Nov 20 2017

events

นั่งลง เอนกาย และเปิดใจ กับเทศกาลหนังแห่งความหลากหลาย LGBT Films Mini Festival

ดูหนังผ่านสายตา กับเนื้อหาที่ีจะซึมลึกไปถึงหัวใจ

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้จักและเคยแวะเวียนไปที่ DOC CLUB THEATER พื้นที่สำหรับการฉายหนังและกิจกรรมที่ดูแลโดย Documentary Club กันบ้างแล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป เราขอแนะนำให้คุณลองเริ่มต้นกับอีเวนต์ LGBT Films Mini Festival (Why we must talk about Gender?) เทศกาลหนังเพื่อความหลากหลายทางเพศขนาดย่อมที่จะจัดฉาย 3 หนังคุณภาพตลอด 3 วันในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

 

The Times of Harvey Milk

 
(Rob Epstein กำกับ / ยาว 1 ชม. 30 นาที)
วันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 18.30 น.
 

 

หลายคนคงคุ้นชื่อของ ฮาร์วีย์ มิลค์ จากหนังชีวประวัติเรื่อง Milk โดย กัส แวน แซงต์ ที่ส่งให้ ฌอน เพนน์คว้ารางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมไปครอง ซึ่ง The Times of Harvey Milk ก็เป็นอีกหนึ่งหนังที่เล่าเรื่องของ ฮาร์วีย์ มิลค์ ในรูปแบบของสารคดี กับเรื่องราวการต่อสู้เพื่อสังคมใหม่ที่มองเห็นคุณค่าในความหลากหลายของเพื่อนมนุษย์ทุกเพศทุกผิว จนสามารถคว้าชัยก้าวสู่การเป็นนักการเมืองเกย์เปิดเผยคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งเข้าสู่คณะกรรมการกำกับดูแลซานฟรานซิสโก ซึ่งรางวัลออสการ์ที่หนังเรื่องนี้ได้รับในปี 1985 ก็น่าจะเป็นสิ่งที่รับประกันความดีงามของตัวหนังได้เป็นอย่างดี

 

 


 

Gayby Baby

 
(Maya Newell กำกับ / ยาว 1 ชม. 25 นาที)
วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 18.30 น.
 

 

เรื่องราวของ เอโบนี่, กัส, แกรห์ม และแม็ตต์ เด็กชายหญิง 4 คนผู้เกิดและโตขึ้นมาในครอบครัวที่มีผู้ปกครองเป็นคนเพศเดียวกัน ติดตามการต่อสู้ดิ้นรนของชีวิต การยอมรับจากทั้งสังคมภายนอกและคนรอบตัว พร้อมกับร่วมหาคำตอบว่าพ่อแม่ที่ดีเป็นอย่างไร ครอบครัวที่แท้จริงต้องประกอบด้วยชายจริงและหญิงแท้เท่านั้นใช่หรือไม่ และอะไรคือนิยามที่แท้จริงของคำว่า ‘ครอบครัว’ กันแน่

 

 


 

I Want You To Be 

 
(บัณฑิต สินธนภารดี กำกับ / ยาว 1 ชม. 12 นาที)
วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 18.00 น.
 

 

หนังไทยหนึ่งเดียวของงานนี้ กับเรื่องราวของ นัท และ โอม สองเพื่อนที่สนิทกันตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย นัทแอบชอบโอมมาตลอดแม้รู้ดีอยู่แก่ใจว่าโอมไม่มีวันชอบผู้หญิง ด้วยรักที่ปะปนกับความเจ็บปวดเธอก็ยังอยู่เคียงข้างโอมในฐานะเพื่อนสนิท นัทเฝ้ามองโอมอยู่กับใครอื่นคนแล้วคนเล่า... ในสายตาของโอมเธอเป็นเพียงเพื่อนที่ดีเสมอมา แต่ข้างในใจของนัทความอดทนที่สั่งสมมาใกล้มอดดับลงทุกวัน แม้นัทจะพยามตัดใจมากเท่าใดสุดท้ายเธอก็ต้องกลับมาหาเขาในฐานะเพื่อนที่แสนดีเหมือนเดิม แต่แล้ววันหนึ่ง...วันนั้นก็มาถึงวันที่นัทจำเป็นต้องตัดสินใจบางอย่าง ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ระหว่างโอมและนัทไปอย่างสิ้นเชิง

 

พร้อมปิดท้ายเทศกาลด้วยการเสวนาในหัวข้อ ความเลื่อนไหลของอัตลักษณ์ทางเพศ โดย ชานันท์ ยอดหงษ์ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง ‘นายใน’ และ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับ Insect in the Backyard และ ปั๊มน้ำมัน

 

 

บัตรที่นั่งละ 100 บาท สามารถซื้อได้ที่หน้าโรงก่อนเข้าชม หรือติดตามรายละเอียดได้ ที่นี่

 

29 พ.ย. - 1 ธ.ค.

Warehouse 30 ซ.เจริญกรุง 30