Dec 25 2017

events

Finding Santa! ออกไปหาลุงซานต้า กับ 5 สถานที่รับวันคริสต์มาส

ขอของขวัญหน่อยจ้า

วันคริสต์มาสมาถึงทั้งที จะมีอะไรดีไปกว่าการออกไปตามหาและถ่ายรูปคู่กับคุณลุงซานต้า และนี่คือ 5 สถานที่ที่เราจะได้พบปะกับคุณลุงชุดแดงกัน
 

CentralWorld

 
 
ก็กลายเป็นธรรมเนียมกันไปสำหรับลานกว้างหน้าห้างเซ็นทรัลเวิร์ลที่จะต้องมีการตกแต่งประดับไฟให้เราได้มาถ่ายรูปเล่นกันทุกปี ซึ่งปีนี้ทางศูนย์การค้าก็มาในธีมของ The Dazzling Celebration โดยได้ตัวอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลก ฮาวิเย่ กอนซาเลซ บรูโกส มาช่วยออกแบบ และมีไฮไลต์เด็ดอยู่ที่หุ่นซานตาคลอสสูง 5 เมตร ที่มาพร้อมกลไกเคลื่อนไหวได้ !
 
อ้อ นอกจากที่เซ็นทรัลเวิร์ลแล้ว เรายังจะเจอกับงาน The Dazzling Celebration ได้ที่เซ็นทรัลทั่วประเทศอีกด้วยนะ
 
ลานหน้า CentralWorld, ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม
 

Gaysorn Village

 
 
เดินข้ามฟากมาอีกนิดหน่อยที่เกษรวิลเลจ เราก็จะได้เจอกับงาน Gaysorn Christmas Village 2017 กับการตกแต่งสุดอลังการ พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ทุกวีคเอนด์ แถมยังมีกิจกรรมพิเศษให้ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเพื่อลุ้นของรางวัลอีกด้วยนะ ใครสนใจลองอ่านรายละเอียดได้ในเฟซบุ๊กเพจของทางเกษรวิลเลจเลยเด้อ
 
Gaysorn Village เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-20.00 น. BTS ชิดลม
 

Central Embassy

 
 
เดินต่อกันมาอีกนิดที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ที่คราวนี้เลือกใช้ชื่องานว่า ‘LET’S CELEBRATE 2018: The Holidays Bring Me Here’ และไฮไลต์ที่หลาย ๆ คนคงได้เห็นไปแล้วก็คือบอลลูนคุณลุงซานต้ายักษ์สูงถึง 10.5 เมตรที่คอยมายืนเกาะทางเชื่อเข้าห้างอยู่ ซึ่งเป็นซานต้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลย นอกจากนี้ภายในยังมีการตกแต่งมากมายรอให้คุณไปเยี่ยมชมกันอยู่นะ

 
Central Embassy ถ.เพลินจิต เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS เพลินจิต
 

OPEN HOUSE - OPEN MARKET: Christmas Market 

 
 
ยังคงอยู่ในเซ็นทรัลเอ็มบาสซี แต่คราวนี้เรามากันที่โซน OPEN HOUSE ซึ่งปีนี้ได้มีการจัดงาน ‘OPEN MARKET: Christmas Market’ ขึ้น โดยนอกจากจะมีการขายสินค้าน่ารักมากมายแล้ว ยังมีการตกแต่งหลายๆ อย่างให้เข้ากับเทศกาล โดยเฉพาะ Boss Santa หุ่นซานต้าดีไซน์เก๋ที่โผล่ออกมาจากปล่องไฟเพื่อทักทายทุกคน ซึ่งทุกๆ วันศุกร เสาร์ อาทิตย์ ที่นี่ยังเปิดให้บริการจนถึงเที่ยงคืนอีกด้วยล่ะ
 
Open House,ชั้น 6 Central Embassy เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS เพลินจิต
 

ช่างชุ่ย

 
 
สำหรับชาวฝั่งธน เราก็มีสถานที่มาแนะนำเหมือนกันกับ ช่างชุ่ย ที่มีการจัดงาน ‘ช่างชุ่ย Fest : TAKE OFF’ โดยนอกจากการตกแต่งต่าง ๆ ที่ถูกตกแต่งรับเทศกาลแล้ว ไฮไลต์ที่เราอยากนำเสนอคือ ‘ต้นคิดมากกก’ ต้นไม้ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นจากเก้าอี้พลาสติก 1,000 ตัว จากความคิดสร้างสรรค์ของ 'เป๋' ธนวัต มณีนาวา เจ้าของแบรนด์ TAM:DA (ทำดะ) ซึ่งเค้าบอกว่าที่เลือกทำแบบนี้เพราะเก้าอี้มันเป็นวัสดุที่นำกลับมาใช้ต่อได้ ซึ่งตั้งใจจะนำไปมอบให้แก่นักเรียนด้อยโอกาสเมื่อจบงานนั่นเอง
 
 
ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร เขตบางพลัด