Feb 20 2019

events

เธอกลับมาแน่! Japanese Breakfast สาวน้อยสาย lo-fi เตรียมเปิดคอนเสิร์ตอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

รอบที่แล้วยังไม่สะใจ!
บทเพลง lo-fi สุดล่องลอยเหมือนอยู่กลางกาแลคซีผสมกรู๊ฟเท่ ๆ อย่าง Boyish คือหนึ่งในแทร็คยอดฮิตจาก Youtube Recommendation ผลงานของสาวน้อยร่างเล็กชาวเมืองฟิลาเดเฟียอย่าง Michelle Zauner หรือ Japanese Breakfast ผู้สรรสร้างความหม่นหมองให้กลายมาเป็นอาหารเช้าผ่านดนตรีแอมเบียนท์ลึก ๆ ได้อย่างน่าฟัง
 
 
จริง ๆ เราก็แอบมีความหวังลึก ๆ อยู่แล้วจากการประกาศแวะเวียนมาทัวร์แถบเอเชียของสาวน้อยคนนี้กับงาน Summer Noise ที่ฟิลิปินส์ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าชีจะมาไทยมั๊ยน้าาาาา สรุปคือมาจ้าาาาา! เชื่อว่ารอบนี้นางจะจัดเต็มกว่ารอบที่แล้วแน่นอน
 
ซึ่งหลังจากฝากความอะเมซิ่งไว้กับแฟน ๆ สาย Lo-Fi ชาวไทยเมื่อสองปีก่อน ก็ถึงคราวที่เธอจะกลับมาเยี่ยมเยือนแฟนคลับมนุษย์กรุงเทพฯ กันอีกครั้ง ใน tktk โดยรอบนี้เปลี่ยนมือโปรโมเตอร์มาเป็นผู้จัดสายอินดี้ฟังง่ายอย่าง Seen Scene Space ที่ตั้งแต่ต้นปีมานี้ก็ท็อปฟอร์มแบบไม่มีอะไรจะมาหยุดยั้งพี่เขาได้ ตั้งแต่ Colde, Lucky Tapes, Hippo Campus ไล่มาจนถึง Japanese Breakfast ที่เพิ่งจะประกาศข่าวคอนเสิร์ตไปเมื่อไม่ถึงชั่วโมงที่ผ่านมานี้!
 
 
ด้วยความที่มีชาติกำเนิดในแถบเอเชียอย่างประเทศเกาหลี บวกกับการเติมโตมาจากฟิลาเดเฟีย ส่วนผสมนี้เลยทำให้คาแรกเตอร์ของทั้งลุค มู๊ด และสไตล์ดนตรีแนวซินธ์ป็อบของเธอมีความแปลกใหม่และล่องลอยหลุดไปในอวกาศแบบไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากเพลงฮิตอย่าง Boyish ที่เราเอ่ยถึงตั้งแต่แรกแล้ว ก็ยังมี Everybody Wants To Love You กับจังหวะฮาฟบีตสนุก ๆ ที่ทำให้แฟนเพลงจำ Michelle ได้ในภาพของสาวชุดฮันบกผู้โซโล่กีต้าร์ไฟฟ้าอย่างเมามัน ล่าสุดนี้เธอเพิ่งออกอัลบัมใหม่ Soft Sounds From Another Planet และประสบความสำเร็จกับซิงเกิน Road Head ที่แสดงตัวตนอีกด้าน และดนตรีทดลองใหม่ ๆ ที่เธอไม่เคยทำมาก่อนอีกด้วยนะ
 
ใครที่พลาดงานรอบที่แล้วไป รอบนี้คือโอกาสครั้งที่สองที่เราไม่อยากให้ใครพลาดซ้ำอีกแล้ว เพราะฉะนั้นจงเคลื่อนย้ายมิติไปกดบัตรกันแบบด่วน ๆ บอกเลยว่ารอบนี้เขาเปิดราคากันมาดีงามมาก ๆ เด้อ
 
Japanese Breakfast Live in Bangkok 2019
16 พ.ค. 62
 บัตรราคา 1,000 บาท ที่ ticketmelon (หน้างานราคา 1,200 บาท)
Rockademy Thailand (สุขุมวิท26) BTS พร้อมพงษ์