May 01 2018

events

รวม 24 อีเว้นท์ที่ไม่ควรพลาดตลอดเดือนพฤษภาคมนี้

พฤษภาแล้ว พาไปอีเว้นท์หน่อย

1 พ.ค.

Jake Bugg Live in Bangkok 2018

 
 
จำศิลปินหนุ่มที่เล่นเปิดคอนเสิร์ตให้กับวง High Flying Birds ของ Noel Gallagher ได้ไหม ? Jake Bugg นี่แหละคือศิลปินคนนั้น หนุ่มหน้าตายสุดหล่อจะพกพาดนตรีคันทรีโฟล์ก กีต้าร์คู่ใจ และอัลบัมใหม่ Hearts That Strain มาพบปะกับแฟนเพลงเมืองไทยเป็นครั้งแรก แฟนตัวจริงไม่ควรพลาดนะ เพราะกว่าลมจะพัดพาเขามาถึงเมืองไทยก็นานไม่ใช่เล่น
 
บัตรราคา 2,600 บาท ที่ thaiticketmajor
1 พ.ค.
โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ซอย 2 BTS สยาม
 
ภาพจากงานสถาปนิก '60
 
งานแฟร์สถาปนิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย แต่ไม่ได้เป็นสถาปนิกก็ไปเดินเล่นได้เช่นกัน งานปีนี้มาในคอนเซปต์ Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา ที่จะพาเราไปหาคำตอบว่า วิถีชีวิตของมนุษย์ในอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไร และคำว่า "โลกาภิวัฒน์" นั้นสร้างประโยชน์ (แก่เรา) และผลกระทบ (แก่โลก) อย่างไรบ้าง
 
1-6 พ.ค. เวลา 10:00-20:00 น.
Impact Challenger Hall 1-3 เมืองทองธานี

3 พ.ค.

Life is too short to hate

 
 
Gongkan จะจัดแสดงนิทรรศการชุดใหม่ล่าสุด Life is too short to hate ที่เห็นโปสเตอร์เปิดตัวที่เป็นท่านผู้นำทรัมป์จุ๊บปากกับท่าผู้นำคิมจองอึน ก็น่าจะดูออกแล้วว่าสื่ออะไร ศิลปินแอบบอกมาว่าใครไปเจอกันในงานเปิดนิทรรศการวันที่ 3 พ.ค. จะได้รับของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ กลับบ้านไปด้วยนะ 

 
3 พ.ค. - 15 ก.ค.
O.D.S (Object of Desire Store) ชั้น 3 Siam Discovery ถนนพระราม 1 BTS สยาม/สนามกีฬาแห่งชาติ

4 พ.ค.

Together Festival 2018

 
Marshmello
 
Together Festival ปีนี้ก็ยังจัดเต็มจัดหนักเหมือนเดิมสำหรับคนรัก EDM เพราะได้ 4 ดีเจระดับโลก Alan Walker, Carnage, Hardwell และ Marshmello มานำทีม สมทบด้วย Goldfish, GTA และ Sunnery James & Ryan Marciano บอกเลยว่าพร้อมร้องเพลง Silence, Wolves และ Friends ของดีเจขนมหนึบ Marshmello มากสุดอะไรสุด
 
บัตรราคา 2,995 บาท ที่ togetherfestival.net
4-5 พ.ค. เวลา 15:00 น.
Bitec บางนา ถนนบางนา-ตราด BTS บางนา

5 พ.ค.

Cinco de Mayo 2018

 
 
ในภาษาสเปน Cinco de Mayo แปลว่าวันที่ 5 ของเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่เม็กซิโกคว้าชัยเหนือฝรั่งเศสใน The Battle Puebla แต่สำหรับคนอย่างเรา เทศกาลนี้เป็นข้ออ้างชั้นดีที่จะกินอาหารเม็กซิกันรัว ๆ แบบไม่รู้สึกผิด แวะไปที่ Touché Hombre สิ เขามีปาร์ตี้สนุก ๆ ที่มีดนตรีจากวง Mexican Mariachi และบีท Hip-hop กับ R&B จากดีเจ Aopsher พ่วงด้วยสตรีทฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน ค็อกเทลเบส Tequila และ Mezcal รวมถึงดีลพิเศษ Margarita Del Tommy แก้วละ 200 บาทเท่านั้น แต่ที่พิเศษสุด ๆ คือ เกมตี Piñata ที่ข้างในไม่ได้มีแค่ลูกกวาด งานนี้อยากพกไม้เบสบอลไปเองเลยอ่ะ
 
5 พ.ค. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
Touché Hombre Bangkok 72 Courtyard ทองหล่อ สุขุมวิท 55 โทร. 02-392-7760 BTS ทองหล่อ
 
 
พอกันทีกับ Hate Speech และคอนเมนต์บ้า ๆ บอ ๆ ที่ไม่ตรงประเด็นเมื่อเป็นเรื่องของผู้หญิง ! มาเรียนรู้ทริคการย่อเรื่องยากให้เข้าใจง่าย ๆ เพื่อสื่อสารผ่านโลกดิจิตัลที่หมุนไวอย่างกว่าลูกข่าง เวิร์กชอปนี้ได้ 2 สาวมากความสามารถ คือ ก๋าย-กันต์กนิษฐ์ มิตรภักดี นักเขียนจาก a day magazine และ Iconic Women Alliance ร่วมด้วย ดร.ชเนตตี ทินนาม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพศในสื่อและสิทธิผู้หญิงแนวหน้าของประเทศไทย มาแชร์เคล็ดลับเด็ด ๆ ให้เราฟัง งานนี้ไม่ต้องเป็นผู้หญิงก็ไปฟังได้นะ ฟรีด้วย

 
เข้าร่วมฟรี ลงทะเบียนที่นี่
5 พ.ค. เวลา 09:30-17:00 น.
Thailand Institute of Justice (TIJ) ชั้น15-16 อาคาร B อาคาร GPF Building ถนนวิทยุ โทร. 02-118-9400 BTS เพลินจิต / MRT ลุมพินี
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย @ kiwtum เมื่อ

 
นิทรรศการแสดงผลงาน 9 รูปของ คิ้วต่ำ ที่ได้แรงแรงบันดาลใจมาจากข้อความในจดหมายหลายร้อยฉบับของชายหญิงคู่หนึ่งในช่วงที่การสื่อสารยังไม่สะดวกสบายและเข้าถึงได้ง่ายขนาดนี้
 
5-31 พ.ค.
10ml. ซอยวิภาวดี-รังสิต 16 (ซอยโชคชัยร่วมมิตร) MRT รัชดาภิเษก

6 พ.ค.

Bangkok Arts & Music Month: FKJ

 
 
เคยมาชิมลางแล้วเมื่อต้นปี สงสัยติดใจกรุงเทพฯ เลยตกลงปลงใจมาเล่นอีกที FKJ หรือ French Kiwi Juice ศิลปินชาวฝรั่งเศสกับแนวเพลง Rhythm และ Blues ที่ฟังแล้วไม่ง่วง เราไม่มีปัญหาเลยที่จะฟัง Skyline, Better Give U Up หรือ Go Back Home ซ้ำ ๆ ถ้าใครพลาดครั้งก่อน ควรมาเก็บแต้มให้ได้ในงานนี้นะ
 
บัตรราคา 1,790 บาท ที่ ticketmelon
6 พ.ค. เวลา 20:00 น.
Moonstar Studio 8 701 ลาดพร้าว 80 (ซอยจันทิมา) MRT ห้วยขวาง ต่อแท็กซี่

7 พ.ค.

Cheeze Pop-Up Market

 
 
ตลาดนัดแฟชันที่เทสต์ดีที่สุดในกรุงเทพฯ (ก็เป็นงานของนิตยสาร Cheeze นี่นา) วันที่ 7-10 พ.ค. พบกับธีม Goodbye Summer ส่งท้ายอากาศร้อนด้วยเสื้อผ้าหน้าผมหลายต่อหลายร้าน กินพื้นที่ทั้งลานหน้า CentralWorld แล้วก็มีของกินกรุบกริบเหมือนเดิม กินไปชอปไปคือนิพพาน
 
7-10 พ.ค. เวลา 15:00-22:00 น.
ลาน Square B หน้า CentralWorld ถนนพระราม 1 BTS ชิดลม/สยาม
 
 
นี่ก็จองกันล่วงหน้าเป็นปีเลยจนเกือบลืมไปแล้ว Harry Styles อดีตสมาชิก One Direction ได้ผันตัวมาทำอัลบัมเดี่ยวแล้วดีงามเหลือเกิน เรียกว่าฉีกภาพลักษณ์เด็กน้อยและก้าวข้ามสู้วัยหนุ่มเต็มตัวในอัลบัมเดี่ยว Harry Styles ที่เราเห็นปกแล้วอยากเอาน้ำแข็งไปถูหลัง มีเพลงสไตล์ britpop เจือ soft rock เบา ๆ อย่าง Sign of the Times, Two Ghosts และ Sweet Creature ที่ไลฟ์สดแล้วน่าจะดีงามมากแน่เลย

 
บัตรราคา 2,040-5,040 บาท ที่ thaiticketmajor
7 พ.ค. เวลา 20:30 น.
Impact Arena เมืองทองธานี

8 พ.ค.

Madsaki: Combination Platter

 
 
Siwilai จัดใหญ่ เชิญศิลปินสายเลือดญี่ปุ่นผู้โด่งดังระดับโลกอย่าง Madsaki มาทำเปิดนิทรรศการเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรกในไทย ! งานของ Madsaki จะมีความเป็นสตรีทอาร์ทผสมกับงานแนวคอนเทมโพรารี่ เช่นการเอางานศิลปะของ Picasso และ Leonardo Da Vinci มาวาดใหม่ ส่วนนิทรรศการในครั้งนี้ของเขา จะบอกเล่าเรื่องราวของอาหารจีนที่คนอเมริกันชอบซื้อแบบ Take Away ที่น่าสนใจคือเทคนิคในครั้งนี้ เขาไม่จำกัดแบบฟอร์มและไม่ใช่แค่ภาพเพ้นท์ติ้งเท่านั้น จะตลกร้ายหรือน่ารักแค่ไหนต้องลองไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง 
 
เข้าชมฟรี
8 พ.ค.-3 มิ.ย. เวลา 10:00-22:00 น.
SIWILAI Central Embassy

11 พ.ค.

Creative District Gallery Hopping Night

 
 
ใครกำลังหาเรื่องออกจากบ้านตอนดึก ๆ ต้องดีใจแน่ ๆ เพราะตอนนี้มีข้ออ้างไว้บอกแม่ว่า The Creative District Gallery Hopping Night กิจกรรมทัวร์แกลเลอรี่ย่านสีลม-สาทร และเจริญกรุง-บางรักในยามค่ำคืนจะกลับมาอีกครั้งแล้วนะ ไว้ใกล้ ๆ วันงานแล้วเราจะมาแชร์ว่ารูทไหนน่าไปเดินและนิทรรศการไหนน่าไปดูบ้าง
 
11 พ.ค. เวลา 18:00-23:00 น.
ย่านเจริญกรุง-บางรัก
 
 
นิทรรศการแสดงผลงานออกแบบสื่อสารนิพนธ์ของน้อง ๆ สาขาวิชาการออกแบบสื่อสาร คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว ที่นำเสนอผลงานรูปแบบต่าง ๆ เช่น หนังสือ เว็บไซต์ ภาพถ่ายแฟชัน ฯลฯ ในแนวคิด Rest Is More ให้ปลดปล่อยไอเดียไปพร้อมกัน  

 
11-13 พ.ค.
ชั้น 3 โซน Eden CentralWorld ถนนพระราม 1 BTS ชิดลม/สยาม

12 พ.ค.

ชุ่ยยืด

 
 
ช่างชุ่ยสถาปนาเทศกาลเสื้อยืดใหม่ขึ้นมาในชื่อ ชุ่ยยืด ที่สัญญาว่าจะมีเสื้อยืดมากมายมาสถิตย์รวมกัน ไม่ว่าจะเป็นกูรูหรือดีไซเนอร์หน้าใหม่ก็ได้ทั้งนั้น เห็นว่าตอนนี้กำลังเปิดรับคนมาขายเสื้อในงานด้วย ใครอยากเปิดแผงขายก็ติดต่อไปได้ที่ market@changchuibangkok.com และในงานจะมีดนตรีสดกับเวิร์กชอปด้วยนะ ติดตามรายละเอียดได้ที่ อีเว้นท์เพจ
 
12-13 พ.ค. เวลา 12:000-23:00 น.
ช่างชุ่ย ChangChui 460/8 ถนนสิรินธร

13 พ.ค.

STAMP & Friends by 123records Live Show

 
 
คอนเสิร์ตสบาย ๆ นำทีมโดย แสตมป์-อภิวัชร์ ที่จะพาผองเพื่อน DE DE Mouse และ Five New Old จากญี่ปุ่น รวมถึง MYOSS และ PUNG TANTEK มาพบปะแฟนเพลงแบบเป็นกันเอง ไปแค่งานเดียวแต่ได้ดูถึง 5 ศิลปิน ซูเปอร์คุ้ม !
 
บัตรราคา 1,230 บาท ที่ ticketmelon
13 พ.ค. เวลา 18:00 น.
Parking Toys 17/22 ซอยประเสริฐมนูกิจ 29 ลาดพร้าว โทร. 093-124-0434

15 พ.ค.

Bangkok Art & Music Month: Iron & Wine

 
 
Iron & Wine ฟังดูเหมือนชื่อศิลปินคู่ แต่จริง ๆ แล้วเป็นศิลปินโซโล่ชายชื่อว่า Samuel Ervin Beam ผู้มีความพิศวงด้านความสามารถอันหลากหลาย เพราะเขามีสกิลด้านการวาดภาพ เคยเป็นศาสตรจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักร้องจนถึงทุกวันนี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเพลง Flightless Bird, American Mouth ของเขามาแล้วจากภาพยนตร์โรแมนติก-แฟนตาซีเรื่อง Twilight หรือเพลง Naked As We Came ที่ฟังแล้วปลงกับชีวิตดีเหมือนกัน

 
บัตรราคา 1,790 บาท ที่ ticketmelon
15 พ.ค. เวลา 20:00 น.
Moonstar Studio 8 701 ลาดพร้าว 80 (ซอยจันทิมา) MRT ห้วยขวาง ต่อแท็กซี่

16 พ.ค.

แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล

 
 
ละครเวทีของ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ คราวนี้เป็นเรื่อง แม่นาคพระโขนง ที่ได้ นัท-มีเรีย มารับบทนำ "แม่นาค" เคียงคู่กับสามีแห่งชาติ พี่ตู่-ภพธร ในบท "พ่อมาก" และร่วมด้วย ขนมจีน-กุลมาศ, เก่ง-ธชย, ตั้ม-วราวุธ, โดม-จารุวัฒน์ และไก่ เดอะวอยซ์
 
บัตรราคา 500-3,000 บาท ที่ thaiticketmajor
16, 18-20, 23-27, 30-31 พ.ค. และ 1-3 มิ.ย.
เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

22 พ.ค.

Bibliomania 2018

 
 
Bibliomania 2018 จัดแสดงสิ่งพิมพ์ศิลปะ คัดสรรโดย Waterproof Exhibitions ที่เคาะออกมาแล้วได้ 12 เล่มพอดี ได้แก่ Choose Your Own Adventure โดย Kittiphol Saragganonda, Dialogues Between Memory Objects โดย Pam Virada, The Sweets of Home โดย Rob Kovitz, Drawing The Blue Mansion โดย Eu Jin Lim, Barracuda and Killer Whale โดย Ekkapon Panpat, RRAAAR โดย Theetat Thunkijjanukij, Game Camera โดย Nina Wiesnagrotzki, Low Season โดย Jonathan Johnson, Ignorant Bond โดย Naraphat Sakarthornsap, Fragmented Stillness โดย Saksit Khunkitti, Suxury โดย Yeonjeong และ Tentacles โดย KG Augenstern
 
เปิดนิทรรศการ 22 พ.ค. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 24 มิ.ย.
Tentacles 2198/10-11 ซอยทวีวัฒนา (นราธิวาส 22) โทร. 089-117-3434 BRT ถนนจันทน์

23 พ.ค.

Singha Light Live Series Vol 3.1 - RHYE

 
 
คอนเสิร์ตเดี่ยว Rhye ศิลปินที่ทั้งเท่และลงตัวไปด้วยศาสตร์ดนตรีที่น่าค้นหา จุดเด่นคือเนื้อเมโลดี้ที่สวยงาม นุ่มนวลเหมือนกรีดนิ้วไล่บนผ้าไหม บวกเข้ากับเสียงร้องสไตล์ feminine เจือความแข็งแกร่งแและโหยหา ทำให้หลายคนตกหลุมรักดนตรีของเขาได้ตั้งแต่แรกฟัง ทั้ง Please ที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายอาร์แอนด์บีแบบที่เราหลงใหล และ Summer Days เพลงกรูฟสบาย ๆ เหมาะฟังในวันอาทิตย์ที่แดดอ่อน ๆ

 
บัตรราคา 1,800 บาท ที่ ticketmelon
23 พ.ค. เวลา 19:00 น.
Voice Space 197 BBD Building ถ.วิภาวดีรังสิต BTS สะพานควาย ต่อแท็กซี่

24 พ.ค.

Thailand Mobile EXPO 2018

 
 
ถ้ากำลังมองหามือถือหรือ gadget ใหม่ ๆ ขอให้อดใจไว้เพื่อรอไปซื้อพร้อมส่วนลดแบบอลังการกันที่งาน Thailand Mobile Expo 2018 งานแฟร์สำหรับคนรักโทรศัพท์มือถือและเทคโนโลยีที่รวบรวมทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนมาไว้ที่งานเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยี่ห้อต่าง ๆ อุปกรณ์เสริมอย่างสายชาร์จ หูฟัง สาย usb รวมถึงเคส ซอง ฟิล์มกันรอย บอกเลยว่ามางานเดียวครบ ดีไม่ดีได้ของแถมกลับไปอีกเพียบ
 
24-27 พ.ค. เวลา 10:00-21:00 น.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

26 พ.ค.

Neilson Hays Library's May Book Sale

 
 
กลับมาอีกครั้งกับงาน Book Sale ที่ห้องสมุด Neilson Hays งานโปรดของเหล่าหนอนหนังสือที่รวบรวมหนังสือมือสองภาษาอังกฤษ (และภาษาอื่น ๆ เล็กน้อย) หลากหลายประเภท ตั้งแต่นวนิยาย วรรณกรรม ไกด์บุ๊ค ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงหนังสือเก่าหายากมาลดกระหน่ำอย่างเต็มที่ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น
 
26-27 พ.ค. เวลา 09:30-16:00 น.
Neilson Hays Library 195 ถ. สุรวงศ์ โทร. 02-233-1731
 
The Wound

 
ในที่สุดเทศกาลภาพยนตร์คัดสรร Cinema Diverse ที่ให้ผู้กำกับและคนทำหนังชาวไทยมาเลือกภาพยนตร์ให้เราดู ก็ได้ฤกษ์กลับมาอีกครั้งแล้วในปีนี้ โดยจะมีกิจกรรมทั้งหมด 4 ครั้ง ในช่วง พ.ค. - พ.ย. ปีนี้ เบิกโรงด้วยหนังแนะนำโดย อนุชา บุญยะวรรธนะ (ผู้กำกับ มะลิลา) ที่เลือกภาพยนตร์เกย์แอฟริกัน The Wound มาให้รับชมกัน อนุชากล่าวว่า "The Wound เป็นหนังเกย์แอฟริกันที่พูดถึงวัฒนธรรมและชีวิตชนบท ซึ่งถูกจริตเรา และมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราสนใจแบบที่ปรากฏอยู่ในงานของเราเองอย่าง มะลิลา ด้วย" ดูจบแล้วมีเสวนาต่อด้วยนะ
 
ค่าสนับสนุนกิจกรรม 60 บาท รับสูจิบัตรฟรี
26 พ.ค. เวลา 15:00 น.
ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
สุดสัปดาห์ของคนรักเสียงเพลงแบบไม่จำกัดรูปแบบการฟัง เพราะในงานมีทั้งตลาดดนตรีอนาล็อก แผ่นเสียง เทปคาสเสตต์ และซีดีอัลบัม จะหายาก หาง่าย ของเก่า ของใหม่ก็มีหมด โดยร้านค้า ค่ายเพลง ตลอดจนศิลปินจะขนมาขายด้วยตนเอง แล้วก็มีคอนเสิร์ตจาก Scrubb, M Yoss, อิงค์ วรันธร, เอิ๊ต ภัรทรวี, อพาร์ตเมนต์คุณป้า ฯลฯ ด้วยล่ะ
 
26-27 พ.ค. เวลา 11:00-20:30 น.
ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
The Knack Market จัดทุกสุดสัปดาห์สิ้นเดือน เป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่เราไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะร้านรวงจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แถมยังจัดที่ The Jam Factory สเปซสุดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาของพี่ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค เมื่อเดินเข้าไปในตัวตลาดจะเจอกับโซนของกินก่อนเป็นอย่างแรก ตามด้วยสินค้างานคราฟต์ต่างๆ ตลอดจนดนตรีสดในสนามหญ้าตรงกลาง ซื้ออาหารมานั่งกินแล้วฟังคลอไปก็ชิลดีนะ
 
26-27 พ.ค. เวลา 16.00-21.00 น.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)