Feb 02 2018

events

พร้อมออกไปใช้ชีวิตหรือยัง ? แวะชมบูทของ Toyota ที่มาชวนให้เราท่องโลกกว้างกันตั้งแต่ต้นปี

ที่จริงน่ะ พร้อมตั้งนานแล้ว
 
ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี หนึ่งใน New Year Resolution และความฝันของใครหลายคนก็ต้องมีความหวังที่จะได้ออกไปท่องโลกกว้าง เปิดหูเปิดตาพบเจอสิ่งใหม่ ๆ อยู่สักข้อหนึ่ง และก็มีไม่น้อยที่เรามัวแต่วุ่นวายอยู่กับชีวิตเดิม ๆ รูทีนเดิม ๆ รู้ตัวอีกทีก็ต้องร้องอ้าว ลืมออกไปใช้ชีวิตแบบที่อยากเลย หมดปีไปเสียแล้ว (ร้องไห้แป๊บ) 
 
 
งานนี้ Toyota เขาจึงย้ำกับเราตั้งแต่ต้นปีว่าให้ออกไปใช้ชีวิตซะ และเราเองก็ได้ยินคำนี้บ่อยจนเริ่มคล้อยตามแล้วว่า ยังไงปีนี้ก็จะต้องออกไปใช้ชีวิตแบบที่เราอยากให้เป็นให้ได้สักครั้ง ! เลยขอเริ่มหาแรงบันดาลใจในการออกไปใช้ชีวิตด้วยการแวะเวียนไปยังบูทของโตโยต้าสักหน่อย ก็แหม มาชวนให้เราออกไปใช้ชีวิตกันทุกวัน เลยอยากรู้ว่าวิธีออกไปใช้ชีวิตของโตโยต้าเป็นยังไงนะ
 
 
 
สิ่งแรกที่เตะตาเราตั้งแต่เดินเข้าไปในบูท Live Alive Vibe Space คือโซนกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะพาเราออกไปใช้ชีวิต เริ่มตั้งแต่ VR ที่ให้เราสวมแว่นแล้วนั่งลงนิ่ง ๆ เพื่อพาตัวเองเข้าสู่โลกแห่งการเดินทางของไฮบริด เราลองเข้าไปนั่งเล่นแล้วมันให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในหนังไซ-ไฟสักเรื่องมาก ๆ เราจะได้เห้นการขับขี่ของรถยนต์ไฮบริดของโตโยต้าในโลกอนาคต (ซึ่งระบบนี้ก็มีในโลกปัจจุบันแล้วแหละ) ที่หันมองไป 360 องศาเลย เรียกว่าแค่มองมองวิวไปรอบ ๆ ก็เพลินแล้ว

 
 
 
 
ออกไปขับรถเสมือนจริงกับเทคโนโลยีไฮบริดมาแล้ว ก็ไม่ต้องไปมองหาตัวรถที่ไหนไกล เพราะข้าง ๆ กันนั้นก็มีรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของโตโยต้าอย่าง C-HR จอดโชว์ความสวยอยู่ ขอบอกว่าคันจริงสวยมากกก ยั่วสายตาให้เข้าไปสัมผัสของจริง และแอบดูสมรรถนะกับเทคโนโลยีที่ต้องแอบกัดปากอยากได้อยู่ลึก ๆ

 
 
 
แต่ถ้าใครคิดว่าอยากรู้จัก C-HR มากขึ้น เพื่อลองออกไปใช้ชีวิตดูสักตั้ง ก็เดินไปที่โต๊ะยาวสีดำขลับได้เลย ขอบอกว่าโต๊ะนี้ทันสมัยอีกแล้ว เพราะบนโต๊ะจะฝังจอที่ให้เราสามารถเข้าไปจับเข้าไปทัช เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้า C-HR ได้ แถมถ้าถูกใจก็ยังลงทะเบียนจองสิทธิ์ได้ด้วยนะ ขอบอกเลยว่ายังได้รับ Name Plate ที่สามารถเลือกชื่อเองได้ เพื่อติดตั้งบนรถแสดงตัวตนของเราออกมาได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย แล้วก็จะกลายเป็น C-HR เพียงคันเดียวในโลกด้วย ! (เว้นแต่ชื่อจะไปซ้ำกับคนอื่นอะเนอะ) แบบนี้ยิ่งน่าพาเจ้าเพื่อนยากคันนี้ของเราออกไปท่องโลกกว้างด้วยกันเข้าไปอีก แอบบอกว่าอีกอย่างที่เราชอบบนโต๊ะนี้คือ มีจุดชาร์จแบตมือถือไร้สายติดตั้งเอาไว้ให้ด้วย คนไฮเทค ๆ อย่างเราต้องชาร์จแบตแบบนี้นี่แหละ !
 
 
 
ถึงจะอยากออกไปใช้ชีวิตขนาดไหน แต่เราก็ต้องหาเวลาพักผ่อน สร้างพลังให้กับตัวเองบ้าง ที่บูทนี้ยังมีคาเฟ่เด็ด ๆ อย่าง Cafe Inspire By Live Alive Toyota ที่ได้ร้าน Just Follow The Goat ร้านกาแฟที่รู้ดีเรื่องเมล็ดกาแฟ แถมยังเป็นสถาบันเรียนรู้กาแฟสดเต็มรูปแบบ เป็นโรงคั่วกาแฟ และยังเป็นสถานที่ฝึกสอนบาริสต้า มาสร้างสรรค์กาแฟแก้วเด็ดให้เราได้แวะชิมกันด้วย 

 
 
 
เราชอบ Iced Root Cafe (70 บาท) กาแฟดำรสซ่าที่ฝานเลมอนบาง ๆ ให้เกิดรสเปรี้ยวตัดกับรสขมหอม จิบเบา ๆ แล้วชื่นใจมาก แต่ถ้าเป็นสายหวานลองเมนู Iced Latte Mixed Nut (70 บาท) ลาเต้นุ่ม ๆ ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมเนื้ิอแน่น โรยด้วยถั่วกรุบกรอบเข้ากันดีมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับคนรักกาแฟต่าง ๆ อีกเยอะ ทั้ง Nitro Cold Brew กาแฟดริป หรือจะเป็นชาเขียว ช็อกโกแลตก็มี สั่งสักแก้วที่โดนใจแล้วไปนั่งเคาน์เตอร์ วางแก้วลงบนฐานสีน้ำเงินเรืองแสง แล้วนั่งอ่านเรื่องสนุก ๆ บนจอตรงหน้าก็ได้นะ (ก็ถ้าไม่เอาแก้ววาง จอก็ไม่ติดนะ เอาเซ่ เท่มั้ยล่ะ)

 
 
อ้อ สำหรับสมาชิกโตโยต้า พรีวิลเลจ สามารถเข้าไปรับกาแฟได้ฟรี 1 แก้วด้วยนะ
 
 
นี่แหละคือการชวนออกไปใช้ชีวิตในสไตล์ของโตโยต้า แน่นอนว่างานนี้โตโยต้าเขาชวนคนไทยทั่วประเทศออกไปใช้ชีวิตกันเลยนะ เพราะ Live Alive Vibe Space จะออกเดินทางไปหาทุกคนอย่างใกล้ชิด เริ่มตั้งแต่โคราช เชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง ใครที่กำลังคิดว่าปีนี้จะออกไปใช้ชีวิตยังไง รูปแบบไหนดี ก็ลองไปหาไอเดียกับ Toyota ได้เลย
 
Live Alive Vibe Space
7-11 กุมภาพันธ์ ศูนย์การค้า Central Festival Chiangmai
15-19 กุมภาพันธ์ ศูนย์การค้า Central Festival Phuket
23-27 กุมภาพันธ์ ศูนย์การค้า Central Plaza Chonburi
7-11 มีนาคม ศูนย์การค้า Central World
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.toyota.co.th/c-hr/