Feb 12 2019

events

Last Dinosaurs กับคอนเสิร์ตในไทยครั้งที่ 3 พบกันวันที่ 15 พ.ค. 2019

3 ปีมาครั้ง
สามปีเดินทางมาแสดงที่ไทยครั้งหนึ่งสำหรับวงดนตรีชื่อ Last Dinosaurs วงดนตรีอินดี้ร็อกจากประเทศออสเตรเลียที่เคยมาเล่นไทยเมื่อปี 2013 กับคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 2 ปีของทีม Have You Heard? ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ต่อมาในปี 2016 โปรโมเตอร์เจ้าเดิมนำเข้ามาอีก และคอนเสิร์ตที่กำลังเกิดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ วันที่ 15 พ.ค. 2019 เป็นการอิมพอร์ตของ THE VERY COMPANY ที่เพิ่งพาวงอย่าง Sticky Fingers มาเฉิดฉายในไทยครั้งแรกให้เราได้ดูเมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา แก๊งเวรี่ก็ประกาศพาทีมไดโนซอร์มาพบปะพวกเราแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้ง (ปรบมือให้เสียงดังที่สุด)
 
 
Last Dinosaurs ถือเป็นอีกหนึ่งวงที่นักฟังเพลงชาวไทยชื่นชอบ เพราะนอกจากเพลงฟังจะเยี่ยมยอดการแสดงของพวกเขาก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน วงดนตรีจากเมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ แผ่นดินที่มีวงอินดี้น่าจับตามองมากมายถือกำเนิดประเทศออสเตรเลียนั่นเอง ประกอบด้วยชายหนุ่มทั้ง 3 คือ Sean Caskey ร้องนำพร้อมเล่นกีตาร์ มือกีตาร์อีกคนชื่อLachlan Caskey มีนาย Michael Sloane เข้ามาเล่นเบสแทนสมาชิกคนก่อน สมาชิกเกือบครึ่งมีเชื้อชาติญี่ปุ่นด้วย เป็นคนไหนนั้นดูหน้าก็น่าจะร้องอ๋อแล้ว เริ่มต้นฟอร์มวงกันมาเมื่อปี 2007 สร้างผลงานเป็นอีพีชื่อ Back from the Dead เป็นใบเบิกทางเมื่อปี 2010 มีเพลงที่รู้จักกันดีอย่าง Honolulu หรือ Alps เรียกว่าผลงานเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมาตั้งแต่ผลงานชุดเริ่มแรกเลยนะจะบอกให้
 
 
 
ต่อมาปี 2012 ปล่อยอัลบัมแรกอย่าง In a Million Years มาเฉิดฉายให้ได้ตามเป็นแฟนคลับของพวกเขาแบบไม่ทันรู้ตัว ด้วยจังหวะดนตรีสุดมันผสมผสานความบันเทิงของไลน์กีตาร์สุดจำ จะสาดคอร์ดบ้าพลังหรือสร้างสรรค์เมโลดี้สวย ๆ น้อยแต่มากพวกเขาก็สามารถทำได้ ซาวนด์ดีไซน์เท่ ๆ และเสียงร้องประสานขึ้นหู มีเพลงที่ฟังแล้วต้องเต้นตามมากมายไม่ว่าจะเป็นแทร็กเปิดอัลบัมอย่าง Zoom หรือสัดส่วนดนตรีที่ฟังแล้วต้องผงกหัวตามชื่อ I Can't Help You ยังมี Time & Place ที่ต้องยกความดีงามของไลน์เครื่องดนตรีประสานทั้งกีตาร์ทั้งสองตัวและเบสเท่ระเบิดไปเลย เพลงอย่าง Weekend ก็เป็นอีกหนึ่งความสบายหู เอาเป็นว่าอัลบัมนี้ฟังอร่อยทุกเพลงและถือเป็นอีกหนึ่งวงลอยลำประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง 
 
 
 
ลุยต่อด้วยการปล่อยอัลบัมสองชื่อ Wellness มาให้ชาวอินดี้ได้เบิกบานใจกันอีกครั้งในปี 2015 เชื่อว่าหลายคนที่ไปงานครั้งที่สองในไทยของวงนี้คงจะได้ฟังกันจนเต็มอิ่มจุกเสียด เพราะไดโนซอร์ไม่ทิ้งลายความเท่ยังคงงัดความสนุกสนานในจังหวะและท่วงทำนองที่รังสรรค์ออกมาให้ถูกจริตกับแนวดนตรีของพวกเขาแบบสมัครใจเป็นแฟนเพลงผู้ภักดี ในส่วนของอัลบัม Wellness มีการเพิ่มเติมซาวดน์ดีไซน์อย่างซินธ์เข้าไปเสริมมิติให้ชุดนี้โฉบเฉี่ยวมีเสห่น์มากขึ้น เพลงในอัลบัมนี้ที่โดดเด่นด้วยเอ็มวีน่าจะเป็น Apollo กับ Wurl หรือเพลงเดือด ๆ อย่าง Evie และมีเพลงชื่อเดียวกับอัลบัมว่า Wellness ซึ่งให้ฟิลลิ่งแตกต่างจากเพลงอื่น ๆ ในอัลบัมนี้ไปเลย ใครยังไม่กดฟังอย่ารอช้า เพราะต้องซ้อมไว้รอแล้ว 
 
 
 
เมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนตุลาคม 2018 พวกเขาเพิ่งปล่อยอัลบัมใหม่ Yumeno Garden กันมาให้ฟังสด ๆ ร้อน ๆ หากจะบอกว่า Last Dinosaurs ทำอะไรก็อร่อยอาจารย์ยิ่งศักดิ์ยังไม่กล้าเถียง เพราะผลงานในอัลบัมล่าสุดก็พาเราหลุดลอยไปกับท่วงทำนองอันเป็นเอกลักษณ์ของวัยรุ่นเมืองออสที่ชื่อ Last Dinosaurs  ส่วนเพลงชุดนี้เราจะได้กลิ่นของเสียงเครื่องสังเคราะห์เข้ามาแทรกแซงให้ได้รู้สึกถึงความเป็นยุคสมัยด้วย เสริมสร้างความสุขุมนุ่มลึกให้พวกเขาดีแท้ ๆ เพลงแนะนำสำหรับอัลบัมนี้ตามความนิยมของคนส่วนมากก็ต้องเป็นเพลง Sense ที่ยังโดดเด่นด้วยเมโลดี้กีตาร์รวมถึงคำร้องแบบไหลลื่น หรือจะเป็นเพลง Happy สโลว์ไปกับจังหวะสุดโยก และแน่นอนพวกเราจะได้ฟังเพลงในอัลบัมนี้ในการมาทัวร์ที่ประเทศไทยครั้งที่ 3 ของพวกเขาด้วย โชว์รอบนี้จะทำให้เราประทับใจได้หรือไม่นั้น คนตีตั๋วไปชมเท่านั้นจะได้รู้คำตอบ บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด !  
 
 
Last Dinosaurs Live in Bangkok วันที่ 15 พ.ค. 2019 บัตรราคา: 1,600 บาท เริ่มจำหน่ายบัตรในวันที่ 24 ก.พ. 2019 เวลา 10:00 น. ที่ www.ticketmelon.com/very/lastdinosaurs  สถานที่: Live RCA‬ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ THE VERY COMPANY 
 
 
ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะเรายังมีเจ้าบ้านอย่าง TELEx TELEXs วงซินธ์ป๊อบสัญชาติไทยจากค่าย Wayfer Records สังกัดจากทาง Warner Music Thailand มาเล่นเป็นวงเปิดให้กับ Last Dinosaurs ด้วยนะ เชื่อว่าหลายคนเริ่มตามติดเป็นแฟนเพลงของพวกเขากันอย่างเหนียวหนึบแล้วด้วย และหากใครยังไม่รู้เราขอประกาศขายของกันตรงนี้เลยว่า Soimilk กำลังจะจัดงานอิเวนต์ครั้งแรกในชื่องานว่า Soimilk Summer Market 2019 (กดเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ชื่อได้เลย) งานที่รวมร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พวกเราเคยอ่านจาก Soimilk ใครชอบร้านไหน เมนูอะไรงานนี้ต้องมาเจอกัน และยังมีเวิร์กชอปดี ๆ ร้านแบรนดีไซน์ชวนเสียเงิน และวงดนตรีที่จะมาสร้างบรรยากาศอีกมากมาย แอบกระซิบบอกด้วยว่ามีวงดนตรีอย่าง TELEx TELEXs มาเล่นในงานด้วย