง 12 วงที่ว่าพีคแล้ว แต่งานนี้ยังไม่จบ เพราะนี่คือแค่รอบแรกเท่านั้น ! ถ้าใครคิดว่างานนี้เขาปล่อยตัวเด็ดออกมาหมดแล้ว เราขอให้กลับไปคำนวณใหม่ได้เลย เพราะยังมีอีก 5 วงตัวท็อปจากต่างประเทศที่ยังเก็บไว้เป็นความลับรอปล่อยออกมาในแก๊กสุดท้าย (ซึ่งแน่นอนว่าปล่อยไลน์อัพรอบสุดท้ายเสร็จ ราคาบัตรก็จะแพงขึ้นไปอีกนะ !)
 
ใครที่ไม่อยากร้องไห้เสียดายเหมือนรอบ Blind Ticket นี่คือโอกาสของคุณแล้วที่จะแก้ตัวกับบัตร Early Bird ในราคา 2,990 บาทที่ ticketmelon หรือจะรอไปซื้อบัตรหน้างานราคา 4,990 บาทแบบคนรวย ๆ ก็ตามใจเด้อ !