Mar 28 2018

events

รวม 5 อีเว้นท์ที่หนอนหนังสือจะเสียเงินจนต้องร้องขอชีวิต

ว่าแต่กองหนังสือที่ซื้อมาจากงานครั้งก่อน อ่านหมดหรือยังนะ ?

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และ สัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16

 
 
 
ปีละครั้งเท่านั้นกับ สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ พร้อมกับ สัปดาห์หนังสือนานาชาติ (คนละงานกับ มหกรรมหนังสือระดับชาตินะ) ที่กลับมาพร้อมแนวคิด อ่าน... อีกครั้ง แน่นอนว่าในงานจะมีหนังสือใหม่ หนังสือลดราคา กิจกรรมพบปะนักเขียน และทอล์กดี ๆ จากคนในวงการกระดาษและน้ำหมึกอีกนับไม่ถ้วน
 
29 มี.ค. - 8 เม.ย. เวลา 10:00-21:00 น. (วันเปิดงาน 29 มี.ค. เริ่ม 12:00 น.)
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
 
 
 
ส่วนใครที่ไม่เน้นตัวหนังสือ เทศกาลหนังสือนิทานภาพนานาชาติ ก็น่าจะเข้าทางกว่าเยอะเลย เทศกาลนี้นำหนังสือนิทานภาพได้ที่รางวัลต่าง ๆ จากเอเชีย (ไต้หวัน, ญี่ปุ่น) ยุโรป อเมริกาและอาเซียนมาจัดแสดง รวมถึงเวิร์กชอปกับนักเขียนและนักวาดภาพประกอบมืออาชีพชาวไต้หวัน คือ The Sensation of Picture Book - How to Make Heartwarming Picture Books กับ Mei Yen Chen และ His Micro View of Ecology and the Macro View of Creating the Picture Book โดย Chiu Cheng Tsung ฟรีทั้งงานเลย
 
31 มี.ค. - 8 เม.ย. เวลา 10:30-17:00 น. 
อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม

 
 
 
กลับมาอีกครั้งกับงาน Book Sale ที่ห้องสมุด Neilson Hays งานโปรดของเหล่าหนอนหนังสือที่รวบรวมหนังสือมือสองภาษาอังกฤษ (และภาษาอื่น ๆ เล็กน้อย) หลากหลายประเภท ตั้งแต่นวนิยาย วรรณกรรม ไกด์บุ๊ค ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงหนังสือเก่าหายากมาลดกระหน่ำอย่างเต็มที่ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น
 
26-27 พ.ค. เวลา 09:30-16:00 น.

Neilson Hays Library 195 ถ. สุรวงศ์ โทร. 02-233-1731
 
ภาพจาก a day magazine
 
 
ใครที่เป็นสายทำ Zine หรือหนังสือทำมือ งานแลกเปลี่ยนซีนของ a day magazine ก็กำลังจะกลับมาในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ในธีม Extra Ordinary มีร้อยทำล้านให้อลังการไปเลย ความสนุกสนานของงาน MAKE A ZINE คือ ถ้าเราอยากได้ซีนที่หมายตาเอาไว้ ก็ต้องทำซีนของตัวเองไปแลก ยื่นหมูยื่นแมวกันไป ใครยังไม่เก็ตว่าซีนคืออะไร ลองไปอ่าน บทความนี้ เลย 
 
กรกฎาคมนี้
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/adaymagazine

Bangkok Art Book Fair 2018 2nd Edition

 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Soimilk (@soimilkbangkok) เมื่อ

 
 
"ไม่ใช่แค่ศิลปิน ดีไซเนอร์ หรือนักวาดภาพประกอบ แต่รวมไปถึงนักวิจัยวัฒนธรรมสาขาต่างๆ ให้สามารถนำเสนอเรื่องราวที่ตนสนใจ โดยมีหนังสือเป็นสื่อ" หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจน Bangkok CityCity Gallery แทบแตกเมื่อปีก่อน Bangkok Art Book Fair หรือ เทศกาลหนังสือศิลปะกรุงเทพฯ ก็ได้ฤกษ์กลับมาพบกันเป็นครั้งที่ 2 เพื่อสำรวจ เผยแพร่ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อเกี่ยวกับหนังสือศิลปะโดยเฉพาะ

 
6-9 ก.ย.
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/BKKABF