Mar 17 2019

events

เคลียร์ชั้นวางหนังสือไว้ให้พร้อม เพราะงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47 กำลังจะกลับมาแล้ว

การซื้อหนังสือคือการลงทุน (พร้อมขนแล้วจ้า)
ถึงคราวที่เหล่าคนชอบอ่านต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้ว เพราะงานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 47 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 17  กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้  ในชื่อธีมประจำปีว่า "รักคนอ่าน" ซึ่งเหล่าคนรักการอ่าน ทั้งหลายต่างก็รู้ดีว่างานนี้มันดียังไงและสามารถทำให้เราล้มละลายได้มากมายขนาดไหน
 
 
ก็เพราะว่างานนี้จะเป็นมหกรรมยิ่งใหญ่ที่รวบรวมหนังสือชั้นดี ทั้งใหม่และเก่าหายาก หลากแคตากอรี่ และหลายประเทศมาวางขาย ให้หนอนหนังสือได้ชมได้ชอปกันแบบหลายตา แถมยังจุใจไปกับโปรโมชั่นดี ๆ ส่วนลดต่าง ๆ ที่จะยังคงจัดเต็มทุกปีเช่นเคย  เชื่อว่าคงเป็นเรื่องที่ยากหากใครไปงานนี้แล้วจะกลับบ้านกันตัวเปล่า ยังไงก็ต้องได้ติดไม้ติดมือกลับมาบ้างแหละ 
 
ภาพจาก www.baanlaesuan.com
 
และนอกจากจะยืนหนึ่งเรื่องหนังสือน้ำดีจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ หลายร้อยหลายพันเล่มแล้ว ภายในงานยังรวมเหล่าบรรดาศิลปิน นักเขียน นักวาด ที่เราคุ้นเคยมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกัน พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แจกลายเซ็นให้แฟนคลับทุกคนได้ปลื้มปริ่ม รวมถึงนิทรรศการและกิจกรรมน่าสนใจต่าง ๆ ที่มีมาให้แบบแน่น ๆ กว่า 30 บูทอีกด้วย
 
 
 
ที่สำคัญงานสัปดาห์หนังสือในครั้งนี้ จะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งสุดท้ายที่หอประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก่อนที่เขาจะรื้อใหญ่ ปิดปรับปรุงยาว ๆ และย้ายไปจัดงานที่อิมแพ็คเมืองทองธานีในปีถัดไปแทน ซึ่งมันจะทำให้เราเดินทางลำบากขึ้นไปอีกนิดนึงแน่นอน นั้นก็เป็นอีกเหตุผลที่เราไม่ควรอย่างยิ่งที่จะพลาดงานสัปดาห์หนังสือในครั้งนี้ ยังไงก็แวะไปเก็บเกี่ยว และตุนหนังสือที่เรารักกันไว้ก่อนดีกว่า ยิ่งมีงานช่วงเงินเดือนออกแบบนี้ อยากได้กี่เล่มก็ซื้อมันให้หมด เพราะเราถือคติที่ว่า ซื้อไว้แล้วไม่ได้อ่าน ดีกว่าอยากอ่านแล้วไม่ได้ซื้อเด้อ

 
ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม - 7 เมษายน 2562  เวลา 10:00-21:00 น. ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์  MRTศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ทางออก 3