Jan 25 2019

events

ชวนไปเดินเล่นตลาดนัดศิลปะสุดน่ารัก happening and friends: Art Market

เงินไม่หมดไม่ต้องกลับ !
นอกจากงานคอนเสิร์ตจากวงดนตรีต่างประเทศมาเล่นในไทยจะล้นหลามแล้วนั้น เรายังจะได้เจอกับงานอิเวนต์ตลาดนัดน่ารัก ๆ อีกหลากหลายงาน และสำหรับ happening and friends: Art Market เป็นอีกหนึ่งอิเวนต์น่าสนใจเช่นกัน เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น happening เราจึงมั่นใจได้เลยว่าตลาดนัดแห่งนี้นั้นต้องน่ารักแน่นอน หากใครเป็นแฟนของนิตยสารราย 3 เดือนอย่าง happening mag หรือเว็ปไซต์ happeningandfriends.com จะรู้ว่าสื่อสำนักนี้บอกเล่าเรื่องราวศิลปะ ดนตรี ภาพยนตร์ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ความร่วมสมัยต่าง ๆ ได้อย่างน่ารัก น่าสนใจ รวมเอาหลาย ๆ อย่างที่เราชอบและอาจจะยังไม่เคยได้เห็นมาให้เราอยู่เสมอ และงานครั้งนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลย
 
 

Design Items

 
 
 
เรียกได้ว่านี่เป็นงานตลาดนัดสุดน่ารักที่ทาง happening คัดสรรร้านต่าง ๆ รวมเอาเหล่าคนทำงานคราฟต์ นักออกแบบ ศิลปิน และดีไซน์เนอร์ ออกบูทกันกว่า 30 รายชื่อ มีร้านขายสินค้าน่ารัก ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Ease AroundFluffy HomeySomething Simple cat soup และอีกเพียบ นอกจากจะมาขายสินค้า ขนผลงานมาโชว์กันแล้วยังได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกัน แอบกระซิบบอกเลยว่างานนี้มีโปรโมชันพิเศษเฉพาะด้วยแหละนะ

 

Workshop 

 
 
 
นอกจากจะได้ชอปปิงจนเงินหมดกระเป๋าแล้ว พวกเรายังจะได้สนุกไปกับกิจกรรมเสริมสร้างความรู้อย่างเวิร์กชอปที่พาศิลปิน ดีไซเนอร์ มาให้พวกเราได้ฝึกสกิลงานฝีมือกัน ใครที่ชอบระบายสีพบกับการสอนวาดสีน้ำจากดอกไม้โดย ต้องการ นักวาดภาพสีน้ำชื่อดัง หรือใครอยากห่อของขวัญโดย Wrap It จะได้พบกับ เบล-กนกนุช ศิลปวิศวกุล ดีไซเนอร์ชื่อดังและยังมีศิลปินมาออกบูทวาดรูปด้วยนะ ที่มาแน่ ๆ เช่น  juli baker and summer ศิลปินหญิงผู้มีเทคนิคในการใช้สีใช้เส้นได้เป็นเอกลักษณ์สุด ๆ
 

Art Talk

 
 
 
แน่นอนคนที่ชอบอะไรคล้าย ๆ กันมารวมตัวจะต้องมีการเปิดเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดเห็นต่าง ๆ กันนิดหนึ่ง ในงาน happening and friends: Art Market เราจะได้เสวนากันในหัวข้อ 'Design Today: การทำงานด้านดีไซน์ในวันนี้' ดำเนินรายการโดยบรรณาธิการบริหารของ happenning อย่าง วิภว์ บูรพาเดชะ จะมาจับเข่าคุยกันกับ เบล-กนกนุช ศิลปวิศวกุล ดีไซเนอร์สาวคนเก่ง และยังมี Brand Sharing:วงเสวนาแชร์ประสบการณ์การทำแบรนด์ ชวนแบรนด์ดีไซน์รุ่นใหม่มาแรง พูดคุยแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์ของตัวเองให้ฟัง

 

Acoustic Music 

 
 
 
ตลาดศิลปะน่ารักแห่งนี้ยังมีวงดนตรีอคูสติกมาเล่นสร้างบรรยากาศความชิลล์ให้พวกเราได้ฟังด้วยนะ ศิลปิน วงดนตรี สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีกว่า 10 ทีม เช่น AomsinUncle Ben, 2Pcs.Pex BlueSky เป็นต้น สถานที่จัดงาน happening and friends: Art Market นั้นเป็นโครงการน้องใหม่มาแรงย่านชานเมืองชื่อ ดาดฟ้า Dadfa ซอยลาซาล 33 เตรียมเงิน เตรียมแรง มาให้พร้อมเพราะงานนี้ไม่ใครก็ใครจะต้องกระเป๋าแห้งแน่ ๆ 
 
happening and friends: Art Market วันที่ 8-10 ก.พ. 2562 เวลา: 16:00-21:00 น. สถานที่:  ดาดฟ้า Dadfa ซอยลาซาล 33 BTS แบริ่ง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ happening and friends: Art Market